RYZE Tech, Marvel & Disney ra mắt FLYCAM DJI Tello phiên bản Iron Man

RYZE Tech, Marvel & Disney ra mắt FLYCAM DJI Tello phiên bản Iron Man

Ryze Tech, đối tác sản xuất của DJI, đã tự đặt mình là nhà sản xuất máy bay không người lái lý tưởng cho người mới bắt đầu và phù hợp với mục đích giáo dục.

Trong những năm gần đây, các sản phẩm flycam đang từ chỗ là 1 món đồ chơi công nghệ đắt tiền chỉ dành cho những người có điều kiện đã len lỏi, tiến hoá để trở thành vật bất ly thân của các nhiếp ảnh gia cả chuyên nghiệp và không chuyên.

Cũng giống như các sản phẩm action cam trước đây mà GoPro đi đầu thị trường, flycam đã bước vào giai đoạn phổ biến xuống các phân khúc dưới. Nếu như cách đây 2,3 năm các sản phẩm flycam ở tầm giá dưới 3 triệu đồng hầu hết đều có chất lượng rất kém, mua về chỉ bay được 1,2 lần rồi xếp xó thì giờ đây những cái tên như MJX Bugs, Hubsan, Syma đã cải thiện rất nhiều về chất lượng. Các sản phẩm ở phân khúc đáy của thị trường giờ đây đã có giá trị thực sự cho người tập bay.

DJI ra mắt mẫu Tello phiên bản Iron Man

DJI, đại gia lớn nhất của thị trường drone dân dụng vừa cho ra mắt chiếc Tello, sản phẩm ra đời từ sự hợp tác của DJI với Intel và Ryzetech. DJI Tello hiện tại là chiếc flycam rẻ nhất sử dụng flight controller của DJI vốn nổi tiếng về độ ổn định của mình. Với kích thước nhỏ và trọng lượng chỉ 80g, Tello là chiếc drone sinh ra để bay trong nhà, phù hợp với người mới tập chơi và trẻ em vì cánh quạt nhỏ và chế độ tự ngắt động cơ khi va chạm giúp giảm thiểu nguy hiểm cho người chơi cũng như hư hại cho máy bay.

Mặc dù có hiệu năng bay tốt, ổn định nhưng Tello không phải là 1 chiếc flycam ngoại cảnh đúng nghĩa vì không được trang bị GPS và tầm xa điều khiển khá ngắn cùng khả năng kháng gió tương đối yếu. Bay Tello ngoài trời và đi quá xa có thể gây nguy hiểm cho máy bay vì không tự quay về được. Bên cạnh đó chất lượng video không tốt do ghi lại live view thay vì lưu trên thẻ nhớ của máy bay khiến Tello khó có thể trở thành 1 chiếc drone dành cho dân phượt. Tuy nhiên với người mới tập chơi và các em nhỏ thì Tello sẽ là 1 món quà tuyệt vời để giải trí và thoả mãn giấc mơ bay lượn mà không cần cháy túi.

DJI Tello phiên bản gốc ra mắt năm ngoái với sự hỗ trợ công nghệ từ Intel và DJI. Kết quả là một máy bay không người lái nhỏ có khả năng cao nhưng giá cả phải chăng. Tello đã được tân trang vào cuối năm 2018 dưới dạng Tello EDU, một mô hình tập trung đặc biệt vào thị trường công nghệ.

Với năm 2019 khi mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, Ryze Tech đã trở lại với một bản cải tiến khác, cả về thương hiệu và chức năng. Lần này, startup đã hợp tác với Marvel và Disney để ra mắt mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man. Các mẫu flycam mới này có một lớp sơn mới lấy cảm hứng từ bộ giáp Iron Man mang tính biểu tượng và một ứng dụng điều khiển hoạt động mới với trợ lý AI có tên là FRIDAY. FRIDAY cũng là tên trợ lý ảo của Tony Stark trong IRON MAN.

Mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man

Sản phẩm mới này là một phần thúc đẩy quảng cáo cho bộ phim Marvel Avengers mới nhất ra mắt vào cuối tháng này. Mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man sẽ được bán ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.

Ứng dụng điều khiển mới flycam Tello sẽ có tính năng FRIDAY của Iron Man

Giống như bộ đồ Iron Man của Tony Stark đi kèm với hệ thống AI FRIDAY, ứng dụng Tello Hero mới bao gồm phiên bản trợ lý riêng để dạy các kỹ năng cơ bản về bay.

Được thiết kế để giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản, hệ thống FRIDAY hướng dẫn bạn thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện như một tân binh của ‘Chương trình PILOT’ của Stark Industries, với hướng dẫn bằng giọng nói cho từng nhiệm vụ: kỹ thuật bay cơ bản, vận hành máy ảnh, chế độ bay thông minh và hơn thế nữa.

Mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man thể được bay bằng tay hoặc được lập trình để bay các đường bay và thao tác tùy chỉnh, sử dụng các ngôn ngữ mã hóa như Scratch, Swift và Python.

Mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man: Thông số kỹ thuật

Mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man bao gồm công nghệ điều khiển flycam của DJI, có nghĩa là bay ổn định và nhiều chế độ tự động thú vị.

Mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man có camera HD và có thể chụp ảnh 5 megapixel và video 720p trong khi truyền phát trực tiếp đến thiết bị di động. Các chế độ một nút bao gồm EZ, Video 360 ° và Vòng tròn. Ngoài ra còn có Flips 8 hướng được lập trình sẵn và khả năng Ném & Bay. Tự bay về an toàn, mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man đi kèm với cánh quạt mềm, bộ phận bảo vệ cánh quạt, hệ thống phát hiện va chạm và tính năng bảo vệ pin thấp.

Tello Iron Man: Giá cả

Mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man có sẵn trong cửa hàng DJI và từ các đối tác bán lẻ chính thức tại Hoa Kỳ, Canada và trên khắp Châu Âu. Giá bán lẻ của nó là rất hợp lý   $ 129 / € 139 / £ 129 .

Mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man

Mỗi hộp mẫu Flycam DJI Tello phiên bản Iron Man đi kèm với một máy bay không người lái Tello phiên bản Iron Man, hai bộ cánh quạt dự phòng, một pin và cáp sạc USB. Để kiểm soát mở rộng, Tello cũng tương thích với điều khiển từ xa Bluetooth GameSir T1d, được bán riêng trong cửa hàng trực tuyến của DJI.