[REVIEW] – YUNEEC H520 chiếc flycam thương mại với sức mạnh phi thường

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng thì giờ đây hãng sản xuất Yuneec cuối cùng cũng cho ra mắt một dòng máy bay không người lái được sử dụng với mục đích thương mại cao. Đó là chiếc H520 cũng là một ngọn gió mới trong thị trường máy bay không người lái thương mại.

Đánh Giá YUNEEC H520

Tóm tắt

Ưu điểm:
Phần cứng được nâng cấp, 3 sự lựa chọn loại máy ảnh khác nhau, có thiết kế lớn hơn và chắc chắn hơn cùng với sự hỗ trợ phần mềm tinh vi cho người dùng có trình độ cao.

Nhược điểm: 
Giá quá cao

YUNEEC H520
Máy bay không người lái thương mại YUNEEC H520

H520 về cơ bản là một kế thừa từ chiếc Typhoon H Tuy nhiên, với những tiến bộ nhanh trong công nghệ UAV hiện nay thì chiếc Typhoon H chậm chạp hơn nhiều (nhưng chắc chắn) trở nên lỗi thời và được thay thế bằng H520, với thiết kế mới nên sẽ mang lại một vài cải tiến tốt. Với các tính năng phần cứng và phần mềm mới được cải tiến dành riêng cho các mục đích phục vụ trong công nghiệp!

Chiếc máy bay không người lái tạo nên sự khác biệt

Quay phim điện ảnh

Mục đích quay phim đã trở thành một trong những mục tiêu tiên phong để tạo nên sự thành công của dòng máy bay không người lái thương mại. Drone dường như được đại diện ở khắp mọi nơi từ quay phim hoàn toàn chính thức đến chụp ảnh sự kiện, và thậm chí cả video ca nhạc. Yuneec H520 làm cho mọi công việc trở nên dễ dàng với sự lựa chọn tuyệt vời của các camera chuyên nghiệp, giúp người vận hành linh hoạt tại bất kỳ thời điểm nào..

Kiểm tra

Cho dù nó đang bay xoay quanh các tấm pin mặt trời, tuabin gió, các tòa nhà, cầu hay bất kỳ loại kiểm tra nào khác, chắc chắn Yuneec H520 có thể làm tốt những công việc đó. Nó làm giảm đáng kể chi phí hoạt động và nhiều giờ làm việc cần thiết cho các nhiệm vụ như vậy. Nhờ có khả năng truyền tải và phát video HD trực tiếp nhiều màn hình cùng lúc, Yuneec H520 có vẻ là một chiếc máy bay không người lái phù hợp cho công việc này vì nó cho phép toàn bộ đoàn kiểm tra tập trung vào việc tìm kiếm các vấn đề tiềm ẩn.

YUNEEC H520
Các mục đích sử dụng

Tìm kiếm và cứu nạn

Nhân viên cứu hỏa hiện nay đã và đang bắt đầu sử dụng máy bay trong các nhiệm tìm kiếm và cứu hộ. Yuneec H520 có vẻ như là một lựa chọn tuyệt vời cho chúng vì nó chứa các tính năng bay thông minh cũng như một camera tầm nhiệt có thể thực hiện các nhiệm vụ về thăm dò mối đe dọa, thu thập dữ liệu và giúp đỡ trong quá trình ra quyết định. Thêm vào đó, nó có thể thay đổi các phụ kiện phù hợp với từng nhiệm vụ một cách nhanh chóng cho phép người điều khiển chuyển đổi cảm biến / camera / các phụ kiện khác chỉ trong vài giây.

An ninh khu vực

Chiếc máy bay không người lái này có thể mang theo bộ phát tín hiệu ST16, nó có thể bay lên đến 1500 mét từ bộ điều khiển. Như đã nói, H520 có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ bảo mật khác nhau. Thêm vào đó, nó cũng được trang bị GPS và một loạt các tính năng hỗ trợ mà sẽ làm giảm đáng kể thời gian cần thiết để vận hành nó theo cách thủ công. Tất nhiên, nó có nhiều sự lựa chọn cho camera phù hợp với nhiệm vụ. E90 hoặc CGO-ET có vẻ là lựa chọn hoàn hảo vì chúng sẽ cung cấp cho bạn nhiều bằng chứng và dữ liệu về các vi phạm an ninh tiềm ẩn.

YUNEEC H520
YUNEEC H520

Thời gian bay YUNEEC H520

Mặc dù đã có những suy đoán rằng chiếc máy bay không người lái này sẽ được trang bị một bộ pin LiPo 6850mAh, nhưng thực tế cho thấy không có thứ gì như vậy. Thay vào đó, Yuneec đã chọn một bộ pin LiPo 5250mAh “thấp hơn” với điện áp tăng lên ở 15.2V. Sự gia tăng này rõ ràng sẽ cung cấp thêm lực đẩy cho máy bay không người lái và có vẻ nó sẽ bay liên tục lâu hơn chiếc Typhoon H.

Chính xác hơn thì chiếc máy bay không người lái thương mại này Yuneec H520 dự kiến sẽ đạt tới 30 phút thời gian bay. Tuy nhiên, nếu bạn dự định sử dụng một trong 3 máy ảnh có sẵn, bạn sẽ chỉ có khoảng 25 đến 28 phút, tùy thuộc vào loại máy ảnh bạn đang sử dụng

Thiết kế YUNEEC H502

YUNEEC H520
YUNEEC H520

Như đã được đề cập ở trên, có rất nhiều người gọi H520 là một phiên bản khác của Typhoo H với màu cam. Có lẽ họ chưa bao giờ biết được một thông tin nào khác về chiếc máy bay không người lái H520 ngoài việc có thể nhìn vào những bức ảnh của nó. Chúng giống nhau, có thể đồng ý với điều đó, nhưng không có cách nào là 2 điều này giống nhau …:

Bắt đầu với thiết kế, H520 rộng hơn một chút và có cánh quạt hơi dài hơn. Trên thực tế thì chiếc H520 có kích thước là 520mm. Kích thước lớn hơn chiếc Typhoon H một chút. Vì chiếc TH chỉ dài 480mm. Mặc dù lớn hơn, H520 vẫn còn tương đối nhẹ với trọng lượng cất cánh dưới 2 kg. Cuối cùng, thiết bị hạ cánh được đệm bằng miếng đệm dày hơn một chút và ăng-ten của máy ảnh E90 không còn bị ẩn bên trong thân máy nhưng có ngăn riêng của nó bên dưới nó.

Phạm vi hoạt động YUNEEC H520

Khi nói đến phạm vi hoạt động, thì nó đã được đánh giá là không có bất kỳ cải tiến nào trong bộ phận này. Bạn thấy đấy, chiếc máy bay không người lái này được trang bị với cùng một máy phát tín hiệu (ST16s). Bộ điều khiẻn mới là đỉnh cao. Nó dược trang bị một chiếc máy tính bảng Android có màn hình cảm ứng 7 inch với độ chính xác cao sẽ giúp bạn kiểm soát bay không người lái mới của bạn một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì cả H520 và Typhoon H đều có cùng một bộ truyền, nên có nghĩa là chúng cũng có cùng phạm vi hoạt động. Phạm vi này thật sự thì cũng khá tốt – đạt được tới 1500 mét. Tuy nhiên, nếu Yuneec đã nâng cấp lên Typhoon H, họ có thể đã thêm ít nhất 500 mét nữa.

YUNEEC H520
Bộ điều khiển của YUNEEC H520

YUNEEC H520 CAMERA

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về các lựa chọn cho camera đi kèm với Yuneec H520… hoặc các lựa chọn loại camera vì bạn có thể chọn từ danh sách 3 loại dưới đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về những máy ảnh đó, hãy xem phần giải thích bên dưới.

E90

Nếu bạn muốn một chiếc camera tốt nhất cho H520 của bạn (và bạn không cần khả năng chụp ảnh nhiệt) thì E90 là lựa chọn hiển nhiên. Nhờ cảm biến 1 inch và ống kính góc rộng, chiếc camera này có thể cho bạn hình ảnh chất lượng hoàn hảo và video trên không cho mọi dịp. Cảm biến 1 inch này có thể chụp ảnh với độ phân giải đạt được đến 20MP và quay phim với chất lượng 4K cùng với chip H2 IP hoàn toàn mới (xử lý hình ảnh). Vì vậy, cho dù bạn cần máy bay không người lái này để làm phim, lập bản đồ 3D, kiểm tra hay cho những mục đích khác thì máy ảnh E90 phải là lựa chọn đầu tiên của bạn vì nó sẽ cho bạn một chất lượng hình ảnh tốt nhất.

YUNEEC H520
Camera E90

CGO-ET

 

Mặt khác, nếu bạn đang có nhu cầu cao cho các mục đích sử dụng hình ảnh tầm nhiệt trên không, thì CGO-ET là cách duy nhất của bạn nhận được điều đó từ Yuneec H520. Chúng tôi đang nói về một thiết lập cảm biến kép ở đây, một cho hình ảnh nhiệt và một cho những hình ảnh bình thường.

YUNEEC H520
Camera CGO-ET

E50

Máy ảnh E50 là sự lựa chọn tối ưu cho cả việc làm phim chuyên nghiệp hay bất kỳ nhiệm vụ kiểm tra nào. Với độ dài tiêu cự trung bình và cảm biến sẵn sàng 4K, nó có thể chụp chi tiết mọi thứ bạn mong muốn. Camera được trang bị cảm biến CMOS 1 / 2.3 inch với độ phân giải 12MP. Có nghĩa là camera không dây, bạn có thể xoay nó theo bất kỳ hướng nào nhiều như bạn muốn mà không bị xáo trộn với dây điện. Hơn nữa, E50 kết hợp độ dài tiêu cự 40mm trội hơn khi chụp các vật thể cận cảnh ở khoảng cách an toàn.

YUNEEC H520
Camera E50

Các tính năng thông minh

Tất nhiên, Yuneec H520 có một loạt các tính năng bay thông minh cho phép nó bay tự động. Tuy nhiên, chúng ta sẽ muốn tập trung vào một thứ khác… và đó là sự an toàn khi bay! Chắc chắn rằng sự an toàn của một chiếc máy bay không người lái là quan trọng hơn các tính năng của nó… Ít nhất trước khi bạn mua nó.

Yuneec là một trong những công ty không bao giờ lựa chọn an toàn. Đó là lý do tại sao họ đã trang bị H520 với một loạt các tính năng định hướng an toàn. Dưới đây là những tính năng có thể hỗ trợ được việc bay an toàn:

Cảm biến tránh va chạm
Cảm biến này sẽ giúp chiếc máy bay không người lái của bạn thoát khỏi các tình huống va chạm bằng cá cảm biến và tránh các chướng ngại vật. Mặc dù có một số suy đoán rằng H520 sẽ hỗ trợ công nghệ Intel RealSense, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể và chính thức nào về điều này.

GPS
Với 3 hệ thống định vị quy mô lớn được trang bị, H520 là một trong những máy bay không người lái thương mại an toàn nhất trên thị trường. Bằng cách kết nối với nhiều hệ thống này, Yuneec đã đảm bảo độ chính xác của chuyến bay cho phép người điều khiển của nó tập trung vào nhiệm vụ thay vì chú tâm vào việc điều khiển.

Tính năng cứu động cơ
Đối với người dùng Typhoon H, tính năng này sẽ quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những người khác, đây là ý nghĩa của tính năng này – Về cơ bản, nếu bạn thiết lập H520 một nhiệm vụ đang thực hiện. Đột nhiên một trong các động cơ ngưng hoạt động, nguy cơ bạn sẽ bị mất rất nhiều tiền là rất cao. Nhưng nhờ tính năng này thì thay vì bị rơi thì chiếc máy bay không người lái sẽ kích hoạt tính năng và tự điều chỉnh để đáp xuống ngay lập tức.

Phần mềm dành cho người có trình độ cao

YUNEEC H520
Phần mền nâng cao

Ngoài tất cả các tính năng bay thông minh, Yuneec đưa ra phần mềm điều đến cho một cấp độ hoàn toàn khác với một ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các chuyên gia. Ở đây đang đề cập đến chương trình DataPilot. Về cơ bản nó cho phép người dùng thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả trong một môi trường đơn giản và trực quan. Từ việc tạo lập các bản đồ dữ liệu, hình ảnh dữ liệu, cắt xén, chuyển động điện ảnh và quét 3D đến đường bay trên không, thiết lập tuần tra… DataPilot sẽ giúp bạn thực hiện tất cả.

Thêm vào đó, Yuneec cũng có SDK (Bộ phát triển phần mềm) của riêng mình để giúp các chuyên gia đạt được nhiều nhất từ hexacopter hùng mạnh của họ. Bằng cách chia sẻ các công cụ phát triển phần mềm, Yuneec về cơ bản cho phép người dùng tạo các ứng dụng hoạt động với phần cứng của họ.

Kết luận

Như vậy bạn có thể thấy được những tính năng vượt bật của H520 so với Typhoon H và một số loại máy bay không người lái thương mại khác. Ngày nay đã có xuất hiện nhiều loại máy bay không người lái thương mại với nhiều mục đích khác nhau.

YUNEEC H520
YUNEEC H520 và TYPHOON H
YUNEEC H520
Hình dáng YUNEEC H520