JJRC H47 – máy bay selfie nhỏ gọn

JJRC H47

Tiếp tục với loạt bài đánh giá máy bay điều khiển từ xai thu nhỏ, hôm nay chúng ta sẽ đến với chiếc JJRC H47 vào bài đánh giá chi tiết. Trên thực tế, nhiều người đã từng chơi nhiều các loại máy bay điều khiển từ xa thì có thể sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa JJRC H47 và Eachine E56.

Không chỉ giống nhau từ hình dáng bên ngoài mà phải nói đến cả các tính năng cũng gần như nhau. H47 là một thương hiệu của E56, hoặc E56 là một thương hiệu của H47. Cũng không chắc ai đã “mượn” ai trong tình huống này. Hôm nay chúng ta sẽ làm một bài đánh giá JJRC H47!!

JJRC H47 là máy bay điều khiển từ xa tính di động cao với mức giá rẻ, có thể được sử dụng bởi các phi công bay máy bay điều khiển từ xa mới làm quen cùng với những người yêu thích bộ môn này hoặc chỉ sử dụng với mục đích selfie vì máy ảnh thực sự có chất lượng khá tốt trên chiếc H47. Hãy nhớ rằng trong đánh giá của tôi về E57 đã có vấn đề với khi chiếc máy bay điều khiển từ xa bị ngắt kết nối từ máy điều khiển và tự hạ cánh khẩn cấp. Trên hết, chất lượng camera không tuyệt vời như vậy trên chiếc H47 nhưng đó không phải là vấn đề chính và nhờ những sự phát triển của thế hệ sau thì điều này khiến nhiều người tin rằng JJRC đã thực hiện một số chỉnh sửa đối với nội bộ dây chuyền sản xuất máy bay điều khiển từ xa.

JJRC H47
JJRC H47

JJRC H47 và thiết kế

Xuất hiện với hình dáng đặc biệt của JJRC H47 là giống hệt với chiếc E56. Nó có thiết kế với hình dạng chính hình chữ nhật cồng kềnh và cánh quạt của chiếc máy bay điều khiển từ xa có thể được hoàn toàn giấu đi bằng cách gấp chúng bên dưới phần thân của chiếc máy bay điều khiển từ xa. Kích thước của chiếc JJRC H47 khi mở ra khá nhỏ, rộng 18cm, dài 18cm và cao 3,2cm. Với kích thước này vẫn cảm thấy vững chắc trong lòng bàn tay.

Khi máy bay điều khiển từ xa được gấp lại, kích thước của nó thay đổi đáng kể. Chiếc H47 sẽ chiều rộng thay đổi nhiều nhất. Nó đi từ 18cm đến 7cm. Chiều dài được giảm xuống còn khoảng 15cm và chiều cao giữ nguyên, 3,2cm. Khi gấp và mở ra để bay, thì chỉ cần mở phần cánh quạt và khoá vào chốt an toàn. Đó là cơ chế khóa của chiếc H47, và nếu bạn không kéo dài tất cả chúng ra, cánh quạt có thể bị kẹt và bị hỏng..

Thông số kỹ thuật

♣ Kích thước khi gấp: 7 cm x 15 cm x 3,2 cm

♣ Kích thước mở ra: 18 cm x 18 cm x 3,2 cm

♣ Trọng lượng: 86g

♣ Loại pin / kích thước: 3.7V 500mAh

♣ Thời gian sạc: 70 phút

♣ Thời gian bay: 7 phút

♣ Máy ảnh: cảm biến 720p

♣ Có thể điều chỉnh camera: có, độ nghiêng hướng 90 °

♣ Bộ điều khiển: bộ điều khiển bằng một tay hỗ trợ cảm biến g

♣ Pin điều khiển: Pin AA 2X1.5V

♣ Khoảng cách: 250ft

♣ Công nghệ Wifi: 2,4 GHz, 150ft

♣ Tính năng đặc biệt: FPV, kiểm soát ứng dụng, giữ độ cao, không đầu, thủ thuật, chế độ làm đẹp máy ảnh

Các ưu điểm

♣ Kích thước nhỏ – H47 là một loại máy bay điều khiển từ xa siêu di động. Trong khi gấp nó có thể phù hợp với bên trong một túi

♣ Bộ điều khiển – bộ điều khiển một tay duy nhất sử dụng cảm biến G để điều khiển

♣ Máy ảnh HD – máy ảnh 720p có video chất lượng tốt và thậm chí là hình ảnh đẹp hơn. Tuyệt vời cho ảnh tự chụp

♣ Chế độ FPV – phát trực tiếp dữ liệu video trực tiếp từ máy ảnh của máy bay điều khiển từ xa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng

♣ Điều khiển FPV – Chế độ FPV cũng có bộ điều khiển cùng với tùy chọn để điều khiển máy bay điều khiển từ xa

♣ Giữ độ cao – giữ độ cao đầy đủ chức năng giúp máy bay điều khiển từ xa ở độ cao được thiết lập

♣ Có thể điều chỉnh tốc độ – 3 cài đặt tốc độ. Chúng được thay đổi bằng cách sử dụng kích hoạt phía trước

♣ Bổ sung – ổn định con quay hồi chuyển, chế độ không đầu, thủ thuật, chế độ làm đẹp máy ảnh, đèn LED, túi bảo vệ

Nhược điểm

♣ Phạm vi tốt hơn – H47 sử dụng 2,4 GHz cho nguồn cấp dữ liệu FPV, điều này khá hạn chế. Nó mất kết nối sau 100m

♣ Pin độc quyền – pin sử dụng cơ chế khóa độc quyền và chỉ bao gồm 1

CAMERA

Máy bay điều khiển từ xa JJRC H47 sử dụng cảm biến máy ảnh 720p cung cấp video chất lượng tốt và thậm chí là các bức ảnh đẹp hơn. Trong nhiều sự đánh giá từ nhiều người thì chiếc Everyine E56 có chất lượng hơi thất vọng với máy ảnh. Không chỉ là video có chút nhiễu hạt, nhưng trong khi ở chế độ FPV, có sự chậm trễ tín hiệu đáng chú ý trong kết nối nên việc quay video sẽ dừng lại và tiếp tục sau đó.

Trên JJRC H47, không có vấn đề gì với máy ảnh. Chất lượng video tốt cho máy bay điều khiển từ xa rẻ tiền và cảm biến 720p. Hiện tượng lag không tồn tại. Nguồn cấp dữ liệu video ở chế độ FPV và bản ghi được tạo bằng máy bay điều khiển từ xa là rất trơn chu, không có trường hợp số khung hình trên giây bị giảm. JJRC đã phải tách rời cảm biến máy ảnh hoặc ăng-ten wifi hoặc cả hai. Ít nhất họ có thể đã thực hiện một số tối ưu hóa để mọi thứ hoạt động tốt. Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể cài đặt “Ứng dụng JJRC APP” được cài đặt (iOS và Android) là cần thiết để quay video hoặc chụp ảnh. Chiếc H47 không có khe cắm microSD, vì vậy ứng dụng được sử dụng để lưu cả video và hình ảnh..

Không có trình trạng bị trễ đáng chú ý, video chạy mượt mà ngay cả khi thực hiện chuyển động đột ngột với chiếc máy bay điều khiển từ xa, như quay đầu, thay đổi độ cao, nhào lộn và các thủ thuật khác, v.v. Nhiều nghi ngờ rằng số điểm ảnh của máy ảnh vượt quá 1MP. Nhưng chất lượng video vẫn có vẻ tốt hơn trên mỗi E56.

Độ sáng của video thì hơi quá và màu sắc trông không tuyệt vời lắm, nhưng chắc chắn tin rằng đây là yêu cầu hoàn hảo từ máy bay điều khiển từ xa với mức giá khoảng  $55 thì hơi quá nhiều. Đối với một số người thì thực tế đây là nguồn cấp dữ liệu video ổn định, không có tình trạng khung hình bị trễ hoặc bị giảm, là một điều đáng chú ý nhất. Phạm vi truyền tải cũng là một điều đáng chú ý nhất. Vì với phạm vị 150ft (gần 50m) mà các tín hiệu FPV đã được tiêu chuẩn cho các máy bay điều khiển từ xa với sóng wifi 2.4Ghz trong tầm giá này đạt được. Thậm chí vẫn cảm thấy rất hạn chế. Có lẽ các mẫu máy bay điều khiển từ xa mới trong tương lai sẽ thực hiện phạm vi radio tốt hơn.

JJRC H47
Camera JJRC H47

Bộ điều khiển

Máy bay điều khiển từ xa JJRC H47 có bộ điều khiển với hình dáng không bình thường. Bộ điều khiển được hỗ trợ cảm biến g-sensor với điều khiển thao tác một tay không phải là thứ mà bạn thường thấy trên máy bay điều khiển từ xa. Giống như trường hợp của chiếc JJRC H43WH là đang trở thành một xu hướng tương đối mới gần đây. Không nhất thiết phải gọi nó là một điều xấu. Đó chỉ là sự đổi mới, thử những điều mới mẻ hơn. Việc tìm ra các điều khiển cảm biến g không mất nhiều thời gian.

JJRC H47
Các thao tác bay JJRC H47

Nó được sử dụng bằng cần điều khiển (đi lên / xuống), và để thay đổi hướng (xoay trái / phải). Bộ điều khiển cảm biến G được sử dụng để thay đổi hướng bay của máy bay điều khiển từ xa (di chuyển về phía trước, phía sau), và cũng để điều chỉnh lộnnhafo(di chuyển sang trái / phải). Việc đọc về bộ điều khiển nguồn cảm biến g có thể khiến bạn nghĩ nó phức tạp, nhưng thực sự thì không. Ngay sau khi bạn lấy bộ điều khiển trong tay của bạn nghiêng nó để kiểm soát máy bay điều khiển từ xa và dần trở thành bản năng. Nó là một cách rất trực quan để điều khiển máy bay điều khiển từ xai.

Bạn có thể đã thực sự kiểm soát một chiếc máy bay điều khiển từ xa thông qua sử dụng một cảm biên g-sensor giống như khi bạn đã từng sử dụng các ứng dụng để kiểm soát. Tóm lại, bộ điều khiển hoạt động tốt, rất nhạy và nó sẽ là một bộ khởi động máy bay tuyệt vời..

JJRC H47
Bộ điều khiển một tay

Pin

Pin trên JJRC H47 có một số mặt tốt và cũng có một số mặt xấu. Hãy đối phó với điều xấu đầu tiên, chiếc H47 này sử dụng một cơ chế khóa độc quyền đặc biệt cho pin. Nó tương tự như những gì bạn tìm thấy trên máy tính xách tay. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng hai pin trong hiện tại làm phụ tùng. Pin dự phòng bổ sung phải được đặt hàng từ chính JJRC. Có những nhà cung cấp trên Amazon, người bán máy bay điều khiển từ xa với các gói pin bổ sung. Tiếp theo tuổi thọ pin của loại pin này không phải là tốt. Bạn sẽ có khoảng 5 phút, 7 phút bay trước khi phải sạc pin trong hơn một giờ.

Các tính năng

Chúng ta hãy xem những loại tính năng bổ sung mà JJRC H47 có thể cung cấp. Chế độ không đầu. Tôi phải nói rằng nó hoạt động tuyệt vời kết hợp với bộ điều khiển cảm biến g. Trong chế độ không đầu, bạn không cần phải điều chỉnh độ lệch, chỉ cần nghiêng bộ điều khiển để có thể thay đổi độ cao / lộn nhào và tận hưởng.

Giữ độ cao được sử dụng một phong vũ biểu để giữ các máy bay điều khiển từ xa ở một chiều cao đã thiết lập từ trước, mà không cần phải điều chỉnh bằng cần điều khiển. Máy ảnh có chế độ tự làm đẹp, nhưng tôi không nhận thấy có nhiều sự khác biệt với chế độ hoạt động, thành thật mà nói.

Trong kiểm soát ứng dụng FPV, bạn sẽ tìm thấy nhiều nút để nhấn. Hai nút khác mà tôi nghĩ rằng đó là một nút chính và 3D flips và nút lộn nhào. Một nút còn lại với mục đích là hạ cánh và rõ ràng là sẽ tự động hạ cánh chiếc máy bay điều khiển từ xa cho bạn, vì vậy bạn không phải trải qua những rắc rối khi tự mình hạ cánh.

Bay kỹ thuật cũng hoạt động rất tốt và rất thú vị. Cuối cùng cũng có lập kế hoạch chuyến bay, điều khiển tốc độ và ổn định con quay hồi chuyển ( một nút khác tương tự nằm trên bộ điều khiển).

JJRC H47
Thao tác trên màn hình điện thoại điều khiển

Khả năng bay

Trong khi bay máy bay điều khiển từ xa với cả bộ điều khiển tín hiệu g-sensor và điều khiển ứng dụng, mọi thứ đều ổn. Pin có thời gian hoạt động ngắn. Nên khi bạn đưa động cơ máy bay điều khiển từ xa quá tải sẽ dễ bị trường hợp mất độ cao, nhưng nó nằm ở mức độ nào đó mà trên mỗi chiếc E57 có thể bị xảy ra . Bộ điều khiển cảm biến G có thể không đáp ứng như một cần điều khiển, nhưng khi bạn xem xét giá của nó, H47 mang lại trải nghiệm bay rất thú vị..

Kết luận

Hai điều nhược điểm duy nhất đó là khi bạn đã mua một bộ H47 thì hãy cũng lên kế hoạch để mua thêm một bộ pin dự phòng mới của riêng H47. Bạn không thể gắn với loại pin khác vì đây là một loại pin riêng biệt..

Toàn bộ bộ phụ tùng mới sẽ phải được mua, có sẵn trên Amazon. Nếu đó không phải là một vấn đề cho bạn, thì H47 là một lựa chọn tuyệt vời. Đối với người mới bắt đầu, những người yêu thích selfie, và nói chung những người chỉ quan tâm đến việc  bắt đầu nhúng tay vào thế giới của máy bay điều khiển từ xa.