Arc Vector – Siêu xe mô tô chạy điện sẽ đánh bại bất kỳ đối thủ nào đối thủ có mức giá 117.000 USD

Hãng sản xuất Arc đã mang đến Triển lãm Xe máy EICMA ở Milan để ra mắt chiếc xe mô tô điện mới của mình, Arc Vector. Chiếc xe mô tô thể thao là sự kết hợp các yếu tố tốc độ cao, công nghệ cao và giá cả. Đây nói đến chính là giá chiếc xe mô tô điện này. Arc Vector có giá mà ai cũng kinh ngạc nhưng có những công nghệ tuyệt vời đi theo.

Arc Vector
Arc Vector

Xe mô tô điện Arc Vector

Arc được thành lập bởi Mark Truman, cựu lãnh đạo của Jaguar’s White Space (bộ phận đi kèm với tất cả những ý tưởng điên rồ mới nhất của Jaguar).

Truman và nhóm của ông đã phát triển khái niệm xe mô tô điện Arc Vector mà cuối cùng đã phát triển thành xe mô tô điện Arc Vector được giới thiệu hôm nay.

Xe mô tô điện Arc Vector sử dụng điện 95 kW được đánh giá với tốc độ tối đa 150 mph (241 km / h).

Từ 0 lên tới 60 mph tăng tốc chỉ mất 2,7 giây – gần như nhanh cũng như các nguyên mẫu sản xuất Curtiss Zeus tiết lộ vào những ngày sau đó.

Phạm vi ước đạt 120 dặm (193 km) trên đường cao tốc hoặc 170 dặm (274 km) trong thành phố.

Chỉ có 355 chiếc được sản xuất, đẩy giá lên đến 90.000 bảng (117.000 đô la). xe Mô tô điện Arc Vector chắc chắn không phải là xe mô tô điện của người dân có mức sống tring bình – xe mô tô điện Arc Vector là dành cho các triệu phú được đánh giá có tính độc đáo và bền vững mới đủ khả năng sở hữu xe mô tô điện Arc Vector.

Xe mô tô điện Arc Vector có một hướng thiết kế rất khác so với hầu hết các xe mô tô điện khác ngoài thị trường. Thay vì một khung thông thường, nó sử dụng một thiết kế monocoque sợi carbon. Thân hình chứa tất cả các thiết bị điện tử bao gồm pin, động cơ và bộ điều khiển.

Một swingarm sợi carbon, bộ giảm sốc Ohlins có thể tùy chỉnh và phanh Brembo gắn ở vị trí hiếm khi bộ phanh được trang bị ở phần dưới của dĩa phanh như các loại xe mô tô cao cấp chạy xăng thông thường.

Giữa thiết kế cấu trúc mới và một loại pin mới, xe mô tô điện Arc Vector tuyên bố nhẹ hơn 25% so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Các bộ phận pin của xe mô tô điện Arc Vector dường như là độc quyền công nghệ của Arc.

Như Truman tuyên bố:

“Các bộ phận này do chúng tôi phát triễn và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Không có xe mô tô điện nào khác có loại bộ phận mà chúng tôi đang có. ”

Arc Vector

Arc Vector
Arc Vector

Arc Vector Arc Vector

Xe mô tô điện Arc Vector và các phụ kiện công nghệ cao khác

Một phần bộ phận trong thiết kế của xe mô tô điện Arc Vector là cách nó kết hợp công nghệ phụ kiện trang bị cho tài xế được phát triển bởi công ty Arc.

Một mũ bảo hiểm màn hình HUD cung cấp thông tin thích hợp cho người chạy xe mô tô điện Arc Vector, cho phép luôn chú ý để mắt trên đường đi.

Chiếc mũ bảo hiểm cũng bao gồm một camera chiếu hậu, cho tầm nhìn ở phía sau đầu.

Một chiếc áo khoác haptic cũng cung cấp thông tin phản hồi xúc giác, chẳng hạn như đưa ra một tín hiệu vật lý khi một chiếc xe đang đến từ phía sau. Áo khoác sử dụng loa để báo hiệu cho người lái bằng cách rung và trong một số chế độ hoạt động nhất định, cho phép người lái cảm nhận bằng âm thanh.

Áo khoác haptic và mũ bảo hiểm công nghệ cao được thiết kế để giúp người lái và chiếc xe mô tô điện Arc Vector thành một công cụ có khả năng tuyệt đối.

JAGUAR LAND ROVER ỦNG HỘ DỰ ÁN NÀY

Trước khi chiếc xe mô tô điện Arc Vector được xuất hiện ngoài đời thậm chí chỉ còn trên bản vẽ hay Arc mới bắt đầu quay cuồng lên kế hoạch cho những chiến dịch cũng như cạnh tranh khác với các đối thủ khác. Với sự tiết lộ của siêu xe mô tô điện Arc Vector tại Esposizione Internazionale Ciclo Motociclo e Accessori (EICMA) ở Milan, Jaguar Land Rover (JLR) đã thông báo sẽ đặt vốn vào Arc, sử dụng công ty đầu tư của JLR là InMotion Ventures. Arc tuyên bố xe mô tô điện Arc Vector là xe mô tô điện đầu tiên có giao diện hỗ trợ trợ lý ảo tích hợp (HMI) để ra thị trường. Xe mô tô điện Arc Vector sẽ là sự khác biệt lớn nhất so với công ty xe mô tô Arch Keanu Reeve. Ở cốt lõi, Arc muốn tạo ra các kết nối tuyệt vời, sạch sẽ, độc quyền và xe mô tô điện Arc Vector là lần thử nghiệm đầu tiên của họ. Cấu trúc của chiếc xe mô tô điện Arc Vector được chế tạo bằng cách sử dụng một hỗn hợp carbon để tạo ra một “monocoque pin Arc với công nghệ độc đáo”. Không có đề cập đến kích thước hoặc loại hệ thống điện cụ thể nhưng Arc khẳng định nó sẽ có năng lượng để đi một quãnh đường liên tục lên đến khoảng 120 dặm hoặc một phạm vi thành phố 170 dặm trên một lần sạc. Arc nói rằng nó sẽ có khả năng chạy nước rút từ 0 đến 60 dặm một giờ trong 2,7 giây và có tốc độ tối đa 124 mph. Phanh điện tử ABS đến từ hãng sản xuất phanh Brembo, trong khi đi xe và xử lý dựa trên bộ giảm chấn Ohlins. Việc ra mắt không dừng lại ở xe mô tô điện Arc Vector. Vector kết nối với áo khoác và mũ bảo hiểm để có trải nghiệm an toàn nhất và mọi thứ được kết nối hoàn toàn với nhau. Hợp tác với công ty thiết kế đồ bảo hộ như U.K. Knox, Arc đã tạo ra Hệ thống thí điểm xe mô tô điện Arc Vector. Sử dụng âm thanh từ áo giáp đi kèm và được trang bị giáp cung cấp phản hồi xúc giác dựa trên nhiều cảm biến vào cưỡi để giúp người chạy xe mô tô điện Arc Vector an toàn hơn. Hơn nữa, Arc đã liên kết với hãng sản xuất mũ bảo hiểm Hedon cao cấp để chế tạo chiếc mũ bảo hiểm Zenith kết nối WiFi có màn hình hiển thị đầu chiếu tích hợp. Ngoài việc hiển thị những thứ như tốc độ hoặc tuổi thọ pin của xe mô tô điện Arc Vector, mũ bảo hiểm sử dụng camera phía sau tích hợp để hiển thị các xe khác trong các điểm mù của người lái. Các thiết lập thông số chạy xe riêng biệt tuỳ chỉnh thu hút sự chú ý của Jaguar Land Rover, như công ty đầu tư của mình InMotion Ventures đã đưa tiền vào phát triển cho công ty mới. Theo thông cáo báo chí, InMotion đã đầu tư với các nhà quản lý quỹ của Mercia, cũng như nhiều nhà đầu tư khác. Mục tiêu trở thành chiếc xe mô tô điện tiên tiến nhất trên thế giới.Arc Vector