Hãy khiến thú chơi xe điều khiển của bạn trở nên không nhàm chán bằng các trò chơi dưới đây

1.    Chơi Bowling

Chuẩn bị

 • Đường bowling của bạn có thể được trên mặt cỏ hoặc lát. Chọn sân chơi phù hợp với điều kiện của bạn.
 • Đánh dấu một làn đường bằng dây thừng, dây, hàng đá nhỏ, hoặc thậm chí là phun sơn (xin phép nếu cần thiết). Làm cho làn đường đủ dài để có được tốc độ tốt đi và đủ rộng cho chiếc xe điều khiển RC của bạn và các chân bowling (nhưng không quá rộng).
 • Đặt các chai nhựa trong khung hình tam giác. Bạn có thể đặt 10 chai nhựa hoặc bất kỳ biến thể nào bạn muốn. Không có bất kỳ chai bowling nhựa nào? Hãy thử các bình sữa có kích cỡ vừa hoặc lon thiếc (để thêm tiếng ồn). Bạn nên cho thêm một ít cát vào các chai nhựa để chúng không rơi quá dễ dàng.

Luật chơi

Cách tính điểm được tính theo theo các quy tắc chung và điểm số của bộ môn bowling thực. Hoặc chỉ cần đếm số các chai đã đổ và tuyên bố người chiến thắng sau một loạt lượt chơi.

 • Cố gắng điều khiển xe điều khiển của bạn chạy theo một đường thẳng nhất và cố gắng làm đổ hết các chai ngay trong lượt đầu tiên.
 • Không quay đầu xe lại sau khi bạn đã đi qua các chai. Các chân còn lại đứng? Hãy thử làm đổ chúng bằng lượt chạy thứ hai của bạn.

Cách tính điểm

Bạn muốn làm cho thử thách thêm khó khăn hơn? Hãy thử các biến thể sau:

 • Thêm một số yêu cầu mới chẳng hạn như làm đổ các chai khi đang lái xe bằng 1 bánh hoặc lái xe lùi.
 • Thêm đoạn gờ phóng ở giữa làn đường. Thử nhiều vị trí khác nhau trên đường chạy.
trò chơi rc
Chơi bowling

2.    Chơi đá bóng

Đấu trực tiếp hoặc thiết lập các đội hình như trong bóng đá thực sự với một thủ môn, tiền đạo, v.v. Miễn là bạn có thể tránh các vấn đề tần số, bạn có thể có bao nhiêu người chơi tùy thích.

Cố gắng ghi bàn bằng cách sử dụng xe điều khiển của bạn để đẩy bóng lên và xuống sân bóng đá thu nhỏ của bạn. Tất nhiên, các đội khác sẽ cố gắng đẩy bóng theo hướng khác. Điều tuyệt vời về trò chơi này là cả người mới bắt đầu và người lái xe có tay nghề cao đều có thể chơi cùng nhau. Tốc độ không phải là một yếu tố lớn.

 • Sử dụng một quả bóng đá, một quả bóng bãi biển, hoặc bất kỳ loại bóng nào mà tất cả các xe điều khiển có thể đẩy. Nếu chơi với các loại xe có kích thước rất nhỏ, hãy thử một quả bóng tennis hoặc một cái gì đó có kích thước tương tự.
 • Đánh dấu ranh giới của sân bóng của bạn bằng nón nhựa, dây thừng, dây, đá hoặc sơn phun.
 • Sử dụng các hộp lớn (quả bóng lớn hơn, hộp lớn hơn) để sử dụng làm khung thành. Thể hiện rõ các vạch vôi để có thể tính điểm bàn thắng dễ dàng hơn.
 • Thực hiện các quy tắc của riêng bạn hoặc hãy cố gắng thực hiện theo các quy tắc bóng đá hoặc thậm chí bóng rổ thực. Sử dụng thời gian nghỉ giữa giờ như là thời gian để mọi người có thể thay đổi pin hoặc tiếp nhiên liệu và bảo trì nhỏ.
trò chơi rc
Chơi đá bóng

3.    Cuộc thi vượt chướng ngại vật

Bạn không cần phải là người nhanh nhất để nhảy xa nhất. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể làm những cú nhảy nhợt nhạt nhất, những bánh xe dài nhất và những cú nhảy cao nhất, nhưng bạn có thể thực hiện một loạt các pha nguy hiểm liên tiếp nhanh hơn chiếc xe kia không?

Hãy dọn sân sau nhà của bạn để tạo ra các cấp độ mới với một loạt các pha nguy hiểm liên hoàn và ghi điểm bằng những pha mạo hiểm đó.

Chuẩn bị

 • Bạn tự quyết định loại pha nguy hiểm nào sẽ được thực hiện và đảm bảo bạn có tất cả các thiết bị cần thiết như đường dốc và điểm đánh dấu ranh giới, thước đo khoảng cách từ xa và đồng hồ bấm giờ cho các cuộc thi sử dụng định thời gian.
 • Các pha nguy hiểm bạn có thể bao gồm trong cuộc thi bao gồm chạy ngất đầu, lộn vòng, chạy vòng khung, vượt các trở ngại, lái xe trên hai bánh xe một bên bên, đảo ngược 180, lái xe chạy lùi và nhảy xa.

Lựa chọn các thử thách

Có rất nhiều cách bạn có thể thiết lập đối thủ cạnh tranh của mình. Dưới đây là một vài ý tưởng bạn có thể sử dụng hoặc thích ứng với tình huống của riêng bạn.

 • Viết ra tất cả các pha nguy hiểm trên từng mảnh giấy và bỏ vào thùng chứa. Đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ bóc thăm và thực hiện một số pha nguy hiểm được xác định từ trước.
 • Viết ra 12, 36, hoặc 24 pha nguy hiểm khác nhau. Đánh số từng cái một. Sử dụng xúc xắc sáu mặt (một cặp cho một danh sách 12 pha nguy hiểm, 3 cho 36, 4 cho 24) mỗi người chơi lăn xúc xắc. Con số được các thí sinh ngẫu nhiên chọn được và phải làm theo các con số đó. Người chơi phải chọn ra 6 con số ngẫu nhiên và đưa vào danh sách các pha phải thực hiện.
trò chơi rc
Vượt chướng ngại vật

4.    Thi vẽ tranh

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không thể vẽ được các nét vẽ như Andy Warhol hay Picasso, nhưng nếu bạn có thể điều khiển một chiếc xe điều khiển RC thì bạn có thể tạo ra nghệ thuật. Vẽ nghệ thuật bằng xe điều khiển là một hoạt động gia đình vui vẻ mà không có áp lực để thực hiện. Hoặc có thể thêm yếu tố cạnh tranh.

Chuẩn bị

Bạn sẽ cần những tờ giấy hoặc cuộn giấy lớn hoặc một vài tấm biển quảng cáo. Lấy một số màu hoặc lọ sơn. Có thể bạn nên sử dụng các loại màu rẻ tiền. Bạn có thể muốn sử dụng một bộ lốp cũ trên chiếc xe điều khiển của bạn bởi vì điều này có thể bị hỏng vỏ xe vĩnh viễn. Đối với các cuộc thi theo thời gian, bạn sẽ cần đồng hồ hoặc đồng hồ bấm giờ.

 • Trải giấy ra ngoài mặt đất. Để vật nặng chặng xuống các cạnh giấy để nó không di chuyển. Cỏ có thể ổn nhưng một bề mặt đất cứng có thể sẽ tốt hơn.

Cách chơi

Trò này thật dễ dàng. Đơn giản chỉ cần lái xe chiếc xe điều khiển của bạn (với sơn trên một hoặc nhiều lốp xe) qua lại trên giấy để vẽ một bức tranh hoặc đánh vần các từ theo ban tổ chức yêu cầu.

Các thể loại chơi cơ bản

Bạn sẽ cần phải chỉ định một trọng tài (hoặc một ban giám khảo), người sẽ ghi điểm cho tác phẩm của bạn. Quyết định xem có cho phép nhiều màu hay không. Quyết định xem có thể nâng và định vị lại vị trí của xe điều khiển trong khi thi hay không.

 • Hình dạng: hình vuông, hình tròn, hình tam giác
 • Đối tượng: mèo, cây cối
 • Từ ngữ
 • Cảnh: cánh đồng hoa, nhà, núi
 • Đặt giới hạn thời gian (3-10 phút tùy thuộc vào loại hình ảnh) và mọi người bắt đầu vẽ cùng một lúc. Khi hết thời gian, mọi người dừng lại – đã hoàn thành hay chưa hoàn thành).
 • Các điểm thưởng của các trọng tài dựa trên việc liệu bức tranh đã hoàn thành hay chưa.
trò chơi rc
Chơi bowling