Làm thế nào để xử lý chiếc Flycam bị mắc trên cây

Điều đó đã xảy ra với máy bay không người lái mới tuyệt vời mà bạn vừa mua, có lẽ trong một công viên công cộng hoặc sân sau nhà. Có thể gió nổi lên hoặc có thể bạn vừa nhấn nhầm nút, và máy bay không người lái của bạn cuối cùng bị mắc kẹt trong một cái cây. Bây giờ máy bay không người lái đắt tiền của bạn bị mắc kẹt ở chỗ không dễ dàng có thể lấy được.

Làm thế nào để chiếc lấy được chiếc Flycam bị mắc trên cây

Thật khó chịu khi dễ dàng để một máy bay không người lái bị mắc kẹt trong cây. Hầu hết các máy bay không người tiêu dùng chỉ đủ lớn để bị mắc kẹt trong tán cây và chỉ đủ nhỏ để không rơi ra ngoài. Thêm vào đó là thiết kế của hầu hết các bộ phận bảo vệ chống đỡ của máy bay không người lái RẤT dễ bị vướng vào cành cây.

solutions to get a drone out of a tree 2

Nếu bạn không chắc máy bay không người lái của bạn ở đâu trên cây, bạn có thể bật tính năng truyền phát tín hiệu FPV tới điện thoại của bạn và xem camera đang nhìn gì để cho bạn ý tưởng hay. Khi bạn đã tìm thấy chiếc máy bay không người lái của bạn, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để đưa nó ra khỏi cây bằng một hoặc nhiều giải pháp sau:

Giải pháp đơn giản nhất

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để lấy máy bay không người lái của bạn ra khỏi cây, đây là bốn giải pháp cơ bản mà hầu hết mọi người nên có thể làm với các vật liệu nằm xung quanh nhà của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể cố gắng trèo lên cây để gỡ rối chiếc máy bay không người lái của bạn. Điều này rõ ràng là không thể xử lý trong mọi trường hợp – cây phải đủ nặng để hỗ trợ trọng lượng của bạn và có đủ cành cây để bạn có được một thế đứng tốt. Bạn cũng chỉ nên trèo lên cây nếu bạn có một cái nhìn rõ ràng về vị trí mà máy bay không người lái bị mắc kẹt. Hãy nhớ rằng: bạn nên luôn đặt sự an toàn của chính mình trước sự an toàn của máy bay không người lái của bạn. 

Khi leo không phải là một lựa chọn, bạn luôn có thể sử dụng thang. Nếu bạn không sở hữu một chiếc thang, bạn sẽ có thể thuê một chiếc từ cửa hàng thiết bị địa phương. Leo thang an toàn hơn nhiều so với leo cây vì bạn đã biết nó có khả năng hỗ trợ cân nặng của bạn, nhưng tùy chọn này cũng sẽ không hữu ích nếu bạn không thể nhìn thấy nơi mà máy bay không người lái kết thúc. Hãy nhớ luôn có ai đó giữ thang cho bạn trong khi bạn đang sử dụng nó để giảm nguy cơ trượt hoặc ngã đau đớn.

Sử dụng thang là một lựa chọn tốt trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu cây có tán lá dày và máy bay của bạn bị mắc kẹt sâu trong cành thì sao? Làm thế nào bạn có thể lấy nó ra? Chúng tôi KHÔNG khuyên bạn nên cố gắng làm cho chiếc máy bay của bạn rơi xuống vì có thể sẽ dẫn đến hỏng các bộ phận của máy bay của bạn.

Dùng dây câu cá

Sử dụng dây câu để ném vào thân của máy bay không người lái được coi là một trong những cách tốt nhất để đưa máy bay ra khỏi cây, mặc dù nó thường yêu cầu mua thêm vật liệu và phải thử nhiều làn hơn một chút so với chỉ tìm một cái thang.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để lấy một chiếc máy bay không người lái ra khỏi cây, thì thứ bạn cần là một dây câu đủ mạnh mẽ và có trọng lượng nặng mặc dù nó phải đủ nhẹ để có thể ném được một khoảng cách hợp lý và một hòn đá có kích cỡ bằng nắm tay.

solutions to get a drone out of a tree 3

Buộc dây câu xung quanh viên đá. Hãy chắc chắn rằng nó đủ chặt để nó không bị tuột ra bằng cách cho nó thử nghiệm ném ra khỏi cây với máy bay không người lái bị mắc kẹt trong đó. Sau đó thả lỏng dây câu và đặt nó thành một đường thẳng như bạn có thể dẫn lên cây.

Làm tất cả những điều trên, bây giờ bạn nên ném lên trên một cành của cây mà máy bay không người lái của bạn bị mắc kẹt. Hãy chắc chắn ném sang bên trái hoặc bên phải của máy bay không người lái – điều cuối cùng bạn muốn là phá hủy chiếc máy bay của bạn bằng cách ném viên đá lên và sau khi gặp tất cả rắc rối này thì thử kéo nó an toàn. 

Bây giờ, lắc dây câu cẩn thận để thử và làm cho máy bay rơi xuống. Bạn có thể tự bắt nó hoặc – thậm chí tốt hơn – có một người bạn ở đó để bắt nó cho bạn. Cố gắng sử dụng các phần khác nhau của dây khi bạn lắc để không làm đứt dây. Và nếu bạn cảm thấy như bạn đã nhận được một góc xấu và máy bay không người lái dường như không di chuyển, hãy thoải mái cắt dây và ném lại.

Không nên làm gì khi máy bay của bạn bị kẹt trong cây

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google để tìm cách lấy một chiếc máy bay không người lái ra khỏi cây, thì bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kết quả không đáng tin cậy. Dưới đây là một số điều phổ biến mà mọi người cố gắng thực hiện để đưa máy bay không người lái của họ ra khỏi một cây cao.

Đầu tiên và quan trọng nhất: KHÔNG cố gắng đánh bật chiếc máy bay của bạn ra khỏi cây bằng vũ lực. Trường hợp tốt nhất thì máy bay không người lái của bạn sẽ chịu một số thiệt hại nhỏ khi nó rơi xuống. Tệ nhất, bạn có thể mất chiếc máy bay của bạn và phá vỡ nó trong khi nó vẫn bị mắc kẹt trên cây, làm cho tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn. Tỷ lệ bạn bắt được nó rất mong manh và tỷ lệ bạn phá vỡ thứ gì đó rất cao, ngay cả khi bạn sử dụng thứ gì đó có vẻ tương đối an toàn. Một số trang web thậm chí khuyên bạn nên thử sử dụng súng cao su, điều này chỉ gây rắc rối!

solutions to get a drone out of a tree 4

Cuối cùng, KHÔNG cố gắng giải cứu máy bay không người lái của bạn bằng một máy bay không người lái khác. Đây không chỉ là một trường hợp khác cố gắng hạ gục máy bay không người lái bằng vũ lực, nó gần như LUÔN LUÔN dẫn đến việc bạn phải giải cứu hai máy bay không người lái thay vì một.