BMW gia nhập thị trường xe điện cạnh tranh trực tiếp với Tesla

Công nghệ động cơ đang thay đổi nhanh hơn bạn nghĩ. Đây cũng sẽ là tất cả mọi thứ hứa hẹn nhứng hình ảnh trong các bộ phim viễn tưởng, tương lai và càng ngày càng thành hiện thực.

2021 BMW i4 là một tầm nhìn mới thực sự. Đây là một sự thay đổi hoàn toàn về những khái niệm của nhà sản xuất ô tô Bavaria đã làm với các loại xe điện trước đó.

Xe điện thể thao có kiểu dáng đẹp, thể thao và tốc độ nhanh chóng.

Nó cũng là tương lai của thế giới xe hơi cũng đang là những điều đáng chú ý mới cho các nhà đầu tư.

Mẫu concept i4 với động cơ điện vừa được ra mắt 

Trong nhiều cách nhìn khác, BMW i4 là biểu tượng của Đức trỗi dậy để đánh bại để chế Tesla. Tình hình hiện nay thì công ty Thung lũng Silicon đang có những sự hợp tác với các công ty xe sang trọng của Đức.

Theo CNN Business báo cáo vào ngày 4 tháng 10, “Mẫu Tesla Model 3 là chiếc xe điện sang trọng bán chạy nhất tại Hoa Kỳ. Phải nói là rất nhiều ”

Model S được cho là một chiếc xe tiêu chuẩn tốt nhất thị trường đại chúng. Về lý thuyết, giá niêm yết $ 35.000 của nó sẽ thu hút những người tò mò và người ở ngoại ô đang tìm kiếm chiếc xe thứ hai.

Nhưng công ty BMW đã không sản xuất xe hơi ở mức giá đó. Giá bán trung bình gần gấp đôi con số đó. Điều này sẽ làm bạn ngạc nhiên khi không có công ty nào chọn ra những phiên bản đắt tiền nhất.

Công ty đã bán 55.840 chiếc Model 3 trong quý 3 với giá bán trung bình là 59.000 USD. Là một điểm tham chiếu, chiếc xe sang trọng bán chạy nhất tiếp theo ở Mỹ là Audi Q5. Chiếc SUV gas-guzzling bán được 21.000 chiếc trong quý thứ ba.

Model 3 đang hết hàng so với dòng Cadillac, Buicks, Acura, Lincoln, Lexus, BMW và Mercedes anh em. Một lần nữa, con số bán ra là rất nhiều.

Những gì Tesla đã đúng là làm một chiếc xe điện mà không có sự thỏa hiệp. Vâng, những chiếc xe thân thiện với môi trường, nhưng chúng cũng cựckỳ nhanh chóng và thú vị để lái xe. Elon Musk, giám đốc điều hành, nói rằng ông muốn chế tạo những chiếc xe khiến mọi người cảm thấy hài lòng. Anh đã thành công. Tesla đứng đầu trong sự hài lòng của khách hàng, theo một cuộc khảo sát từ Consumer Reports.

Và với sự tăng tốc tuyệt vời của Model 3 và nội thất tối giản, chiếc xe như được cảm thấy như một cái gì đó đến từ tương lai.

Trước Teslas, các xe điện dĩ nhiên là có tiêu chuẩn vừa đủ nhưng không đủ mạnh. Toyota Prius và BMW i3 được chế tạo để thu hút các nhà sưu tầm và họ cho biết chúng là tất cả tiện ích cần thiết để sản xuất xe điện nhưng vẫn không thể đánh bại được Tesla.

Mẫu i3 và i4 hứa hẹn là mẫu xe điện nhanh nhất thế giới 

Các nhà sản xuất ô tô Đức đang học bài học về thành công của Tesla. Họ hiện đang chế tạo các phương tiện mà không có sự thỏa hiệp nào phù hợp hơn với lịch sử hoạt động của họ.

Một cách nhìn trực quan, i4 là một quả mù. Nó có một lưới tản nhiệt thận kép và các đường cơ bắp có vẻ làm cho nó trông rất nhanh, ngay cả khi nó vẫn đứng yên. Công ty sẽ thiết kế một động cơ điện trên mỗi trục.

Giám đốc điều hành hứa hẹn chiếc xe sẽ xác định lại những gì có thể ngày hôm nay về tăng tốc. Xem xét rằng Teslas có thể đạt được vận tốc lên đến 60 mph trong 2 giây, i4 nên có một con số cao hơn như rất nhiều.

Các nhà đầu tư có xu hướng xem ô tô điện là một thị trường thích hợp. Nhưng họ cũng có nhiều khuyết điểm. Khi giá pin giảm, hầu hết các xe đều hướng tới động cơ điện, và sớm thôi. Xe điện hiệu quả hơn so với động cơ đốt trong, dễ dàng hơn để sử dụng, cung cấp hiệu suất tốt hơn, và cuối cùng là trải nghiệm để lái xe tốt hơn.

Ford và Volkswagen đã công bố ngày 31 tháng 10 họ đã tham gia các cuộc đàm phán để cùng nhau phát triển EV. Các công ty đang hợp tác với BMW và Mercedes để phát triển một mạng lưới các trạm sạc nhanh ở châu Âu. Vào tháng 9, Volkswagen đã tung ra một nền tảng xe điện và hứa sẽ sản xuất 10 triệu EV vào năm 2025.

Volvo có kế hoạch điện khí hóa tất cả các loại xe của mình vào năm 2019, theo Business Insider. Chiếc SUV điện I-Pace của Jaguar hiện có sẵn và nó đã giành được nhiều đánh giá hấp dẫn. Audi, Mercedes, Porsche và Cadillac sẽ cung cấp nhiều xe điện tốc độ cao trong vòng hai năm tới.

Một trong những cách tốt nhất để các nhà đầu tư theo xu hướng lớn này là với Livent Corp.

Doanh nghiệp này là một công ty sản xuất hóa chất đa dạng của FMC Corp. Livent đã trở thành nhà sản xuất và sản xuất lithium hàng đầu – một thành phần quan trọng trong pin được sử dụng cho EV, điện tử tiêu dùng và giải pháp lưu trữ năng lượng.

Trước khi IPO Livent tháng trước, FMC Corp đã đầu tư mạnh mẽ để tăng sản lượng lithium. Doanh nghiệp đã bán được 108 triệu đô la trong quý hai tài chính, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty dự báo doanh thu năm 2018 là 430 triệu đô la, đạt 460 triệu đô la. Trong năm tài chính 2017, đơn vị đã bán được 347,4 triệu đô la.

Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại chỉ là 2,3 tỷ USD. Các nhà đầu tư dài hạn có thể mua Livent vào bất kỳ điểm yếu trong ngắn hạn nào.