Các công việc giúp bạn hái tiền từ flycam

Đối với những người yêu thích máy bay không người lái và những thứ bay khác. Đây cũng là một thú vui đối với nhiều người khác. Nhưng ai lại không muốn được trả tiền để làm những điều yêu thích của mình? Có nhiều cách bạn có thể thay đổi từ môn chơi máy bay không người lái của mình thành một buổi biểu diễn và bạn sẽ được trả tiền để bạn được duy trì thú chơi này có khi nó lại thành một món nghề mà có thể giúp bạn sau này.

kiếm tiền từ flycam
Hiện nay bạn đã có thể kiếm tiền từ chiếc drone của bạn

Tất nhiên, hiện nay có những ý tưởng về loại hình kinh doanh kiểu này từ rất lâu nhưng vẫn còn nhiều trôi nỗi không rõ ràng. Vì vậy nhờ vào một vài kinh nghiệm có từ trước để tập hợp một danh sách các ý tưởng kinh doanh từ máy bay không người lái đáng tin cậy nhất có thể giúp bạn thay đổi từ những chuyến bay vui chơi trở thành những chuyến bay mang lại tiền cho bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh từ máy bay không người lái tốt nhất bạn có thể thử từ hôm nay.

1.    Hãy bắt đầu từ việc cho thuê một chiếc drone

Đây là một điều tất yếu, vì nó cũng là một trong những ý tưởng tốt để bắt đầu kinh doanh từ máy bay không người lái vững chắc nhất bởi một lý do. Máy bay không người lái mang tính thương mại là siêu đắt tiền và thường được người dùng chỉ mua chúng cho một lý do nào đó chính đáng và cần thiết cho nhu cầu bay của họ. Vì vậy, cho thuê máy bay không người lái cũng được xem là một dạng kinh doanh có thể kiếm ra tiền. Trên thực tế, thì đây không phải là một ý kiến hay vì nhiều người không có khả năng chi trả cho mọi sự cố thiệt hại đến chiếc máy bay không người lái của bạn.

Những nhược điểm chính cho ý tưởng kinh doanh này khi bạn sẽ không chắc chắn rằng sẽ có bao nhiều người có nhu cầu để thuê. Rõ ràng hầu hết mọi người sẽ thuê một máy bay không người lái cao cấp nếu bản thân họ đã từng bay và bay có trình độ tốt. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng mở rộng như cho thuê kèm đội ngũ bay cho các sự kiện hay một dịp nào đó thì chắc chắn bạn có cơ hội tốt hơn.

kiếm tiền từ flycam
Cho thuê drone cũng giúp bạn kiếm được tiền

2.    Biết quay phim cơ bản là một lợi thế

Bất cứ ai cũng có thể học cách làm một vài kỹ thuật nhiếp ảnh cơ bản cùng với máy bay không người lái. Tất cả những gì bạn cần là kỹ năng bay vững chắc và khả năng điều khiển gimbal đúng hướng. Từ đó bạn có thể tự phát triển kỹ năng và tự kinh doanh từ máy bay không người lái.

kiếm tiền từ flycam
Quay phim đòi hỏi drone được trang bị camera chất lượng cao

Để trở thành phi công bay không người lái cho quay phim, bạn không chỉ phải là một người biết điều khiển máy bay không người lái, mà còn là một người quay phim với các kiến thức nhiếp ảnh. Bạn cần hiểu kỹ thuật quay phim và hướng dẫn kỹ thuật đến từ đạo diễn. Là một người điều khiển máy bay không người lái quay phim thuê là bạn sẽ chuẩn bị một danh sách các yêu cầu kỹ thuật có từ một kịch bản, lập kế hoạch thực hiện và quay phim.

Đây là một dịch vụ đòi hỏi kỹ thuật cao mới năng lực thực hiện, nhưng không có thiếu việc cho bạn làm những công việc tương tự. Bạn có thể bắt đầu từ một người có thể chỉnh sửa phim ảnh từ các source của máy bay không người lái quay được. Vì thế công việc này cũng thú vị ngay cả khi bạn chỉ là bước trung gian.

Nhược điểm chính của ý tưởng kinh doanh này là bạn cần phải hòa nhập với cộng đồng những người có cùng công việc liên quan đến phim ảnh. Đó là ngoài các kỹ năng mà bạn cần phải tu luyện hoặc học được ở những người khác.

3.    Bán bản quyền các hình ảnh, thước phim của bạn

Mỗi phút mát bay không người lái của bạn đậu yên trên mặt đất là mỗi phút nó không giúp bạn kiếm ra tiền. Vậy rãnh rỗi thì bạn có thể làm gì trong khi chờ dự án tiếp theo? Tại sao không ra ngoài và bay một vòng để tìm kiễm những hình ảnh và thước phim tuyệt vời khác?

Điều này cũng giúp bạn xác định cách quay hoặc phong cách riêng của bạn. Có lẽ bạn sẽ tập trung vào thiên nhiên, hoặc kiến ​​trúc. Làm tốt nhất một chủ đề cụ thể nào đó sẽ có nhiều cơ hội. Hãy tìm các địa điểm nổi bật gần nhà bạn và tập trung vào đó. Hãy tạo ra những thước phim từ máy bay không người lái của bạn và bán chúng cho những người sẵn sáng bỏ tiền ra mua lại.

kiếm tiền từ flycam
Hãy tạo ra thật nhiều hình ảnh đẹp và bán chúng đi

Nhược điểm của việc này là bạn không đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ bán được nội dung của mình.

4.    Trở thành người tư vấn

Với thú chơi máy bay không người lái đang thịnh hành tại thời điểm này nên cũng có rất nhiều người bắt đầu tìm hiểu. Nếu bạn là một người điều khiển máy bay không người lái chuyên nghiệp hoặc đã có kinh nghiệm, tại sao không đào tạo những người này với mức phí hợp lý?

Đây là một vai trò đặc biệt quan trọng vì nhiều quốc gia đã bắt đầu chính thức hóa và điều tiết ngành công nghiệp máy bay không người lái. Đối với một người mới, nó có thể là khó khăn để cả hai tìm hiểu làm thế nào để vận hành một chiếc máy bay không người lái một cách an toàn và tuân thủ tất cả các luật và quy định.

kiếm tiền từ flycam
Tư vấn các vấn đề về drone cũng giúp bạn kiếm tiền

Vì vậy, tại sao không mở một dịch vụ hướng dẫn cũng như đào tạo và thậm chí có thể giúp họ mua các thiết bị phù hợp?.

Nhược điểm của điều này là bạn phải đối phó với các rắc rối của việc dạy người mới. Đó là ý nghĩa những gì bạn xứng đáng để được trả tiền.

5.    Dùng drone để kiểm tra

Drone đã cách mạng hóa thế giới kiểm tra các cơ sở hạ tầng. Với camera có độ phân giải cao các bộ phận cảm biến đặc biệt như thiết bị phát hiện khí gas hoặc máy ảnh hồng ngoại và phạm vi bay dài hơn bao giờ hết, giờ đây bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tất cả mọi thứ và đánh giá mức độ hư hỏng hoặc trục trặc.

kiếm tiền từ flycam
Một vào dòng drone đủ tiêu chuẩn để sử dụng vào mục đích kiểm tra công trình

Các công trình có cấu trúc cao, tuabin gió, đường dây điện, đường ống và nhiều nơi không thể tiếp cận khác hiện có thể được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo mọi thứ vẫn ổn. Điều đó không có nghĩa là các công ty thực hiện các cuộc thanh tra này sẽ sử dụng và duy trì một đội ngũ máy bay không người lái. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn làm công việc freelancer với máy bay không người lái.

Nhược điểm là bạn đã phải là một người có kinh nghiệm trong việc thanh tra và đã được chứng nhận trong một lĩnh vực nào đó nhất định. Vì vậy, trước khi bạn quá phấn khích về việc trở thành một thanh tra bên ngoài, hãy đảm bảo rằng các thủ tục giấy tờ đã đầy đủ trước khi bay.

6.    Dịch vụ vẽ bản đồ

Nhắc mới nhớ, máy bay không người lái cũng là một phương tiện cũng như công cụ tuyệt vời để tạo bản đồ trên không, và cần thiết thường xuyên hơn bạn nghĩ. Mặc dù hình ảnh vệ tinh của Google gửi các xe vẽ bản đồ của họ về mọi góc thêm rõ ràng hơn của thì các doanh nghiệp địa phương vẫn cần dịch vụ lập bản đồ.

kiếm tiền từ flycam
Ngày nay đã có thể dùng drone để lập bản đồ 3D

Sử dụng một công nghệ được gọi là photogrammetry và phần mềm phù hợp có thể tạo ra các bản đồ chi tiết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các bản đồ này có thể là địa hình hoặc tất cả các loại dữ liệu khác. Những gói phần mềm này có thể tạo ra các mô hình 3D của các tòa nhà và các cấu trúc khác và nhiều hơn nữa. Khảo sát trên không cũng là một dịch vụ có nhu cầu mà các công ty xây dựng đang thực hiện công việc chuẩn bị trước khi phá vỡ một công trình nào đó.

7.    Quay phim các sự kiện

Nếu có một số sự kiện lớn diễn ra ở đâu đó trên thế giới, tại sao bạn lại không cung cấp dịch vụ của mình như một người điều khiển máy bay không người lái quay phủ sóng cho cả sự kiện đó. Các nhà tổ chức sự kiện có thể muốn bán lại cảnh quay sau đó hoặc chỉ sử dụng nó để tiếp thị sự kiện tiếp theo của họ. Dù bằng cách nào bạn có thể ứng cử mình vào các dự án đó và kiếm tiền thêm từ đó.

Nhược điểm của điều này là bạn có thể phải di chuyển nhiều nơi liên tục, thành thật mà nói, bạn nên đồng ý bay sau khi bạn nhận được khoản tiền thanh toán trước hoặc có một bản hợp đồng rõ ràng cùng với một khoản thanh toán tốt, vì các nhà tổ chức sự kiện nổi tiếng là không rõ ràng trong các việc thanh toán thù lao.

kiếm tiền từ flycam
Quay phim sự kiện đang là một nghề hot

8.    Kiếm tiền từ Youtube

Bắt đầu một kênh máy bay không người lái của riêng bạn thì YouTube là một lựa chọn phổ biến nhất. Đừng nản chí bởi cũng có nhiều những người khác cũng đang cố gắng này. Nếu bạn tập trung vào việc tạo ra nội dung hay có thể nổi bật so với đám đông thì không quan trọng có bao nhiêu người cạnh tranh khác.

Tìm ra những sản phẩm tốt nhất của bạn cho cộng đồng máy bay không người lái có thể và xây dựng kênh của bạn xung quanh điều đó. Những người đã điều tương tự và cũng thành công từ các kênh YouTube.

kiếm tiền từ flycam
Youtube là một trong những kênh truyền thông lớn

Nhược điểm chính của ý tưởng kinh doanh này giống với ý tưởng của YouTube nói chung. Bạn chỉ có thể kiếm được chút ít và phần trăm có được tiền không xứng đáng với lượng thời gian bạn bỏ ra.

9.    Lắp ráp drone

Bạn có phải là một thiên tài có thể biết được mọi bộ phận cấu trúc bên trong và bên ngoài của một chiếc máy bay không người lái? Bạn có thể thay đổi các cấu trúc đó và nâng cấp lên một phiên bản có năng xuất tốt hơn nguyên bản? Vậy tại sao giữ tài năng đó cho chính mình? Nếu bạn có kỹ thuật cơ bản là một người lắp ráp máy bay không người lái thì bạn có thể coi như là đang ngồi trên một mỏ vàng, vì hầu hết các công ty và cá nhân thực sự phải đưa ra bất cứ giá nào để họ có thể có được một chiếc máy bay không người lái có những khác biệt so với những chiếc còn lại và có được một sức mạnh mà họ mong muốn.

kiếm tiền từ flycam
Nếu bạn có đủ kiến thức thì hãy mở dịch vụ lắp ráp nâng cấp drone

10. Dịch vụ sửa chữa drone

Nếu bạn không muốn (hoặc không thể) lắp ráp hoặc độ lại một chiếc máy bay không người lái, tại sao không đưa ra các dịch vụ sửa chữa chăm sóc những chiếc máy bay không người lái của người khác bị hư hỏng khi va chạm. Không có gì nói rằng “đó là số tiền lớn” như thiết bị đắt tiền có thể được bị hỏng trong một giây phút rủi ro nào đó. Đó không phải là câu hỏi liệu một vụ tai nạn có xảy ra hay không, mà đúng hơn là nó sẽ xảy ra. Lúc đó là lúc bạn có thể có những đóng góp trong việc cứu chữa chúng.

Kết luận

Cuối cùng, bí mật thực sự để tạo ra thu nhập tốt từ sở thích máy bay không người lái của bạn là xác định một công việc thích duy nhất dựa trên cả tài năng mạnh nhất của bạn và mục đích phù hợp nhâts. Nói chung là một sai lầm lớn nhất trong cạnh tranh là bị kẹt trong một đám đông trừ khi bạn có thứ gì đó khiến bạn khác biệt với những người khác.

Tìm ra việc phù hợp và nhiệt tình trong công việc. Biết đề xuất giá trị của bạn để bạn có thể bán nó một cách rõ ràng. Đây là thời đại của máy bay không người lái và có rất nhiều thứ để phát triển, vì vậy bạn nên đặt cược cho yêu cầu của mình sớm hơn là sau này.