Bạn đang chơi dòng xe điều khiển nào? Lựa chọn xe điều khiển phù hợp với bạn nhất

Cách xử lý trùng tần số điều khiển

Thú chơi xe điều khiển từ xa RC

Điều đầu tiên được nói đến chắc chắn rằng đây là môn chơi thú vị

Trái ngược với nhiều ý kiến khác, việc tham gia vào môn chơi xe điều khiển RC không chỉ đơn giản là điều khiển một món đồ chơi xung quanh phòng khách của bạn cho đến khi bạn làm hỏng nó.

Có rất nhiều xe điều khiển từ xa RC, nhiều hơn những gì bạn từng biết!

Một trong những điều tốt nhất về xe RC là bạn có thể tuỳ chọn chiếc xe điều khiển RC như bạn muốn.

Bạn thích điều khiển đua xe xung quanh khu phố của bạn nhưng không quan tâm đến cách nó hoạt động như thế nào? Một chiếc xe thể thao chạy bằng điện đơn giản nhất là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Mặt khác, nếu bạn quan tâm đến cơ chế của xe điều khiển RC, có rất nhiều thông tin trên mạng và thậm chí bạn có thể mua nhiều phụ kiện để tự tay ráp cho mình chiếc xe điều khiển RC.

Trong khi một số người có thể tìm thấy thú vui trong đua xe, những người khác thích khía cạnh kỹ thuật hơn, hoặc có thể bỏ ra hàng giờ để vẽ chiếc xe của họ theo cách chính xác mà họ thích. Khi nói đến xe RC, có điều gì đó cho mọi người.

Một lý do khác để bạn thích chơi xe điều khiển đó chính là kỷ niệm.

Chơi bên ngoài trong công viên trước những ngày của trò chơi điện tử, iPhone và bạn có thể cảm nhận được thú vui này khi tự tay điều khiển các chiếc xe điều khiển chạy trên đường thì bạn cũng đã có được những ký ức đẹp nhất với môn chơi xe điều khiển RC này.

Cách xử lý trùng tần số điều khiển
Xử lý trùng tần số điều khiển

Lựa chọn chiếc xe điều khiển từ xa đúng nhất

Sẵn sàng để chơi ngay? Hãy quyết định kỹ và chọn chiếc xe điều khiển RC nhanh nhất và lớn nhất bạn có thể mua là phù hợp với nhu cầu của bạn phải không? Vâng, không hoàn toàn đúng.

Chọn một chiếc xe điều khiểnRC là một quyết định cần được xem xét qua nhiều yếu tố như kích thước, sức mạnh, khả năng đạt được, độ bền, chất liệu, loại xe,… và quan trọng đó là giá thành.

Bạn sẽ chọn chơi ở thể loại nào?

Vâng, bước đầu tiên là quyết định là loại xe nào đúng với sở thích của bạn. Có 3 loại xe điều khiển chính và phổ biến nhất là xe hơi, xe tải và xe buggy, mỗi loại đều có những đặc điểm ưu và nhược riêng.

Xe ô tô điều khiển

Ô tô điều khiển từ xa cho trẻ em

Xe ô tô điều khiển RC có tốc độ cao và ấn tượng. Xe điều khiển thường đạt tốc độ tối đa 40 dặm một giờ ngoài ra cũng có một số loại có thể đạt được tốc độ gấp đôi.

Những chiếc ô tô điều khiển RC có thể là xe được dùng để drift, đua xe hoặc đơn giản chỉ chạy trên đường, vì vậy bạn nên cân nhắc mục đích mà bạn sẽ sử dụng nó nhiều nhất.

Xe điều khiển ô tô là tuyệt vời để đua trên các bề mặt cứng, phẳng, nhưng không được dùng cho các cung đường khó hay vượt địa hình hiểm trở dễ dẫn đến việc hư hỏng xe.

Xe tải vượt địa hình điều khiển từ xa

Nếu bạn muốn một chiếc xe điều khiển nào đó có thể leo lên núi, vượt địa hình hiểm trở hay lội nước thì những chiếc xe điều khiển vượt địa hình là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hai loại phổ biến nhất là xe tải quái vật Monster Truck và xe tải SUV bình thường, sự lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào những mục đích bạn muốn làm với nó.

Xe tải quái vật Monster truck điều khiển từ xa là sự lựa chọn đúng nhất cho những cung đường offroad vượt địa hình hiểm trở. Chúng có thân hình to lớn và trọng lượng nặng nề, bền bỉ và mạnh mẽ để có được bao phủ trong bùn hoặc bashing vào (tốt nhất là không mở phần vỏ xe ra).

Xe tải SUV điều khiển từ xa bình thường được trang bị với 2 cầu và 4 bánh cùng chuyển động làm cho chúng ổn định và cứng cáp.

Như tên gọi của chúng, chúng thường được sử dụng để đua trong nhà hoặc trong sân sau ngoài vườn, và không, như trường hợp với xe tải quái vật, trên các khóa học dài, ngoài trời.

Các lốp xe và các thành phần hệ thống treo được trang bị và lộ ra khỏi thân xe của chiếc xe SUV điều khiển từ giúp chúng có thể chạy được ổn định và nhanh chóng.

Beast Slayer
Beast Slayer – một trong những dòng xe Monster Truck tốt nhất hiện nay

Xe điều khiển từ xa Buggy

Xe điều khiển từ xa Buggy là một sự lựa chọn tuyệt vời toàn diện, hoàn hảo nếu bạn không chắc chắn về quyết định của bạn từ 2 loại trên. Vì đây là sự kết hợp giữa 2 khả năng tốc độ và vượt địa hình.

Xe điều khiển từ xa Buggy có thể chạy tốt trên đường trường, vì chúng có thể đạt được tốc độ nhanh chóng và chúng cũng có khả năng off-road rất tốt.

Bộ giảm xóc dài của xe điều khiển từ xa Buggy có nghĩa là chúng có thể xử lý các bề mặt không đồng đều và dễ chạm đất, và chúng cũng lý tưởng cho các bề mặt rời như cỏ hoặc sỏi.

Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất của các loại xe điều khiển RC, và thường được cung cấp bởi động cơ điện, điều này là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu xe điều khiển từ xa.

Subotech BOARSE BG1513
Subotech BOARSE BG1513 – Dòng Buggy nổi tiếng trong giới xe điều khiển từ xa

Kích thước xe điều khiển

Đối với những người bạn không biết, cách chia kích thước của xe điều khiển từ xa RC có vẻ hơi khó hiểu. 1/16, 1 / 10th, 1 / 8th và 1 / 5th có thể không có ý nghĩa gì với bạn bây giờ, nhưng nó cũng cần thiết cho bạn để có thể chọn được chiếc xe điều khiển từ xa đúng nhất.

Xe điều khiển từ xa RC dạng mini có thể có kích thước nhỏ hơn, chẳng hạn như 1 / 28th hoặc 1 / 64th.

Tỷ lệ xe điều khiển là kích thước của xe điều khiển RC được so sánh tương đối với một chiếc xe cỡ lớn đời thật, điều này có nghĩa là hai chiếc xe có tỷ lệ 1 / 16th vẫn có thể khác nhau về kích thước – ví dụ nếu một chiếc xe thể thao và chiếc kia là xe tải. Điều này là do một chiếc xe thể thao cỡ lớn nhỏ hơn một chiếc xe tải cỡ lớn. Xét về kích thước thực tế, 1 / 5th là lớn nhất và 1/16 là nhỏ hơn.

Thang đo cũng như là tỷ lệ xe điều khiển phổ biến nhất là 1 / 10th. Đây cũng là tỷ lệ mà được nhiều người khuyên dùng cho chiếc xe điều khiển từ đầu tiên của bạn. Một chiếc xe điều khiển có kích thước này cũng sẽ không chiếm quá nhiều không gian, và các bộ phận cũng được làm đủ lớn và chắc chắn để bạn có được những trải nghiệm chơi xe điều khiển từ xa tốt nhất