Các hãng smartphone chẳng còn quan tâm tới việc giữ bí mật cho các thiết bị sắp ra mắt nữa

Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt được cho là có thiết kế ấn tượng nhất với camera selfie kép
 • Những sự kiện ra mắt sản phẩm di động trong vài năm gần đây hầu như chẳng còn gì bất ngờ nữa. Tại đó, các giám đốc của các hãng chỉ lên sân khấu để xác nhận những rò rỉ hoặc những thông tin mà chính họ đã hé lộ.
 • Samsung Galaxy S10 sẽ ra mắt tại sự kiện Unpacked diễn ra vào ngày 20/2 năm nay và những khách hàng đặt sớm sẽ nhận được máy từ ngày 8/3. Đây không phải là những thông tin rò rỉ hay đồn đoán nữa bởi nó được chính Samsung xác nhận.
 • Với dòng chữ “We know you know what is coming” trên trang chủ của mình, Samsung thừa nhận rằng mọi người đã biết hết về bộ ba flagship mà hãng này chuẩn bị ra mắt. Điều này xuất phát từ việc những leaker như Evleaks và Roland Quandt đã làm việc rất siêng năng, năm này qua năm khác để rò rỉ thông tin, hình ảnh, thông số của các thiết bị sắp ra mắt tới cho người tiêu dùng.
 • Vài ngày sau khi Samsung ra mắt Galaxy S10 trong khuôn khổ MWC 2019, LG sẽ trình làng G8 ThinQ. Vâng, cái tên G8 ThinQ đã chính thức được LG xác nhận cùng vài thông số kỹ thuật khác như màn hình OLED Crystal Sound với khả năng phát âm thanh từ màn hình; hệ thống âm thanh quad-DAC chất lượng cao; camera trước 3D hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt. Trên thực tế, LG chính là một trong những hãng đầu tiên từ bỏ việc giữ bí mật về các thiết bị mà họ sắp ra mắt. Thay vào đó, hãng này hé lộ dần dần các thông số và tính năng để khuấy động sự phấn khích của người dùng. Năm nay, không chỉ thông số, ngay cả cái tên G8 ThinQ cũng đã được LG tiết lộ.
 • Các hãng khác như Vivo và Oppo cũng chủ động tiết lộ về các thiết bị mà họ sắp ra mắt và thậm chí coi đây là một chiến lược kinh doanh mới. Hé lộ trước các mẫu smartphone với hàng đống camera, màn hình tràn viền, thiết kế bóng bẩy. Vivo và Oppo muốn thu hút sự chú ý và tình cảm của người mua khỏi các đối thủ trực tiếp.
Vivo V15 với màn hình tràn viền và camera trước ấn tượng với độ phân giải cao
 • Ảnh thật điện thoại thế hệ mới của Vivo cũng được chính Vivo tiết lộ.
 • Ví dụ, khi vượt mở rộng ra bên ngoài thị trường Trung Quốc, các sản phẩm Vivo, Oppo sắp ra mắt dễ dàng bị lu mờ trước một loạt ảnh rò rỉ đẹp đẽ của Galaxy S10 cũng như các smartphone của những tên tuổi đình đám ra mắt trong cùng khoảng thời gian. Chính vì thế, Vivo và Oppo đã tự tạo ra rồi tự “rò rỉ” các bức ảnh, video ấn tượng không kém về những thiết bị họ đang ấp ủ.
 • Xiaomi, đương nhiên cũng không muốn thiết bị của mình bị lu mờ. Wang Xiang, phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng kinh doanh quốc tế của Xiaomi, mới đây đã đăng tải bức ảnh cho thấy toàn bộ thiết kế mặt sau của Xiaomi Mi 9. Vài ngày gần đây, các giám đốc Xiaomi, kể cả CEO Lei Jun, cũng đã hé lộ rất nhiều tính năng của Mi 9, thiết bị được ấn định ngày ra mắt là 24/2 tới.
 • Thực tế, rất khó để giữ bí mật tới tận ngày ra mắt cho những thiết bị được phân phối trên toàn cầu. Có rất nhiều leaker luôn “soi mói” trang chủ của các hãng để tìm kiếm xem có thông tin hay tài liệu, hình ảnh quảng cáo mới nào được tải lên hay không. Các hãng cũng thường xuyên phải gửi những thiết bị thử nghiệm cho các nhà mạng trước thời điểm ra mắt cả tuần hoặc thậm chí cả tháng. Các reviewer và những người có sức ảnh hưởng (influencers) cũng thường nhận được thiết bị mới trước ngày ra mắt. Và cuối cùng, thậm chí một số hãng bán lẻ còn tung thiết bị lên kệ trước khi chúng được ra mắt chính thức.
 • Chẳng ai có lỗi ở đây và cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy việc hé lộ, rò rỉ thông tin làm ảnh hưởng xấu tới doanh số của smartphone mới. Tuy nhiên, những rò rỉ, hé lộ khiến các sự kiện ra mắt không còn nhiều thú vị, bất ngờ nữa. Chắc chắn đó vẫn sẽ là một buổi lễ, một sự kiện đáng chú ý nhưng không thực sự hấp dẫn nữa bởi bạn đã biết tất cả về những gì sắp được ra mắt. Nó giống như việc Google Maps đã lấy đi của chúng ta cảm giác phấn khích khi tới một nơi xa lạ hoặc máy ảnh kỹ thuật số lấy mất đi cảm giác hồi hộp khi rửa ảnh chụp film vậy.
 • Khi sự kiện ngày 20/2 của Samsung cũng như sự kiện của các hãng khác diễn ra trong khuôn khổ MWC 2019, chúng ta sẽ có cảm giác “déjà vu” (cảm giác đã từng thấy những gì đang diễn ra trước mắt trong quá khứ) khi giám đốc của các công ty này giới thiệu thiết bị mới.
 • Dẫu vậy, chúng ta vẫn phải chờ tới ngày ra mắt mới được trải nghiệm, trên tay các thiết bị mới. Galaxy S10 có chất lượng camera như thế nào? Smartphone màn hình 21:9 của Sony sẽ như thế nào khi cầm trên tay? Smartphone màn hình gập của Samsung có tinh tế, ưu việt hơn Flexpai của Royole không? Và chính xác thì smartphone 5 camera của Nokia chụp ảnh đỉnh cao như thế nào? Tất cả những điều ấy đều chỉ được kiểm chứng sau ngày ra mắt hoặc thậm chí tới khi thiết bị lên kệ.
 • Nguồn: Genk