Các “dân bay” mong chờ những gì từ Mavic 2 ???

Mavic 2 và những mong đợi

DJI đã có lượng “dân bay” đông đảo nhất và mạnh nhất, và với những thông tin bị rò rỉ gần đây như chúng tôi từng có bài viết về việc này thì dường như DJI sắp tới đang hướng tới sự xuất hiện của thế hệ drone Mavic thế hệ mới, đó là Mavic 2.

Dành cho những người mới chơi thì chắc hẳn bạn cũng biết được Mavic Pro là dòng máy bay không người lái được trang bị hệ thống camera và hệ thống chống rung tiên tiến giúp cho người xem có được những thước phim với những khung hình từ trên cao. Và dòng drone Mavic là dòng drone nằm giữa 2 dòng khác của DJI đó là Phantom và Spark.

Trong thực tế, trước khi chiếc drone Mavic Air thân thiện với người dùng được giới thiệu lần đầu vào đầu năm nay, thì Mavic Pro và Mavic Pro Platinum là chiếc drone du lịch có chất lượng quay video 4K được yêu thích nhất.

Vậy làm thế nào Mavic 2, hoặc Mavic Pro 2 có thể có những cải thiện thế nào so với “người tiền nhiệm” của nó? Dưới đây là tất cả mọi thứ chúng tôi được biết cho đến nay.

Ngày phát hành và giá của DJI Mavic Pro 2: khi nào sẽ được ra mắt và giá cả là bao nhiêu?

Lộ diện Mavic 2
Poster sự kiện “See the Bigger Picture” của DJI đã bị huỷ

Như đã được cho biết ở bài viết trước DJI đã cho hoãn sự kiện toàn cầu mang tên ‘See the bigger picture’, với dự định ban đầu là ngày diễn ra vào ngày 18 tháng 7 năm 2018 được đồn đại là sẽ cho ra mắt DJI Mavic 2 vào ngày đó.

DJI cũng chưa có những câu trả lời là có dời ngày diễn ra sự kiện đó hay không, nhugnw cũng cho biết là sẽ vào một ngày không xa. Một số trang về drone trên thế giới cho rằng Mavic 2 sẽ được cho ra mắt vào cuối tháng 7 năm 2018 hoặc là vào tháng 8 năm 2018.

Một số người cho rằng giá dự kiến của Mavic 2 sẽ có giá khoảng 1299$ USD (khoảng 29tr VND) và giá của nó sẽ cao hơn Mavic Pro hiện tại và có những phụ kiện thêm khi mua cùng với sản phẩm chính sẽ có giá như cũ vào khoảng 330$ USD với các phụ kiện bảo vệ và 3 pin.

Thiết kế DJI Mavic 2: nó sẽ trông như thế nào và nó sẽ có camera gì?

Một sự rò rỉ gần đây từ DroneDJ dường như cho thấy hình ảnh đầu tiên của Mavic Pro 2 – hoặc, như được gọi trong bức ảnh, Mavic 2.

Thông tin bị rò rỉ đã gây ra rất nhiều suy đoán về những cải tiến mà người kế nhiệm Mavic Pro của DJI sẽ mang lại, nhiều thông tin vẻ hợp lý khi thiết kế của Mavic 2 sẽ dựa trên thiết kế tương tự của của chiếc Mavic Pro đầu tiên như đã từng cho biết.

Khả năng thú vị nhất được tiết lộ là camera với gimbal có thể tháo rời – nếu đúng, điều này có nghĩa là Mavic 2 sẽ hoạt động giống như một chiếc quay với ống kính có thể thay đổi với tùy chọn khác nhau. Như vậy Mavic 2 cho phép người dùng có những tuỳ chọn về kích thước cảm biến khác nhau cũng như phạm vi khẩu độ hoặc tiêu cự của ống kính.

Nhiều người đã dự đoán điều này qua những bức hình bị lộ được cho là của Mavic 2 với gimbal có thể tháo rời giống như chiếc drone Karma của hãng GoPro. Nếu như các bạn nhìn kỹ vào bức ảnh thì sẽ dễ dàng nhận ra là chiếc gimbal của Mavic 2 sẽ được gắn vào vị trí nằm gọn bên trong thân máy bay và có thể dễ dàng tháo ra như một gimbal cầm tay riêng. Ở trên bàn phía bên trái chiếc drone thì ta cũng có thể nhìn thấy một phiên bản thứ 2 của chiếc gimbal. Phiên bản này có vẻ như có kích thước của camera cũng như cảm biến nhỏ hơn. Có cả màn hình và phím bấm trên tay cầm gimbal. Ngoài ra còn có một hệ thông kết nối có đèn LED có vẻ như sẽ là đèn tín hiệu trạng thái. Hệ thống gắn gimbal có vẻ mạnh mẽ hơn và bền bỉ hơn so với những gì hiện có trên chiếc Mavic Pro đời đầu.

Mavic 2 và những mong đợi
Gimbal được cho là có thể tháo rời từ Mavic 2

Nếu như các hình ảnh cũng như các thông tin bị rò rỉ là thật thì rõ ràng là không có nhiều thay đổi đáng kể từ Mavic đời đầu. Mavic 2 các cạnh được làm nhẵn hơn và mang tính khí động học cao. Có thể điều này làm cho Mavic 2 có thể bay ổn định trong điều kiện gió mạnh bất thường. Và cũng có thể thấy được là cơ chế gấp gọn lại như trước và màu sắc vẫn giữ được từ những nguyên bản đầu tiên.

Một trong những điều thú vị nhất là cảm biến tránh chướng ngại vật được thiết kế lại với vị trí nằm ở bên cạnh cũng như ở phía trên của chiếc Mavic 2. Nếu chúng được kết hợp với các cảm biến phía trước, phía sau và phía dưới như được nhìn thấy trên chiếc Mavic Air, thiết kế mới này sẽ có cảm biến phát hiện tránh né hoàn hảo 360 độ, làm cho nó gần như chống va chạm.

Thông số kỹ thuật của DJI Mavic 2: nó sẽ có cảm biến gì và pin sẽ kéo dài bao lâu?

Tin đồn từ hồi đầu năm nay cho rằng nó sẽ là cảm biến 1 inch với ống kính có tiêu cự 28mm, điều này đáng ngạc nhiên sẽ sánh ngang với Phantom 4 Pro của DJI (mặc dù có ít megapixel hơn).

Lộ diện Mavic 2
Hình ảnh được cho là của Mavic 2 bị rò rỉ gần đây

Tuy nhiên, hình ảnh bị rò rỉ lại cho ta thấy Mavic 2 có thể trang bị các loại máy quay khác nhau, có cả phiên bản camera nhỏ hơn và cũng được đồn đoán là sẽ có cảm biến 12 megapixel, 1 / 1.7in.

Như vậy thì cảm biến của Mavic 2 sẽ vẫn lớn hơn cảm biến 1/2.3 inch như hiện tại của Mavic Pro đời đầu và sẽ sẽ có những cải thiện về chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và cũng như là hiệu năng của Mavic 2 so với người tiền nhiệm của nó.

Các tin đồn khác cho rằng Mavic 2 sẽ có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây (thay vì 30fps trên Mavic Pro hiện tại) và sẽ tăng thời lượng pin lên 32 phút, tăng từ 27 phút, đến nay thì mọi thứ có vẻ hoàn hảo so với những gì mà Mavic 2 có thể mang lại.