Airbus – Audi – Italdesign hợp tác làm xe “Taxi bay” ???

Taxi bay Audi Airbus

Airbus là một trong những hàng không nổi tiếng cũng như lớn nhất của Châu Âu cũng như toàn thế giới với nhiều năm phát triển phát triển với các thế hệ máy bay. Sự phối hợp với một trong những hãng xe lừng danh đến từ nước Đức – Audi để cho ra mắt thế hệ đầu tiên của dòng xe bay và các dịch vụ vận chuyển đang được thử nghiệm cùng khả năng vận hành của taxi bay “Pop Up Next”.

“Taxi bay đang tiến vào thị trường” Tiến sĩ Bernd Martens nói. “Chúng tôi ở Audi được thuyết phục rằng,” đây là thông điệp từ thành viên hội đồng quản trị của thương hiệu Đức và được cho là đang tìm nguồn cung ứng và hỗ trợ CNTT. Trình bày tại Amsterdam Drone Week, nguyên mẫu “Pop Up Next” là một chiếc taxi bay kết hợp một chiếc xe điện tự lái với máy bay không người lái chở khách.

Taxi bay Audi Airbus
Taxi bay Audi Airbus

Nguyên mẫu mô hình với kích thước tỷ lệ 1/4 taxi bay “Pop Up Next” và cũng là mô hình thử nghiệm đầu tiên được ra mắt công chúng.

Khái niệm sáng tạo này được tạo ra với sự hợp tác của một trong những công ty con của Audi, công ty tư vấn sáng tạo Ý Italdesign và được phát triển với tập đoàn hàng không vũ trụ châu Âu Airbus. Mô hình Taxi bay Pop Up Next với tỷ lệ 1: 4, được nhìn thấy trong những hình ảnh này, hiện đã thực hiện được các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trước công chung – bộ phận tiếp sóng được đặt chính xác ngay trên khoang hành khách và một bộ phận phát sóng ở mặt đất, sau đó chiếc xe sẽ lát đến nơi được lập trình sẵn trên mặt đất.

Công nghệ này lý tưởng cho việc di chuyển ở các mật độ đường xa đông đúc như ở các thành phố lớn với nhiều loại phương tiên di chuyển trên đường.

Chiếc taxi bay sẽ giải quyết được các vấn đề tắt đường ở các thành phố lớn nhờ công nghệ này của AUDI-AIRBUS

Taxi bay Audi Airbus
Taxi bay Audi Airbus

Taxi bay “Pop Up Next” là một phần của công ty mẹ, cũng như là cam kết của Tập đoàn Volkswagen về tính di động trong tương lai với nhiên liệu sạch sẽ và sẽ giải quyết được các vấn đề môi trường như hiện nay. Audi cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển công nghệ này với quan điểm giới thiệu một chiếc taxi bay sản xuất trong những thập kỷ tới. Họ có quan điểm cho rằng là một chiếc xe dựa trên Taxi bay “Pop.Up Next” sẽ là rất lý tưởng cho các thành phố lớn, với công nghệ yêu cầu tự động theo nhiều nhu cầu hiện nay. Chỉ cần thông qua chiếc smartphone của bạn và dịch vụ taxi bay sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa. Khách hàng là trên hết và theo Audi cho biết, sẽ được hưởng lợi từ hoạt động đa phương thức này, sử dụng đường hàng không và trên mặt đất. Sẽ rất ý tưởng là bạn không cần phải đổi chuyến xe khác thì các hành khách có thể làm việc, thư giãn, dành thời gian với bạn bè hay chỉ đơn giản là nghỉ trưa.

Audi đang tiến hành các thử nghiệm ở Nam Mỹ với sự hợp tác với Airbus – AUDI

Taxi bay Audi Airbus
Taxi bay Audi Airbus

“Ngày càng có nhiều người di chuyển đến các thành phố và ngày càng nhiều người sẽ sử dụng các phương tiện đi lại nhờ tự động hóa”, Martens cũng là chủ tịch của Italdesign giải thích thêm “Trong mật độ dân số ngày càng cao trong tương lai, trẻ em và những người không có bằng lái xe sẽ muốn sử dụng taxi tiện lợi và cũng là phương pháp để tiết kiệm. Nếu chúng ta thành công trong việc phân bổ giao thông thông minh giữa đường giao thông và đường hàng không, người dân và thành phố có thể hưởng lợi bằng các biện pháp tương tự”

Để tìm hiểu đầy đủ về cách dịch vụ đặt xe taxi của loại hình này sẽ hoạt động, Audi đang tiến hành các thử nghiệm ở Nam Mỹ trong hợp tác với công ty con của Airbus là công ty Voom. Khách hàng đặt vé máy bay trực thăng tại Thành phố Mexico hoặc Sao Paulo, trong khi Audi được cung cấp dịch vụ đặt xe cho ở mọi nơi và điểm đến là bất kỳ đâu tuỳ thích.

Đây là một hoạt động đa phương thức, trong lĩnh vực cả hàng không và đường bộ.

Taxi bay Audi Airbus
Taxi bay Audi Airbus

Taxi bay “Pop.Up Next” là một phần của các dự án lớn hơn cho Audi. Công ty là một trong những công ty tiên phong ủng hộ ngành công nghiệp dự án Urban Air Mobility, đang chuẩn bị các hoạt động thử nghiệm cho một chiếc taxi bay tại trụ sở của nhà sản xuất ở Ingolstadt, Đức. Ý tưởng mới của taxi bay này của ​Airbus là một phần của dự án hợp tác với Liên minh châu Âu và Quan hệ đối tác đổi mới châu Âu về các thành phố và cộng đồng thông minh (EIP-SCC). Đây là sáng kiến ​​quan trọng kết hợp các thành phố, công nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, ngân hàng, nghiên cứu và các tổ chức khác để cho công chúng thấy những lợi ích của công nghệ mới, đồng thời khám phá các giải pháp về công nghệ pin, quy định, chứng nhận và cơ sở hạ tầng.

Ý tưởng định hình cho sự phát triển dịch vụ kiểu mới

Các ý tưởng mới cũng như sự phát triển công nghệ sẽ giúp được các doanh nghiệp vận tải hiện nay hiểu thêm các nhu cần cần thiết và có thể định hình được những tiêu chuẩn mới về dịch vụ này. Các dịch vụ như taxi bay “Pop.Up Next” sẽ giúp Audi hiểu được nhu cầu của khách hàng tốt hơn

Martens cũng thấy các dự án như taxi bay “Pop.Up Next” là phương tiện để nghiên cứu và tìm hiểu công nghệ mới sẽ hoạt động như thế nào trong cuộc sống thực. “Các dịch vụ như thế này giúp chúng tôi hiểu nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Bởi vì trong tương lai, taxi bay sẽ hấp dẫn trong môi trường thành phố. Với nguyên mẫu này, chúng tôi đồng thời khám phá ranh giới của những gì có thể về mặt kỹ thuật. Bước tiếp theo là cho một nguyên mẫu nguyên mẫu dân dụng có thể tự vận hành”

Taxi bay Audi Airbus
Taxi bay Audi Airbus