‘AirPods 2’ mới chỉ thực sự là AirPods 1.5

Airpod 2 xuất hiện với giá mắc hơn và một sự thất vọng to lớn

Sau nhiều đồn đoán và xôn xao về tin đồn, AirPods thế hệ thứ hai của Apple cuối cùng cũng đã xuất hiện và họ không hoàn toàn như những gì một số người đang hy vọng AirPods 2 sẽ có. Các tùy chọn màu sắc được đồn đại, thay đổi thiết kế và các tính năng sinh trắc học đều không có. Và có lẽ cũng không tăng chất lượng âm thanh, vì Apple đã không đề cập đến điều đó trong thông cáo báo chí của mình. Và trong khi chắc chắn có một số cải tiến, mặt hàng trưng bày – sạc không dây – đi kèm với một mức giá bổ sung đắt đỏ, ít nhất là cho các chủ sở hữu AirPods hiện có. Sự thất vọng lớn nhất của tôi là thiết kế: Chúng trông giống hệt với AirPods nguyên bản, đã hơn hai năm tuổi. Một số báo cáo đã tuyên bố rằng phiên bản 2 của AirPods sẽ có màu đen và có thể là các màu khác – như iPod Nano cũ hoặc iPhone XR hiện tại. Ngoài ra – và quan trọng hơn – chồi mới có thể có lớp phủ mềm mới với độ bám tinh tế giúp AirPods 2 giữ an toàn hơn trong tai mọi người (xem bài đăng của MySmartprice và Tin tức kinh tế hàng ngày).

Chúng không có bản cập nhật thiết kế nào, mặc dù có khả năng Apple có thể thêm màu mới vào mùa thu này với việc phát hành iPhone tiếp theo. Trước XR, các tùy chọn màu Đỏ của Sản phẩm sẽ xuất hiện khoảng 6 tháng sau khi iPhone lần đầu tiên được công bố. Cuối cùng, hộp sạc không dây AirPods đã được chờ đợi và công bố trước đó, có nghĩa là nó sẽ sạc trên thảm sạc tương thích Qi, nhưng nó không được bao gồm trong mẫu cơ bản của AirPods mới, vẫn có giá $ 159 (£ 159, AU $ 249). Thay vào đó là một bản nâng cấp $ 40, hoặc tổng $ 199 (£ 199, $ AU). Chủ sở hữu của AirPods ban đầu, trong khi đó, có thể mua riêng nó với giá 79 đô la (79 đô la, 129 đô la Úc), có vẻ khá mắc, theo ý kiến ​​của tôi.

Airpod 2 không có lựa chọn về màu sắc và chất lượng âm thanh, chống ồn

Bạn có thể thêm miễn phí khắc khắc laser vào vỏ AirPods cho dù bạn mua AirPods với vỏ sạc tiêu chuẩn hay AirPods với vỏ sạc không dây. Nhưng sạc không dây đã có sẵn trên các mẫu máy đối thủ như Samsung Galaxy Buds.

Sự thay đổi lớn nằm ở bên trong, với việc bổ sung chip H1 mới của Apple, công ty cho biết “có tính năng kiến ​​trúc âm thanh tùy chỉnh để tạo ra trải nghiệm âm thanh mang tính cách mạng và đồng bộ hóa được cải thiện”. Theo Apple, chip mới cho phép thời gian kết nối nhanh gấp đôi giữa tất cả các thiết bị Apple mà bạn sở hữu và thời gian đàm thoại nhiều hơn 50% – nhiều hơn 1 giờ – so với AirPods thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, đánh giá thời lượng pin để nghe nhạc vẫn giữ nguyên ở mức 5 giờ. Thời gian sạc lại trong 15 phút trong trường hợp giúp bạn có 3 giờ nghe và 2 giờ đàm thoại, giúp giảm thiểu mọi lo ngại về thời lượng pin.

Chip H1 cũng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tính năng mới lớn khác của AirPods, sự bổ sung được mong đợi rộng rãi của nhận dạng giọng nói luôn bật. Điều đó có nghĩa là thay vì chạm hai lần vào một AirPod để kích hoạt Siri, bạn chỉ cần nói “Hey Siri” để kích hoạt trợ lý giọng nói của Apple. Microsoft có tính năng luôn bật tương tự trên Tai nghe Surface, nhưng nó chỉ hoạt động với trợ lý giọng nói Cortana của Microsoft chứ không phải Alexa hay Trợ lý Google của Amazon. Tôi chưa thử AirPods mới, nhưng Apple không nói gì về chúng có vẻ tốt hơn. Có tin đồn rằng các tinh chỉnh của Apple đối với thiết kế bên trong của AirPods được cho là sẽ cải thiện âm trầm. Việc thiếu âm trầm là một điểm yếu với AirPods hiện tại, vì vậy có một số hy vọng rằng Apple sẽ thiết kế AirPods tiếp theo để âm thanh tốt hơn một chút. Có thể có một số cải tiến về âm thanh – tôi sẽ phải liên hệ lại với bạn về điều đó – nhưng nhiều khả năng AirPods mới phát ra âm thanh giống như bản gốc.

Có một số cuộc trò chuyện về việc Apple bổ sung các cảm biến theo dõi “sức khỏe” sinh trắc học, và một báo cáo của Bloomberg từ năm ngoái đã gợi ý AirPods thế hệ tiếp theo có thể có một loại yếu tố chống ồn. Bây giờ có nói về tính năng này xuất hiện trong AirPods thế hệ thứ ba, cũng sẽ bao gồm khả năng chống nước tốt hơn và có lẽ là những cảm biến sinh trắc học. Mô hình đó có khả năng sẽ lớn hơn và sẽ không xuất hiện cho đến năm 2020, theo suy đoán từ nhà phân tích đáng kính của Apple Ming-Chi Kuo.

Tin vui về tất cả những điều này là chủ sở hữu AirPod ban đầu có thể không cảm thấy quá tệ khi họ không chờ đợi và giữ mẫu máy mới này – mặc dù nếu bạn đã mua bản gốc trong vài tháng qua, bạn có thể không rất hài lòng. Nếu bạn đang ở trên hàng rào về việc nhận một cặp AirPod, phiên bản được làm mới này có thể giúp bạn thoát khỏi nó. Tất nhiên, thật khó để đánh bại Apple vì đã không nâng cấp AirPods đáng kể hơn khi nó đã là “tai nghe phổ biến nhất thế giới”, theo Apple. Không có lý do gì để mạo hiểm tạo ra thứ gì đó quá khác biệt khi bạn có một sản phẩm thành công như AirPods dường như không dễ sản xuất với số lượng lớn. Điều đó nói rằng, ngày nay có rất nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực tai nghe không dây thực sự, vì vậy tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy một chiếc AirPods 2 thực sự trong năm tới – với những nâng cấp quan trọng hơn.