IPhone X đã được bán lại, nhưng trong bao lâu?

Iphone X bất ngờ được bán lại trên Apple Store

IPhone X trở lại và rẻ hơn bao giờ hết và các chi tiết mới về ba camera phía sau được đồn đoán sẽ đến với iPhone 2019.

Các iPhone X đã được phát hiện lại trên Apple Store với giá chiết khấu. IPhone 2019 được đồn đại là có ba ống kính máy ảnh ở mặt sau, nhưng chúng có thể được sử dụng để làm gì? Trong khi đó, lỗi FaceTime bị từ chối biến mất. Đây là một loạt các tiêu đề hàng đầu của iPhone và Apple từ tập Apple Core tuần này.

IPhone X trở lại một cách lén lút

Sau khi biến mất khỏi Apple Store không một dấu vết vào tháng 9 năm 2018, Apple đã bắt đầu bán iPhone X kỷ niệm 10 năm của mình qua hình thức trực tuyến một lần nữa.

Apple đã ngừng bán iPhone X ngay sau khi phát hành dòng iPhone năm ngoái: iPhone XS, XS Max và XR, có lẽ là để ngăn X không thể bán hàng mới. Các iPhone Xs tân trang được phát hiện đầu tiên trong tuần này bởi   MacRumors và dường như được bán ra nhanh chóng.

Và mặc dù chúng được giảm giá từ mức giá $ 999 ban đầu, nhưng mức giảm giá không tuyệt vời khi bạn so sánh chúng với iPhone XR . Một chiếc iPhone X đã được mở khóa với 64GB dung lượng lưu trữ có giá 769 USD. Đó chỉ thấp hơn 230 USD so với iPhone XS có cùng dung lượng lưu trữ, nhưng nhiều hơn 20 USD so với iPhone XR 64GB . Và mặc dù đã hơn một năm tuổi, model 256GB có giá chính xác tương đương với iPhone XR tương đương. iPhone X nhỏ hơn XR – nếu đó là những gì bạn thích – và có camera kép phía sau và màn hình OLED, so với camera đơn phía sau và màn hình LCD của XR.

Lỗi FaceTime của Tập đoàn Apple bị các nhà lập pháp Hoa Kỳ gắn cờ

Apple dường như không thể rũ bỏ những lời chỉ trích tiêu cực đang diễn ra xung quanh nó  – Lỗi FaceTime. Kể từ khi tin tức được công bố vào tuần trước, Apple đã đã phát hành một bản vá lỗi với việc phát hành iOS 12.1.4   sửa lỗi bảo mật cho phép người gọi nghe lén người khác. Công ty cũng có   ban hành một tuyên bố chính thức   xin lỗi “những khách hàng bị ảnh hưởng và tất cả những người quan tâm đến vấn đề bảo mật này …” và nói rằng “cam kết tiếp tục duy trì được sự tin tưởng của khách hàng Apple đặt vào chúng tôi.”

Apple tiếp tục cố gắng sửa đổi bằng cách đến thăm Grant Thompson, thiếu niên Arizona, người đầu tiên phát hiện ra lỗ hổng, tại nhà của anh ta. Trong một phỏng vấn với CNBC, mẹ của thiếu niên đã đề cập đến một “giám đốc điều hành cấp cao của Apple” đã cảm ơn con trai bà và đề cập rằng ông có thể đủ điều kiện tham gia chương trình tiền thưởng lỗi của Apple, cung cấp phần thưởng tiền mặt lên tới 200.000 đô la cho các nhà nghiên cứu tìm và báo cáo lỗ hổng cụ thể Phần mềm của Apple. Apple đã xác nhận các kế hoạch của công ty để bồi thường cho thanh thiếu niên, nhưng không tiết lộ số tiền chính xác. 

Nhưng có thể không đủ để dập tắt các nhà phê bình. Tuần trước, Letitia James tuyên bố cô sẽ mở một cuộc điều tra chính thức để tìm hiểu lý do tại sao Apple không cung cấp cho người dùng thông tin về lỗ hổng bảo mật và lý do tại sao công ty mất quá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề này.

Các nhà lập pháp của Quốc hội cũng đã viết một lá thư để Tim Cook yêu cầu thêm thông tin về lỗ hổng để hiểu mức độ ảnh hưởng đến bảo mật của người dùng. Bức thư, có chữ ký của Chủ tịch Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện , và Chủ tịch Tiểu ban Thương mại và Bảo vệ Người tiêu dùng Kỹ thuật số, cho biết họ tin rằng Apple đã không minh bạch những vấn đề nghiêm trọng này.

Camera thứ ba có thể có ý nghĩa gì đối với iPhone 2019 

Chỉ mới tháng hai và chúng tôi đã bắt đầu hiểu rõ về những chiếc iPhone 2019 (hoặc iPhone 11) sẽ trông như thế nào.   Nhiều tin đồn chỉ ra một thiết kế rất giống với dòng sản phẩm năm ngoái, với một tai thỏ nhỏ hơn trên màn hình và có thể chuyển sang USB-C làm cổng lựa chọn thay vì Lightning. Chúng tôi cũng đã nghe nói iPhone 11 Max sẽ có ba camera ở mặt sau . Nhưng cho đến nay, chúng tôi không chắc chắn chính xác máy ảnh thứ ba sẽ được sử dụng cho mục đích gì.

Mới đây Báo cáo của Bloomberg làm sáng tỏ một số, tuy nhiên. Theo báo cáo, Apple ban đầu được cho là đang làm việc trên một hệ thống camera 3D cho IPhone 2019 , nhưng sau đó đã phải đẩy nó ra đến năm 2020. Máy ảnh mới có thể quét ở phạm vi lên tới 15 feet, xa hơn nhiều so với hệ thống camera True Depth hiện tại được sử dụng ở mặt trước của điện thoại cho FaceID, chỉ quét được đến một phạm vi lên đến 50 cm theo báo cáo. Phạm vi dài hơn có thể mở điện thoại cho các tính năng thực tế tăng cường hơn và cải thiện chế độ chân dung trên ảnh tĩnh và có lẽ video. Ống kính thứ ba trên iPhone năm nay, ít nhất là theo Bloomberg, có khả năng sẽ được sử dụng để chụp trường nhìn rộng hơn và sẽ chỉ đến với mẫu Max cao cấp hơn.

iOS 13 có thể mang đến Chế độ ban đêm và nhiều biểu tượng cảm xúc hơn

Nhiều Emoji được cập nhật trong phiên bản mới IOS 13

Báo cáo của Bloomberg cũng đề cập đến một chế độ tối mới trong các tác phẩm dành cho iPhone, tương tự như những gì Apple tung ra cho các máy tính của mình với MacOS, sử dụng bảng màu tối thay vì màu trắng truyền thống. Chế độ tối trên iPhone sẽ giúp cho màn đêm muộn ít bị giật hơn và trông đặc biệt tốt trên màn hình OLED của iPhone X, XS và XS Max, có khả năng tạo ra màu đen thực sự. Tính năng này có thể sẽ đi kèm với bản cập nhật iOS 13 vào tháng 9, với một thông báo đến tại Hội nghị các nhà phát triển của Apple (WWDC ) vào tháng 6 năm 2019.

Cũng có tin đồn sẽ xuất hiện trong iOS 13: 230 biểu tượng cảm xúc mới. Một số bổ sung đáng chú ý, theo Hiệp hội Unicode phê duyệt những biểu tượng cảm xúc mới này, bao gồm: người khuyết tật (với xe lăn và gậy thăm dò), các cặp vợ chồng bao gồm cả chủng tộc và giới tính, và một số thành viên khá quan trọng của vương quốc động vật, như con lười, chim hồng hạc và một con chồn hôi. 

Và cuối cùng, người dùng iPhone X, XS, XS Max và XR có thể không phải đợi đến tháng 9 để có được các ký tự mới trên bàn phím của họ. Bản beta công khai của iOS 12.2 đã cho chúng ta xem trước chú hươu cao cổ đáng yêu, cá mập, cú,.. Animojis có thể sẽ đến với các thiết bị này trong vài tuần tới.

Nguồn: CNET