Điểm mặt các thiết bị công nghệ bạn nên có trước 2019 (P1)

Khi trượt dốc vào năm 2018 thì trong năm 2019, đã đến lúc chúng ta nhìn lại những phát triển công nghệ tốt nhất, tinh xảo và toả sáng nhất trong năm. Tôi đã bao gồm các đường dẫn đến các sản phẩm tôi thích nhất. Như mọi khi, chúng đã được chọn độc lập và không có liên kết chi nhánh nào trong số chúng.

12 tháng qua đã chứng kiến ​​những đổi mới thực sự, cải tiến thiết kế nổi bật và, hầu hết tất cả các sản phẩm được giới thiệu “tốt hơn trong tầm giá”.

Bên cạnh những điện thoại thông minh đắt tiền (giả sử không nhắc đến iPhone mạ vàng hoặc các sản phẩm của thương hiệu xa xỉ như Vertu) là những mặt hàng mới rẻ hơn, thời trang hơn. Bên cạnh Apple Watch Series 4 xa hoa còn có các cảm biến theo dõi sức khoẻ và các loại đồng hồ có giá rất cao từ những hãng khác như Xiaomi và Huawei.

Các thương hiệu Trung Quốc chiếm vị trí trung tâm vì những lý do chính đáng (Huawei, Xiaomi, OnePlus có các sản phẩm bom tấn) và tệ hơn (Huawei bị chính phủ từ chối vì muốn ngăn chặn công ty khỏi các dự án cơ sở hạ tầng quốc gia).

Vì vậy, các tiêu chuẩn công nghệ là gì và vì sao bạn nên mua chúng, năm 2019 sẽ cung cấp các cải tiến mà bạn đang chờ đợi ?

Đồng hồ thông minh

Giao diện chính của Apple Watch, bao gồm ứng dụng đo nhịp tim và nhiểu ứng dụng sức khoẻ khác.

Apple Watch Series 4

Thiết kế mới tinh tế và màn hình lớn hơn với các góc bo màn hình quyến rũ là một bản nâng cấp đáng kể cho một sản phẩm vốn đã rất hấp dẫn. Và nó đã chứng tỏ rõ ràng hơn bao giờ hết rằng Apple Watch là một thiết bị tiện ích cho sức khỏe người dùng, được thiết kế để làm cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Cảm biến theo dõi hoạt động hoạt động khá tuyệt vời và được cập nhật những phần mềm mới nhất, hoạt động với tất cả các phiên bản Apple Watch kể cả phiên bản đầu tiên, đó cũng chính là một bước tiến lớn của ông lớn Apple. Giống như một số ứng dụng theo dõi khác, ví dụ, watchOS 5 sẽ tự động nhận ra khi bạn đi dạo ngoài trời và sẽ hỏi bạn sau một ít phút nếu bạn có muốn ghi lại toàn bộ dữ liệu sức khoẻ của cuộc đi bộ.

Apple Watch Series 4

Nhưng tiến bộ thực sự đến từ phần cứng Series 4 với khả năng theo dõi nhịp tim được cải thiện. Tính năng mới lớn là khả năng đọc ECG, hiện chỉ khả dụng ở Mỹ.

Các đối thủ đáng chú ý củ Apple Watch từ năm 2018 là Fitbit Versa, Samsung Galaxy Watch và Withings Steel HR Sport.

Đồng hồ Samsung Galaxy với màn hình sống động, màu sắc rực rỡ.

Samsung Galaxy Watch

Trong năm 2019, Withings có thể là cái tên cần tập trung vào: mới hồi sinh kể từ khi tách ra khỏi thời gian ngắn ngủi như một bộ phận của Nokia, thương hiệu dường như có thể làm tất cả chúng ta ngạc nhiên.

Điện thoại thông minh

Huawei Mate 20 Pro

Hai phiên bản nổi bật ở đây: iPhone XR của Apple (được đánh giá tại đây) và Huawei Mate 20 Pro. Mate 20 Pro rất khó mua ở Mỹ, nhưng nó rất đáng để chúng ta chú ý. Về mặt đổi mới, Huawei đã đánh bại mọi sản phẩm khác nhờ bộ xử lý 7nm, được công bố trước Apple, cảm biến vân tay đầu tiên được làm chìm dưới màn hình của một chiếc điện thoại và có thể sạc hai chiều. Mate 20 Pro là điện thoại sạc không dây nhanh chuẩn Qi.  Bật tính năng này – nó chỉ tồn tại trong vài phút để tiết kiệm năng lượng – và áp nó vào mặt sau của một điện thoại có hỗ trợ chuẩn sạc Qi, ngay cả khi đó không phải là Huawei. Khi hai chiếc điện thoại chạm nhau, một chiếc khác bắt đầu sạc.

Huawei Mate 20 Pro

Tất nhiên, một cảm biến vân tay chìm trong màn hình bạn chỉ cần chạm vào màn hình điện thoại để mở khóa. OnePlus và Xiaomi cũng có tính năng này. Nó rất gọn gàng và dễ dàng khi sử dụng. Cho đến khi các đối thủ của Apple có thể nâng cấp cho iphone một thứ gì đó nhanh và an toàn như Face ID, thì vị trí hiện tại cho cảm biến vân tay này là tốt nhất. Mong rằng năm 2019 sẽ mang lại nhiều nâng cấp hơn nữa.

Về camera, camera trên Mate 20 Pro khá ấn tượng. Nó có ba cảm biến và được tích hợp trí thông minh nhân tạo tự động phát hiện những bức ảnh về chó, mèo, gấu trúc. Huawei có lẽ đã là một chiếc điện thoại của năm.

Apple iPhone XR

Nhưng Apple đã sản xuất một chiếc điện thoại mà theo tôi đó vẫn có thể là một trong những chiếc iPhone bán chạy nhất từ ​​trước đến nay. Có vẻ như doanh số bán hàng không được cao như công ty hy vọng nhưng không ai tốt hơn trong việc điều chỉnh giá, hoặc thúc đẩy tiếp thị để khắc phục điều đó. Chiếc điện thoại đầy màu sắc cuối cùng của Apple, iPhone 5c, đã mất một thời gian để trở nên phổ biến – khi giá giảm, nó đột nhiên xuất hiện và hot trở lại.

Iphone XR

Và, nó là một chiếc điện thoại tuyệt vời, bộ vi xử lý của iphone XR nhanh đến mức đáng kinh ngạc. Máy ảnh này rất lớn (mặc dù chế độ chân dung bị hạn chế đối với một số người) và việc bao gồm viên pin lớn nhất trong tất cả các dòng iPhone thực sự làm cho người dùng cảm thấy hứng khởi. Lo lắng về pin thực sự là mối quan ngại của thế kỷ 21 thì XR xuất hiện cố gắng để sửa sai. 

Nhưng đề cập đáng trân trọng đến từ Sony Xperia XZ3, nó được đánh giá là có màn hình đẹp nhất trên điện thoại thông minh và Xiaomi Mi 8 Pro, một màn xuất hiện không quá phô trương nhưng không hiểu sao nó lại có khả năng là một sản phẩm bị chôn vùi như các siêu phẩm hết thời khác. Chỉ tiếc là nó chưa bán ra ở Hoa Kỳ.