Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W – Trên tay Bugs 5W – siêu phẩm Drone đầu tiên trang bị hệ thống camera cực kì ổn định.

Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W – Trên tay Bugs 5W – siêu phẩm Drone đầu tiên trang bị hệ thống camera cực kì ổn định!

MJX nhà sản xuất thương hiệu máy bay điều khiển cho ra đời nhiều siêu phẩm tốt nhất trên thị trường máy bay điều khiển, sau khi tung ra siêu phẩm Bugs 2 đã được khách hàng yêu thích trở thành một thương hiệu nhiều Fan trung thành nhất. Không dừng lại ở đó họ lại tiếp tục tung ra siêu phẩm pro đó là  MJX Bugs 3 với một loạt tính năng vượt trội có độ tin cậy cao, tạo nên sự uy tín của hãng MJX chuyên sản xuất máy bay điều khiển hạng trung tốt nhất trong những năm gần đây.

Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W
Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W

Nhưng hiện tại đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất sẽ là Bugs 5W sẽ lên ngôi chiếc máy bay điều khiển đặc biệt và thiết kế máy ảnh có nhiều tính năng tốt nhất của MJX. Tương tự như B2W, birdie này có một chiếc máy ảnh tuyệt nhưng với Bugs 5W đã được tiến xa hơn một bậc, sau đây là bài đánh giá chất lượng thực tế của nó !

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT NHANH MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN MJX BUGS 5W

– Thời gian bay: 15 phút
– Phạm vi chuyến bay: 300-500m
– Máy ảnh: 1080p
– Cảm biến: bộ cảm biến hình ảnh, phân giải video, con quay hồi chuyển 6 trục
– Tính năng tiên tiến: GPS, giữ độ cao, RTH, gimbal cơ khí
– Kích thước: 350x350x90mm
– Pin: 7.4V độc quyền 1800mAh LiPo
– Thời gian sạc: 240 phút
– Bộ máy điều khiển cầm tay: sử dụng sóng 2.4Ghz

Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W
Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W

ĐÁNH GIÁ MJX BUGS 5W

ƯU ĐIỂM MJX BUGS 5W

THIẾT KẾ NỔI BẬT

Sau khi cho ra đời nhiều phiên bản nổi bật khác nhau có nhiều mẫu mã sang trọng đẹp mắt có lẽ siêu phẩm Bugs 5W được thừa hưởng kích thước của B2W và có đường chéo 310mm, thể hiện đôi mắt “giống như bọ” đặc trưng ở phía trước. Nhưng máy bay điều khiển MJX Bugs 5W được nâng cấp hơn so với B2W tạo một khoảng trống vừa đủ cho combo camer + gimbal tích hợp vào khung chính và bám vào bên dưới nó.

GIMBAL CHẾ ĐỘ CHỐNG RUNG CƠ HỌC

Sự cải tiến của bugs 2 chính là có chiếc camera một cái gimbal một trục, nhưng sau sự cải tiến vượt trội hơn hẳn đó chính là máy bay điều khiển cao cấp khác sử dụng sử dụng gimbal 3 trục có thể nghiêng 90 độ và loại bỏ được hiệu ứng jello hay chống rung động trên không giúp chúng ta dễ dàng quay phim chụp ảnh không lo bị nhòe như mong muốn.

PHẠM VI HOẠT ĐỘNG TUYỆT VỜI

Bộ tay cầm điều khiển được thiết kế nâng cấp hơn hoạt động trên giao thức hoàn toàn mới dễ dàng điều khiển máy bay MJX Bugs 5W đi xa tới 500 mét một con số vô cùng lý tưởng mà bạn nào cũng muốn sở hữu nó.

CÁNH QUẠT ĐỘC ĐÁO

Máy bay Bugs 5w được trang bị cánh quạt khí động học chính xác, tạo lực mạnh mẽ và cân bằng tuyệt vời cho phép máy bay hoạt động tốt và chụp ảnh sắc nét ngay cả khi có thêm mô-đun FPV

Chế độ GPS, giữ độ cao, 3 loại return,  đặc biệt tính năng phủ sóng của FPV có tín hiệu luôn mạnh mẽ cho dù đang ở độ cao 500m, máy bay điều khiển Bugs 5W  thực sự có tất cả các tính năng đặc biệt mà người sở hữu máy bay điều khiển mong muốn có được. Chưa nói đến camera chụp và quay phim có chất lượng tốt và hình ảnh sống động.

NHƯỢC ĐIỂM

THỜI GIAN BAY KHÔNG TỐT

Mặc dù có phạm vi bay là một con số khá tích cực, nhưng thời lượng bay trên không đạt 15 phút tuy không phải là con số quá nhỏ nhưng so với phiên bản  MJX Bugs 2W bị tụt hạng hơn. Bởi gimbal cơ khí làm tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu.

SỞ HỮU RIÊNG CHIẾC  ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH 5G

Không phải chiếc máy bay điều khiển từ xa nào cũng có khả năng đáp ứng nhiều tính năng của mô hình cao cấp này, thực sự chiếc điện thoại thông minh 5G chỉ được hỗ trợ không dây 802.11 AC 5Ghz, biết rằng tại Trung Quốc mới có thể mới hỗ trợ 80211 AC nhưng việc mất nhiều chi phí vận chuyển và thời gian chờ đợi lại trở thành rào cản lớn nhưng chưa chắc rằng với chiếc máy bay điều khiển MJX  Bugs 5W có thể sử dụng triệt để các tính năng trên chiếc điện thoại thông minh 5G này không ? Đây là chi phí chưa thực sự tối ưu nhất, cần được quan tâm và cải tiến hơn.

 

SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO GIỮA NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA PHIÊN BẢN ĐỜI TRƯỚC TẠO NÊN SỰ THÀNH CÔNG CỦA MJX BUGS 5W

 

Xét về tổng thể mà nói – máy bay điều khiển MJX bugs 5W hoàn toàn mạnh mẽ và hoàn hảo, nhờ có đôi mắt ” giống như bọ” tạo nên vẻ ngoài sắc bén bí ẩn, chân hạ cánh có kiểu dáng đẹp cao, thực sự máy bay điều khiển MJX Bugs 5W thực sự nổi bật.

Hãng sản xuất máy bay điều khiển chính hãng MJX tập trung xây dựng một chất lượng sản phẩm ngoạn mục, máy bay điều khiển Bugs 5W thiết kế cấu tạo bằng nhựa cao cấp, có thể uốn cong không sợ bị hỏng tạo nên vẻ ngoài vô cùng chắc chắn và mạnh mẽ.

TẠO VIDEO TRÊN KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP VỚI MÁY ẢNH HỖ TRỢ CHỐNG RUNG CƠ HỌC

Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W
Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W

Điều khác biệt lớn nhất giữa 5W từ 2W là camera, máy bay điều khiển MJX bugs 5W sở hữu chiếc máy ảnh chuyên dụng nhiều tính năng hoàn toàn mới, có một cảm biến CMOS 8MPX 1/3-inch. Video cũng tuyệt vời – 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây hoàn toàn lộng lẫy. Đặc biệt, máy ảnh này là gimbal cơ 1 trục được tích hợp sẵn là tính năng vượt trội nhất, điều này sẽ loại bỏ độ rung trong đoạn phim của bạn và cho phép bạn điều chỉnh góc máy ảnh ngay từ bộ điều khiển bằng tay của bạn.

Một tính năng không thể bỏ qua đó máy bay điều khiển Bugs 5W khoác lên mình một hình dáng mạnh mẽ thể thao chuyên nghiệp bởi chế độ  FPV là tốt, đó là mô-đun 5G WiFi giống như mô-đun chúng tôi đã thấy trên 2W, có khả năng phủ sóng lên đến 500 mét với một số kiểu điện thoại thông minh nhất định.

THIẾT BỊ ĐƯỢC THIẾT KẾ  CUNG CẤP PHẠM VI HOẠT ĐỘNG TỐT

PIN ĐỘC QUYỀN CÓ DUNG LƯỢNG CAO

Pin có một tính năng plug độc quyền có một ngăn chứa pin chuyên biệt và độc đáo trượt vào và khóa tại chỗ, cùng một 2S 1800mAh Lipo giống như chúng ta đã thấy với MJX Bugs 2W. Pin có khả năng cung cấp một năng lượng vô cùng lớn cho các chức năng khác của máy bay điều khiển bugs 5w.

Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W
Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 5W

Tuy nhiên, về mặt thời gian bay, nhìn vào thông số kỹ thuật ta thấy thời gian đạt khoảng 15 phút , ngắn hơn B2W một chút (thiếu gimbal cơ khí) nhưng vẫn tuyệt vời cho các tiêu chuẩn ngày nay.

3 LOẠI RTH CHO TRẢI NGHIỆM BAY ĐÁNG TIN CẬY NHẤT

Tương tự như B2 và B3 Pro, B5W thiết kế kiểu dáng thể thao mạnh mẽ kết hợp  hệ thống RTH 3 yếu tố quan trọng để đảm bảo độ tin cậy của máy bay điều khiển từ xa  nếu bạn bị mất tầm nhìn hoặc pin trong tình trạng báo yếu.

RTH THÔNG MINH

Nếu kết nối tính năng thể thao của máy bay điều khiển  MJX Bugs 2W kết nối ít nhất 7 vệ tinh, nó có thể thực hiện bằng cách xác định chính xác vị trí và  trở về điểm xuất phát. Bằng cách nhấn nút RTH chuyên dụng trên bộ tay cầm điều khiển.

Đặc biệt, bạn cũng có thể hủy lệnh này bất cứ lúc nào,chỉ cần nhấn nút RTH lần nữa và bạn sẽ lấy lại toàn quyền điều khiển máy bay điều khiển. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát nó khi đang ở trong RTH bằng cách tự tránh bất kỳ chướng ngại vật nào do bạn điều khiển.

FAILSAFE RTH

Nếu bạn đi BVLOS (ngoài tầm nhìn có thể nhìn thấy) và máy bay điều khiển của bạn mất tín hiệu từ máy điều khiển cầm tay  hơn 6 giây , nó sẽ đi vào chế độ RTH không an toàn . Điều này có nghĩa là máy bay điều khiển sẽ bắt đầu quay trở lại vị trí cất cánh của nó.

Một khi tín hiệu được phục hồi, bạn có thể chỉ cần nhấn nút RTH chuyên dụng và máy bay điều khiển của bạn sẽ thoát khỏi chế độ Failsafe RTH, do đó bạn sẽ lấy lại toàn quyền kiểm soát nó.

RTH ĐIỆN ÁP THẤP

Tương tự như Failsafe, RTH điện áp thấp bổ sung thêm một  gia tăng cho độ tin cậy tổng thể của máy bay điều khiển bằng cách đảm bảo nó được hạ cánh an toàn khi mức pin chưa trong tình trạng quá báo động.

Khi điện áp pin bị giảm , bộ điều khiển cầm tay sẽ phát ra tiếng bíp báo cho bạn biết rằng RTH điện áp thấp sẽ sớm được bật. Khi tiếng bíp bắt đầu diễn ra , máy bay điều khiển sẽ vào RTH điện áp thấp và bắt đầu bay đến vị trí cất cánh của nó.

GIỮ ĐỘ CAO ĐƯỢC HỖ TRỢ GPS

Rất nhiều người yêu thích máy bay điều khiển  MJX Bugs 2W vì sở hữu  máy ảnh tuyệt vời và khả năng bay ở một độ cao liên tục mà không cần phải điều chỉnh bằng tay ga. 5W có chế độ hỗ trợ độ cao bằng GPS,các kết nối GPS có thể giữ độ cao chính xác lơ lửng điều này có ích khi chụp ảnh tự sướng hoàn hảo hoặc quay phim trên không dễ dàng mà không sợ rung lắc.

KẾT LUẬN

Máy bay điều khiển Bugs 5W đạt tất cả các tính năng nổi bật như giữ độ cao, các chức năng thông minh RTH, một máy ảnh cho hình ảnh full HD sống động có giá cả vô cùng hợp lý dưới 300 đô la. Là sự lựa chọn đáng tin cậy cho .