Hướng dẫn sử dụng SmartCapture của Mavic Air

Mavic Air có hình dáng nhỏ gọn, kích thước chỉ nhỉnh hơn chiếc smartphone một chút và được thiết kế đẹp hơn hẳn so với Spark. Cấu trúc bền, đẹp và lớp vỏ trên thân có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như: đỏ, đen, trắng,…. Tuy nhiên, so với Mavic Pro thì nó trông có vẻ kém chắc chắn hơn.

Bên cạnh đó, DJI Mavic Air sở hữu bộ nhớ trong 8 GB và khe cắm thẻ MicroSD. Chiếc flycam cũng được trang bị khe cắm USB 3.0 giúp người dùng có thể kết nối với máy tính để chỉnh sửa hậu kì.

Một số tinh chỉnh thông minh nhất được tìm thấy trong thiết kế của điều khiển từ xa. Nút Joystick giờ đây có thể được tháo lắp và có thể được cất trữ phần bên trong hai tay đỡ điện thoại. Điều này giúp bạn dễ dàng cất trữ và vận chuyển bộ điều khiển từ xa một cách dễ dàng mà không làm chờn Joystick.

DJI Mavic Air
DJI Mavic Air

SmartCapture là chức năng thông minh cho phép một cách mới để điều khiển thao tác Mavic Air bằng cử chỉ tay. Bạn có thể điều khiển khi chụp ảnh hoặc quay video theo cách bạn muốn. Chức năng này mang lại cho người dùng một cách nhìn trực quan và đơn giản đến nỗi ngay cả những người chơi mới bắt đầu cũng có thể làm chủ được chiếc Mavic Air. (Lưu ý rằng phần mềm của máy bay phải là phiên bản v1.0.1.0 trở lên là điều kiện bắt buộc để sử dụng SmartCapture.)

Vào chế độ SmartCapture

Đặt máy bay trên bề mặt bằng phẳng, bật nguồn và bật SmartCapture trong DJI GO 4 hoặc nhấn nút kích hoạt hai lần. Đèn LED phía trước sẽ có màu vàng và chiếc máy bay Mavic Air sẽ phát ra tiếng bíp hai lần. Mavic Air SmartCapture lúc này đã được kích hoạt.

Kích hoạt chức năng Ra lệnh bằng cử chỉ

Đứng ở khoảng cách 2 đến 3 m trước mũi máy bay Mavic Air, giơ lòng bàn tay trong khoảng 2 giây và chờ hệ thống của máy bay PalmControl được kích hoạt. Khi PalmControl đã được kích hoạt thành công, đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu xanh chậm, máy bay Mavic Air sẽ được cất cánh và di chuyển ở độ cao ngang người dùng tại chỗ.

Đứng ở khoảng cách 2 m trước máy bay và đặt lòng bàn tay của bạn về phía máy ảnh trong 2 giây để kích hoạt PalmControl. Đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu xanh và chậm để cho biết PalmControl đã được kích hoạt. Sau đó, bạn có thể điều khiển máy bay bằng cử chỉ lòng bàn tay của bạn.

Tuỳ chỉnh khoảng cách tuỳ ý

Đứng trước mũi máy bay, nâng cao và mở rộng cánh tay của bạn và giữ hai lòng bàn tay sát nhau. Các đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây và chậm. Di chuyển hai bàn tay của bạn ra xa, và máy bay sẽ bay xa bạn, đến khoảng cách tối đa là 6 m. Di chuyển hai bàn tay của bạn gần với nhau, và máy bay sẽ bay về phía bạn, đến khoảng cách tối thiểu là 2 m.

Follow theo người dùng

Hạ tay hướng xuống để kích hoạt chiến độ Follow đi theo người dùng. Ngay khi chế độ Follow được kích hoạt, đèn LED phía trước sẽ chuyển sang màu xanh lá cây.

Bạn có thể chọn Theo bước chân hoặc Tuỳ chỉnh trong ứng dụng DJI GO 4 để điều khiển máy bay Mavic Air của mình. Chức năng Follow, bạn có thể điều chỉnh vị trí và khoảng cách của máy bay bằng lòng bàn tay.

Chụp ảnh selfie

Đứng ở khoảng cách 7 m trước máy bay và thực hiện cử chỉ chữ V bằng một tay. Khi cử chỉ selfie được hệ thống nhận diện ra, đếm ngược 3 giây sẽ bắt đầu.

Với hai giây còn lại, đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu đỏ chậm, sau đó với một giây còn lại, đèn LED sẽ bắt đầu nhấp nháy màu đỏ nhanh chóng. Đèn LED phía trước sẽ tắt khi chụp ảnh.

Ảnh tự sướng nhóm

Khi thực hiện nhiều cử chỉ V cùng một lúc, chức năng Selfie nhóm sẽ được kích hoạt.

Mavic Air sẽ chụp ảnh ở vị trí hiện tại. Sau đó, nó sẽ bay đến một điểm cách nhóm của bạn 5 m, bay lên và chụp ảnh ở góc 30 °. Máy bay sau đó sẽ bay đến một điểm cách nhóm của bạn 7 m, bay lên và chụp thêm một bức ảnh ở góc 15 °. Cuối cùng, nó sẽ bay trở lại vị trí ban đầu.

Quay video

Đứng ở khoảng cách 7 m trước máy bay và thực hiện cử chỉ khung bằng ngón tay. Khi cử chỉ hình khung được nhận ra, máy bay sẽ bắt đầu quay video.

Trong quá trình quay video, đèn LED phía trước sẽ tắt. Sau 5 giây trôi qua, thực hiện lại cử chỉ hình khung thì máy bay Mavic Air sẽ tự động dừng ghi hình.

Chuyển đổi người điều khiển

Trong chức năng SmartCapture, người điều khiển Mavic Air có thể được chuyển đổi người điều khiển khác bất cứ lúc nào.

Hạ tay xuống đất và người muốn điều khiển máy bay sẽ giơ lòng bàn tay trước máy bay. Khi máy bay nằm dưới sự kiểm soát của họ, đèn LED phía trước sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây và nháy chậm.

Điều khiển cho máy bay Mavic Air hạ cánh

Để hạ cánh Mavic Air, di chuyển lòng bàn tay của bạn xuống từ từ để làm cho máy bay hạ xuống độ cao tối thiểu của nó.

Tiếp tục ra lệnh cho máy bay Mavic Air của bạn hạ xuống thêm 3 giây nữa, sau đó nó sẽ tự động hạ cánh và động cơ của nó sẽ dừng lại. Đèn LED phía trước sẽ chuyển sang màu vàng và máy bay sẽ chuyển về chế độ chờ được chỉ dẫn thêm.