Các mục đích thật sự của flycam (Phần 1)

Máy bay điều khiển từ xa  được sử dụng vào những mục đích nào khác và để trả lời ở đây bao gồm mọi lĩnh vực mà bạn có thể nghĩ đến. Máy bay điều khiển từ xa  đang được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ giải cứu, khảo sát các công trình môi trường, khảo cổ học, canh tác, quản lý tài sản, khai thác mỏ, xây dựng và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách nhìn vào những gì máy bay điều khiển từ xa  được sử dụng cho các lĩnh vực cụ thể và bao gồm một số video tuyệt vời.

Các ngành công nghiệp bay điều khiển từ xa  đang phát triển nhanh chóng và mỗi tuần chúng ta thấy thông cáo báo chí và các tài liệu nghiên cứu về những gì khu vực mới máy bay điều khiển từ xa  đang được sử dụng với mục đích nào đó.

Việc sử dụng máy bay điều khiển từ xa  trong một số lĩnh vực này ban đầu được hoàn thành bằng cách sử dụng máy bay trực thăng và máy bay. Tuy nhiên, đây là những thứ với chi phí thuê đắt tiền để thuê và không phải lúc nào cũng có sẵn khi họ được yêu cầu lập tức.

Sử dụng máy bay trực thăng và máy bay cũng rất tốn thời gian vì họ phải bay từ các địa điểm khác và sau đó thực hiện công việc của họ.

Cùng với việc sử dụng máy bay điều khiển từ xa  hiện tại, chúng tôi cũng xem xét việc sử dụng máy bay điều khiển từ xa  mới mà vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và nghiên cứu. Không nghi ngờ gì nữa, bạn cũng sẽ thấy hàng trăm công dụng mới cho máy bay điều khiển từ xa  trong những năm tới.

vận chuyển bằng máy bay không người lái
Vận chuyển nhanh chóng là ưu điểm mạnh nhất

Máy bay điều khiển từ xa được dùng để làm gì ?

Đây là danh sách về những gì máy bay điều khiển từ xa đang được sử dụng. Bạn có thể thấy nó về cơ bản bao gồm hầu như mọi lĩnh vực với nhiều cách sử dụng mới đến vào mỗi tuần.

 1. Cứu hộ
 2. Tiếp thị
 3. Làm phim
 4. Khảo sát địa điểm
 5. Giao hàng bằng máy bay
 6. Chụp hình cấu trúc kiến trúc
 7. Nông nghiệp chính xác
 8. Các dịp vui vẻ dành cho gia đình
 9. Chương trình hòa nhạc chiếu sáng
 10. Đếm kho dự trữ
 11. Tìm kiếm và cứu hộ
 12. Các mẫu thời tiết
 13. Môi trường
 14. Bảo tồn
 15. Bảo hiểm
 16. Chính sách
 17. Thể thao

Nếu bạn làm theo các ngành công nghiệp bay điều khiển từ xa, bạn sẽ đọc về rất nhiều về các mục đích sử dụng mới cho máy bay điều khiển từ xa vào các dịp liên tục mỗi tuần. Một vài năm trước, máy ảnh thông thường là thiết bị có tải trọng lớn duy nhất được gắn vào máy bay điều khiển từ xa.

Không còn nữa. Bây giờ, chúng ta có cảm biến máy ảnh nhiệt, đa hướng, tầm nhìn, ToF, LiDAR và Photogrammetry được gắn vào máy bay điều khiển từ xa tạo ra các ứng dụng mới cho máy bay điều khiển từ xa. Đây là những giải pháp mới tạo ra trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ví dụ, chỉ gần đây chúng ta có máy bay được gắn với các cảm biến khí mê-tan. Điều này sẽ cho phép máy bay điều khiển từ xa bay qua bãi chôn lấp và giám sát các mức khí được thải vào khí quyển. Các máy bay điều khiển từ xa cảm biến mêtan này cũng có thể được sử dụng để kiểm tra đường ống dẫn khí và kiểm tra bể chứa. Sử dụng mới này cho máy bay điều khiển từ xa đang giúp tạo ra một môi trường sạch hơn và an toàn hơn.

Vì vậy, nhiều lĩnh vực được hưởng lợi từ việc sử dụng máy bay điều khiển từ xa, cho dù đó là các công trình thương mại, bảo tồn hay môi trường. Trong nhiều lĩnh vực như khai thác mỏ và khai thác đá, chúng tiết kiệm thời gian và quan trọng hơn, chúng là một cách an toàn hơn để khảo sát cấu trúc, tòa nhà hoặc khuôn mặt mỏ đá. Không cần phải đưa công nhân vào các khu vực nguy hiểm hoặc nguy hiểm nữa.

Sử dụng các cảm biến và theo dõi

Có hàng trăm loại cảm biến và hệ thống dò tìm khác nhau có thể được gắn vào máy bay điều khiển từ xa. Cảm biến mới đang được phát triển tất cả các thời gian và có nghiên cứu rất lớn trong việc làm cho cảm biến nhỏ hơn để phù hợp với máy bay điều khiển từ xa.

Có nhiều loại hệ thống dò tìm như lực hấp dẫn, cơ học, nhiệt, điện từ và hóa chất. Đây có thể được gắn kết riêng lẻ hoặc kết hợp. Đôi khi nó là sự kết hợp của các cảm biến làm việc cùng nhau mà sẽ mang lại nhiều công dụng mới cho máy bay điều khiển từ xa.

Một trong những cuốn sách hay nhất về cảm biến được gọi là “Cảm biến, một khóa học giới thiệu – Sensors, An Introductory Course”. Nó có kiến thức tuyệt vời về các loại cảm biến và ứng dụng của chúng. Vài năm tới sẽ là bước đột phá cho ngành bay điều khiển từ xa với các giải pháp mới trên thị trường để giải quyết vấn đề hoặc mang lại hiệu quả cho các lĩnh vực khác nhau.

Sử dụng cho tìm kiếm và cứu nạn

Sử dụng máy bay điều khiển từ xa trong tìm kiếm và cứu hộ đang phát triển nhanh chóng. Máy bay không người đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực nhiệm vụ quan trọng này. Sở Cứu hỏa, Nhân viên cứu hộ, Cứu nạn trên núi, Đội tiếp ứng đầu tiên là những những người dùng máy bay lớn. Các lĩnh vực này mới biết rõ hơn về giá trị của máy bay điều khiển từ xa trong việc tìm kiếm và cứu người là phải càng nhanh càng tốt. Dưới đây chỉ là một vài trong số những mục đích tích cực này cho mục tiêu giả lập trong lĩnh vực này;

 • Máy bay điều khiển từ xa gần đây đã thả phao cứu sinh cho những người bơi lội khi họ gặp rắc rối
 • Đội bảo vệ bờ biển sử dụng máy bay điều khiển từ xa trên bãi biển để mắt đến những người bơi lội và xem chừng cá mập
 • Tìm người mất tích. Hàng xóm và cộng đồng địa phương đã tìm thấy những người mất tích sử dụng máy bay điều khiển từ xa
 • Đội tìm kiếm và cứu hộ (SAR) bay máy bay điều khiển từ xa với máy ảnh và cảm biến nhiệt để tìm nhà thám hiểm và leo núi gặp rắc rối
 • Cảnh sát, Đội cứu hỏa và Đội cứu hộ sử dụng máy bay điều khiển từ xa với máy ảnh tầm nhìn nhiệt để tìm người mất tích vào ban đêm hoặc trong các tòa nhà đang cháy
 • Các khu vực thiên tai sử dụng máy bay điều khiển từ xa để có được bức tranh tổng thể về mức độ thiệt hại đối với tài sản, cơ sở hạ tầng, viễn thông tìm người và giúp quyết định phân bổ tài nguyên

Sử dụng cho các chiến dịch marketing

Máy bay không người ngày nay có GPS, ổn định tốt nhất và máy ảnh 4k. Họ quay phim và chụp ảnh hoàn hảo, chính xác là những gì bạn cần cho video tiếp thị và tài liệu quảng cáo. Đây là một số cách sử dụng tốt nhất của máy bay điều khiển từ xa trong lĩnh vực tiếp thị.

 • Video du lịch quay bằng máy bay không người quảng bá các công viên và khu bảo tồn quốc gia hàng đầu
 • Video quảng cáo cho khách sạn và resort và ảnh tĩnh cho tài liệu quảng cáo
 • Video trên cao về nhà cửa và tài sản để hỗ trợ bán hàng
 • Kỳ quan thiên nhiên và phim tài liệu của UNESCO
 • Video sự kiện, chương trình và buổi hòa nhạc
 • Bán hàng với video trên không

Tiếp thị và quảng cáo rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào để phát triển. Để có thể sản xuất phim trên không chất lượng chuyên nghiệp và ảnh tĩnh hiệu quả là vô cùng quan trọng. Sử dụng một số loại máy bay điều khiển từ xa chuyên nghiệp như DJI Inspire 1 sẽ cho phép bạn tạo ra các tài liệu tiếp thị chuyên nghiệp hơn và chất lượng tốt hơn..

Sử dụng cho việc quay phim chuyên nghiệp

Bạn không cần phải chi tiêu một tài sản lớn để có thể sản xuất video hoặc phim tuyệt đẹp tuyệt vời. Các máy bay điều khiển từ xa trong vài năm qua đi kèm với máy ảnh 4k tối thiểu và ổn định hình ảnh ngày trở nên hoàn hảo. Họ đang được sử dụng để tạo ra cảnh trong nhiều bộ phim và sản xuất truyền hình. DJI, Yuneec và Walkera là một vài hãng sản xuất máy bay điều khiển từ xa hàng đầu, sản xuất phim chất lượng tuyệt đẹp.

Lưu ý: Một trong những bộ phim chuyên nghiệp làm cho máy bay điều khiển từ xa nhất là DJI Inspire 2. Điều này đã được phát hành cách đây vài tháng và được sản xuất đặc biệt để làm phim chất lượng chuyên nghiệp.

Nó cũng đi kèm với một gimbal mặt đất để bạn có thể quay tất cả các cảnh quay phim của mình với hệ thống xử lý hình ảnh CineCore 2.0 có khả năng quay video 5.2K trong CinemaDNG.

Sử dụng cho việc xây dựng và kiểm soát công trình

Đây là một khu vực rộng lớn, nơi máy bay điều khiển từ xa hiện đang được sử dụng trên nhiều lĩnh vực. Máy bay điều khiển từ xa là một lựa chọn tuyệt vời để có được một cái nhìn tổng quan và bay gần được các tòa nhà và cấu trúc. Máy bay điều khiển từ xa cũng là một phương pháp an toàn hơn để kiểm tra cấu trúc trên cao. Không cần phải gửi người công nhân lên với các thiết bị dây nịt hoặc giàn giáo để kiểm tra mái nhà, kết cấu hoặc tòa nhà.

Máy bay điều khiển từ xa tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không cần phải xây dựng giàn giáo để khảo sát một tòa nhà hoặc cấu trúc. Quan trọng hơn là sử dụng máy bay điều khiển từ xa cho nhiều công việc khảo sát cũng giúp nhân viên không phải chịu trách nhiệm về công việc nguy hiểm.

Máy bay không người hiện đang được sử dụng để khảo sát tất cả các dự án xây dựng lớn và các công trình bảo trì;

 • Khảo sát các tòa nhà nhà máy và ống khói công nghiệp
 • Kiểm tra chặt chẽ chi tiết các cột buồm viễn thông
 • Kiểm tra hàng rào và các tòa nhà nông nghiệp
 • Bảo dưỡng kết cấu đường bộ và đường sắt
 • Các dự án xây dựng đường bộ và đường cao tốc
 • Các công trình xây dựng đường sắt lớn
 • Lắp đặt đường ống

Đây có lẽ là cách sử dụng máy bay điều khiển từ xa thương mại lớn nhất hiện nay. Khảo sát địa điểm di chuyển trên nhiều lĩnh vực như xây dựng, khai thác mỏ, đường sắt, lâm nghiệp và công viên để đề cập đến một số ít.

Lưu ý: Drone tốt nhất trên thị trường cho loại công trình như cầu, cột, khảo sát ăng-ten viễn thông sớm được phát hành đó là chiếc DJI Matrice 200. Chiếc máy bay điều khiển từ xa này có các tùy chọn máy ảnh như máy ảnh lên, xuống hoặc xuống. Nó cũng có pin kép cho thời gian bay lâu hơn. Nó được thiết kế để dễ mang theo và giúp nó bay rất nhanh.

Sử dụng cho các dịch vụ đưa tin và vận chuyển hàng hoá

Khu vực này liên tục được đưa tin. Chúng tôi đã thấy máy bay điều khiển từ xa được sử dụng để cung cấp pizza và Amazon luôn tiết lộ thông tin về Dự án Chuyển phát Không khí của họ. Có rất nhiều công ty bưu chính lớn trên khắp châu Âu và châu Á đang thử nghiệm giao hàng điều khiển từ xa bưu kiện.

Tại Mỹ, Walmart cũng đang thử nghiệm giao hàng điều khiển từ xa. Với tất cả những tên tuổi lớn thử nghiệm và đẩy, máy bay điều khiển từ xa được sử dụng để cung cấp bưu kiện là nhiều hơn khả năng sẽ xảy ra trên khắp các vùng nông thôn và thành phố.

Máy bay điều khiển từ xa đã được sử dụng để cung cấp các sản phẩm y tế thiết yếu ngay trên khắp Rwanda. Máy bay điều khiển từ xa Zipline sử dụng một UAV nhỏ để cung cấp các sản phẩm máu, vắc-xin và thuốc men. Nhân viên y tế có thể đặt hàng bằng tin nhắn văn bản SMS và trong vòng vài phút thì hàng sẽ được giao đến nơi.

Bay ở tốc độ 100 km / giờ và bay thẳng đến điểm đến của nó và giao các vật dụng cần thiết. Các bưu kiện có một chiếc dù nhỏ được triển khai khi bưu kiện được phát hành với các vật tư y tế hạ cánh an toàn.

Sử dụng để tạo các mô hình 3D

Có lẽ hàng ngàn bức tượng, tượng đài và cấu trúc không có hình ảnh 3D chính xác. Ví dụ, trong năm 2015, Pix4D, cùng với nhà sản xuất bay điều khiển từ xa Aeryon Labs Inc và Đại học PUC của Rio de Janeiro đã tạo ra mô hình 3D chính xác đầu tiên của tượng đài nổi tiếng nhất của Brazil, tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro.

Máy bay điều khiển từ xa sử dụng kế hoạch bay tự động sử dụng GPS và các điểm tham chiếu trong khi đồng thời chụp hàng ngàn bức ảnh. Những bức ảnh này sau đó được ghép lại với nhau thành một mô hình 3D chính xác của bức tượng sử dụng phần mềm Pix4D.

Phần mềm chuyên dùng để ghép các bức ảnh lại với nhau thành bản đồ 3D hoặc các mô hình 3D được gọi là phần mềm Photogrammetry.