JJRC H43WH – Chiếc flycam siêu nhỏ với camera chất lượng cao

Thị trường máy bay điều khiển từ xa hiện nay đã bị tràn ngập các loại máy bay điều khiển từ xa tự sướng có thể gập nhỏ lại gọn gàng. Hãng sản xuất JJRC cũng đưa ra quyết định gia nhập nhóm với chiếc máy bay điều khiển từ xa gấp gọn H43WH. JJRC là một công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã tạo ra các các loại mô hình điều khiển từ trong đó có cả máy bay điều khiển từ xa. Tuy nhiên trong những năm đầu thành lập đến nay hãng đã không có những sản phẩm sáng giá, nhưng hãy nhớ rằng trào lưu máy bay điều khiển từ xa cũng không mạnh mẽ cho đến tận thời điểm đó. Phải đến cuối những năm 2000. Với ý nghĩ đó, bạn có thể nói rằng hãng JJRC đã là những cựu chiến binh với rất nhiều kinh nghiệm

JJRC H43WH
JJRC H43WH

Hãng JJRC là hãng sản xuất máy bay điều khiển từ xa chất lượng tốt và JJRC H43WH cũng không ngoại lệ. Đây là một dòng máy bay điều khiển từ xa có thể gấp gọn, làm cho nó thành một khối vững chắc. Không những vậy mà chiếc JJRC H43WH còn được trang bị camera với mục đích là máy bay điều khiển từ xa tự sướng. Và không cần bộ điều khiển riêng.

Vì vậy, nếu máy bay điều khiển từ xa của không có bộ điều khiển thì làm thế nào để bạn điều khiển nó được ? Vâng, bạn phải sử dụng ứng dụng JJRC có sẵn cho các thiết bị iOS và Android. Nhiều máy bay điều khiển từ xa hiện nay đang được sử dụng bộ điều khiển thông qua chiếc điện thoại thông minh, nhưng một vài mẫu cũng có một bộ điều khiển vật lý để đi kèm theo với nó.

JJRC H43WH và các đánh giá:

JJRC H43WH : Thiết kế

Máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH có thiết kế độc đáo và chỉ có màu xanh lam. Do đó lý do tại sao nó được đặt biệt danh là “con cua xanh”. Máy bay điều khiển từ xa siêu nhỏ này có thân hình dài. Phần cánh của động cơ khi gấp lại thì giống như những chiếc chân cua. Thiết kế hình khối làm cho nó cảm thấy rất chắc chắn. Do kích thước và sức mạnh của động cơ, máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH không được to lớn và mạnh mẽ cho nên chiếc drone này không có khả năng chống gió rất mạnh. Ngay cả những cơn gió nhẹ nhất cũng sẽ khiến nó trôi dạt, nhưng một lần nữa, đó là điều bình thường đối với một chiếc máy bay điều khiển từ xa có kích thước như vậy. Chiếc máy bay điều khiển từ xa Holy Stone HS150, được nhiều người đánh giá có sức cản gió cho gió có tốc độ lên đến hơn 10kmh.

Chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH được thiết kế với các cánh bảo vệ xung quanh động cơ và có các thanh lưới bảo vệ cánh quạt rất cứng bên dưới chúng. Hầu hết các máy bay điều khiển từ xa được xếp hạng giá rẻ đã đánh giá như Eachine E56 hoặc Eachine E57 đều không có bộ phận bảo vệ lưỡi dạng lưới, vì vậy thật tuyệt khi thấy hãng JJRC có những mẫu máy bay điều khiển từ xa giá rẻ gấp gọn bao gồm cả chiếc H43WH có cơ chế này. Cả bộ phận lưới và động cơ đều có thể gấp lại. Một nút khoá phải được nhấn để có thể mở ra hoặc gấp lại. Mặc dù chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH chỉ dài khoảng 2 inch khi gập lại, nhưng một số đánh giá không nghĩ rằng nó có thể được cho vào trong túi như Eachine E56 hoặc Eachine E57.

 

JJRC H43WH
Thiết kế gấp gọn

Thông số kỹ thuật

 • Khi được mở rộng: 15cm x 9.6cm x 3.8cm
 • Khi được gắp gọn: 17cm x 15cm x 2.7cm
 • Trọng lượng: 74g
 • Dung lượng pin: 3.7V 500mAh
 • Khả năng thay thế pin với 2 chấu cơ bản
 • Thời gian sạc: khoảng 90 phút
 • Thời gian bay5-7 phút
 • Camera: 720p
 • Camera không chuyển động được
 • Không có bộ điều khiển
 • Phạm vi hoạt động: khoảng 50m
 • Công nghệ WIFI 2.4Ghz
 • Các chức năng chính: FPV, Ứng dụng điều khiển, giữ độ cao, headless mode, nhào lộn,…

JJRC H43WH : CAMERA

JJRC H43WH mang hình dáng một chiếc máy bay điều khiển từ xa thể thao nên đã được trang bị một máy ảnh 720p và phải nói rằng đó là một trong những máy ảnh tốt nhất trên những chiếc máy bay mini tự sướng giá cả phải chăng này. Video không bị nhiễu hạt hay lảo đảo, đó chính là một trong những nổi ám ãnh trong các máy bay điều khiển từ xa trong tầm giá. Màu sắc hơi bị nhạt, nhưng với này bạn không thể thực sự yêu cầu chất lượng video hàng đầu. Ảnh trông đẹp hơn cả video. Lưu ý rằng cả video và hình ảnh được ghi trên điện thoại thông minh, máy bay điều khiển từ xa không có thể cho thẻ microSD ghi hình trực tiếp ngay trên chiếc drone. Với những gì nó mang lại cùng với mức giá siêu rẻ thì rằng ngay cả những người yêu thích selfie khắt khe nhất cũng sẽ hài lòng với chất lượng của máy ảnh.

Chất lượng video

Một số người đã đánh giá rằng chất lượng của video không có bất kỳ độ trễ nào. Độ trễ trong kết nối giữa máy bay điều khiển từ xa và điện thoại thông minh khiến khung hình hầu như là không có trong suốt quá trình bay

JJRC H43WH
Camera nằm phía trước

Màu sắc có thể tốt hơn, nhưng theo như độ sắc nét của video và chất lượng tổng thể, thì hực sự không thể phàn nàn được. Camera trên chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH cách xa về chất lượng một số máy bay điều khiển từ xa khác trong phân khúc giá này. Ngay cả một số máy bay điều khiển từ xa đắt tiền hơn cũng không có máy quay video tốt như máy quay được tìm thấy trên chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH. Video và ảnh được lưu vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng mà bạn sử dụng cho chế độ FPV.

Chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH không có khe cắm microSD chuyên dụng để lưu video và ảnh trên chính thiết bị. Xin lưu ý rằng nếu bạn không nhấn “Dừng” bên trong ứng dụng điện thoại thông minh, trong khi quay video, bạn có nguy cơ không lưu được video. Tương tự như việc tắt máy tính trong quá trình lưu tệp sẽ khiến tệp bị hỏng.

Bộ điều khiển

Hãng JJRC đã quyết định sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh làm bộ điều khiển cho chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH. Bộ điều khiển vật lý riêng không được bao gồm trong. Bạn sẽ cần một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để cài đặt “App JJRC”. Nếu bạn không có thiết bị “thông minh”, hãy mua máy bay điều khiển từ xa bằng bộ điều khiển chuyên dụng.

Tuy nhiên một số người cho rằng là sử dụng ứng dụng điều khiển máy bay sẽ khó mà có thể cảm giác được những động tác mà bạn có thể làm được dễ dàng bằng cách đẩy cần điều khiển vật lý để điều chỉnh như  yaw, pitch, roll, v.v … nhưng không mất quá nhiều thời gian để làm quen với cách phím điều khiển ảo phản ứng với lệnh.

JJRC H43WH
Ứng dụng điều khiển

Pin và thời gian hoạt động

Pin có thể thay thế và nó không sử dụng bất kỳ loại hệ thống độc quyền nào để cắm nó vào máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH, như máy bay điều khiển từ xa của Everyine. Nó chỉ là hai đầu nối chuẩn. Đó thực sự là một thiết rất tốt cho bạn nào muốn thay thế pin dự phòng. Thậm chí nếu bạn có những bộ pin từ những mẫu máy bay điều khiển từ xa khác thì bạn cũng có thể tự “độ” lại bộ pin đó thành bộ pin dành cho JJRC H43WH

JJRC H43WH
Pin có thể dễ dàng thay thế

Chỉ có 1 pin đi kèm với máy bay điều khiển từ xa theo mặc định, nhưng có một số nơi còn cung cấp H43WH đi kèm với một gói pin 2 và thậm chí 3. Pin 3.7V 500mAh cung cấp thời gian bay khá tốt và thời gian bay lên tới 7 phút trong khoảng một giờ rưỡi bằng bộ sạc USB đi kèm.

JJRC H43WH và các tính năng chính

Máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH đi kèm với một danh sách dài đáng ngạc nhiên các tính năng bổ sung mà sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm bay tốt nhất. Hãy bắt đầu với các tính năng quan trọng nhất. Đầu tiên là lộn nhào.  Máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH không thể thực hiện các động tác này bằng điều khiển thông thường nhưng lại được chuyển thành tự động thực hiện động tác khi được kích hoạt.

Tính năng giữ độ cao trên không. Nó cũng hoạt động rất tốt. Chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH không mất độ cao ngay cả sau khi thực hiện các động tác biểu diễm. Cuối cùng, cũng có điều khiển cảm biến g. Chế độ làm việc đó sử dụng điện thoại thông minh g-sensor để điều khiển máy bay điều khiển từ xa. Nghiêng điện thoại trái / phải hay đẩy điện thoại thông minh tiến / lùi sẽ làm thay đổi hướng bay của chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH.

JJRC H43WH
Tính năng giữ độ cao

JJRC H43WH là chiếc máy bay điều khiển từ xa dễ sử dụng nhất

Để có thể bắt đầu sử dụng chiếc máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH thì đầu tiên bạn cần phải truy cập AppStore hoặc PlayStore và cài đặt “JJRC App”. Tiếp theo, kết nối với mạng wifi của máy bay và chạy ứng dụng. Nguồn cấp dữ liệu video từ máy ảnh sẽ tải ngay lập tức. Bật giữ độ cao từ hàng nút ở trên sẽ hiển thị các nút bổ sung ở giữa màn hình để khởi động động cơ.

Ứng dụng này giúp bạn kiểm soát mọi thứ bạn cần để điều khiển máy bay điều khiển từ xa JJRC H43WH. Thậm chí bạn có thể xem lại các thước phim và tuỳ chỉnh cắt bỏ bớt những chi tiết dư thừa ngay trên ứng dụng này. Cần điều khiển ảo nằm ở giữa màn hình. Đầu màn hình giữ các nút để kích hoạt các chế độ làm việc khác nhau. Tất cả chúng đều hiển thị khá rõ. Điều thú vị nhất là điều khiển g-sensor. Bằng cách nhấn nút đó bạn có thể sử dụng cảm biến trọng lực của điện thoại để điều khiển mục tiêu giả bằng cách nghiêng điện thoại.

JJRC H43WH
Các thao tác điều khiển

Ưu điểm

 • Nhỏ gọn
 • Camera chất lượng hợp lý
 • Tính năng tốt
 • Điều khiển đơn giản

Khuyết điểm

 • Phạm vi hoạt động ngắn
 • Thiết kế không được bỏ vào nơi chật hẹp

Kết luận

Với tầm giá cực thấp với những gì nó mang lại thì đây chính là chiếc máy bay điều khiển từ xa thật sự đáng giá. Chiếc JJRC H43WH có hệ thống được thiết kế phản ứng tốt với các thao tác để điều khiển rất độc đáo và bay rất êm. Độ cao giữ hoạt động tốt và khác với phạm vi ngắn cho các kỹ thuật biểu diễn trên không và trải nghiệm FPV. Và chiếc JJRC H43WH thật sự có đối thủ nào có thể cạnh tranh.

Những điểm nổi bật trên chiếc JJRC H43WH?

 • Kích thước nhỏ gọn: Chỉ dài khoảng 15cm khi được gấp gọn thì chiếc JJRC H43WH là máy bay điều khiển từ xa dòng nhỏ nhất
 • Pin có thể được thay thế dễ dàng với các loại pin được trang bị cổng 2 chấu cơ bản
 • HD camera– 720p là chất lượng tốt nhất đối với dòng máy bay điều khiển từ xa giá rẻ
 • FPV là chế độ cho phép người chơi có được những trải nghiệm tốt nhất
 • Giải pháp cho chế độ FPV – H43WH không được trang bị bộ điều khiển vật lý mà được sử dụng thông qua điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng riêng