Cùng với Galaxy S10, các thiết bị có trang bị 5G, điện thoại có thể gập lại, Samsung tin rằng có thể mang lại một làn gió mới cho giới công nghệ

Cảm thấy như điện thoại Samsung của bạn một chút nhàm chán? Điều đó sắp được thay đổi.

Dòng điện thoại của Samsung sẽ có một bước nhảy vọt trong năm nay. Trong số các tiến bộ: dấu vân tay dưới màn hình, kết nối 5G siêu nhanh và thậm chí điện thoại có thể gập lại mở rộng thành máy tính bảng.

Chúng ta sẽ có một cái nhìn thoáng qua về các tính năng mới này và nhiều hơn nữa vào thứ Tư, khi công ty tổ chức sự kiện Unpacked của mình tại Thính phòng Bill Graham của San Francisco. Samsung sẽ khởi động bài phát biểu quan trọng của họ vào lúc 11 giờ PT / 2 giờ chiều ET.

Gã khổng lồ điện thoại Hàn Quốc sẽ sử dụng Unpacked để giới thiệu dòng sản phẩm Galaxy S10 mới của mình, điện thoại mà nhiều người trong chúng ta sẽ mua trong năm tới. Nó cũng dự kiến ​​sẽ giới thiệu thiết bị đeo tay, ngoài việc ra mắt điện thoại 5G có thể gập.

Thay đổi không thể đến đủ sớm. Hãy đối mặt với nó, những chiếc điện thoại được ra mắt gần đây không nhiều điều thú vị. Các nhà sản xuất trở nên khó khăn hơn trong việc nhồi nhét những cải tiến mới vào các tấm kính hình chữ nhật của họ mỗi năm, mặc dù giá vẫn tiếp tục tăng.

Các lô hàng điện thoại thông minh đã giảm 5% xuống còn 376 triệu chiếc vào năm ngoái, theo Strateg Analytics. “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm trên cơ sở cả năm”, nhà phân tích Linda Sui của Strateg Analytics cho biết. “Đó là một sự kiện mang tính bước ngoặt.”

Tháng trước, Samsung đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh khi thị trường điện thoại thông minh đang ngày càng chậm chạp dần. Hầu hết các doanh nghiệp của mình, từ chip đến màn hình, đều cảm thấy những tác động của nhu cầu yếu hơn và cạnh tranh khốc liệt hơn trong lĩnh vực thiết bị cầm tay. Doanh số điện thoại thông minh giảm, chip bộ nhớ dành cho thiết bị cầm tay cũng không bán được và màn hình di động cũng bị ảnh hưởng.

Nhìn chung, Samsung đã xuất xưởng 291,3 triệu điện thoại thông minh vào năm ngoái, Strateg Analytics cho biết, giảm 8,3% so với năm 2017.

Samsung, từ chối bình luận trước Unpacked, hy vọng những thay đổi mà hãng thực hiện cho dòng sản phẩm của mình sẽ đủ để khiến chúng tôi mở lại ví. Ít nhất, công ty muốn chúng tôi đủ hấp dẫn để hướng đến   cửa hàng mới của nó để xem các thiết bị trong người.

Tinh chỉnh Galaxy S10

Samsung đã phải vật lộn với cùng một vấn đề như mọi người trong ngành công nghiệp di động: thực hiện các thay đổi đủ lớn để khiến mọi người nâng cấp. Những năm trước   Thiên hà S9, S9 Plus và Lưu ý 9 không có nhiều cải tiến đáng chú ý từ năm 2017 của các dòng Galaxy S8, S8 Plus. Chắc chắn, điện thoại có bộ xử lý nhanh hơn và các thành phần cải tiến, nhưng thiết kế vẫn giống nhau và chúng không làm gì khác biệt cả. Điều đó ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện thoại.

Thiết kế Galaxy S10 không được mong đợi sẽ là một bước nhảy vọt từ S9 – chỉ có rất nhiều thứ bạn có thể làm với hình chữ nhật.

“Thật khó cho họ” để tạo ra những thay đổi lớn vượt xa những gì họ đã làm, nhà phân tích của Creative Strategies Carolina Milanesi nói. “Nhưng một số đổi mới mà chúng tôi mong đợi và được đồn đại sẽ được hoan nghênh.”

Để bắt đầu, dự kiến ​​sẽ có một đầu đọc dấu vân tay trên màn hình. Galaxy S10 nên trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855, con chip đầu tiên hoạt động với Bộ cảm biến 3D Sonic của Qualcomm, một đầu đọc dấu vân tay siêu tay đó là chạm ngay vào màn hình chính nó.

Điều đó có nghĩa là đầu đọc dấu vân tay của Samsung có thể quay lại màn hình phía trước, việc đưa cảm biến vân tay ra phía sau đã khiến nhiều người phàn nàn. Công nghệ siêu âm dự kiến ​​sẽ an toàn hơn nhiều so với   Mở khóa bằng khuôn mặt của Samsung. Với Cảm biến Sonic 3D, Samsung vẫn có thể cung cấp cảm ứng trải dài trên toàn bộ mặt trước màn hình.

Samsung cũng dự kiến ​​sẽ cải thiện camera trong các thiết bị của mình, thêm nhiều ống kính và chế độ ” Chụp đêm ” mới để chụp ảnh tốt hơn trong môi trường tối. Đối với những ống kính máy ảnh ở mặt trước của điện thoại, Samsung dự kiến ​​sẽ tiếp tục tránh các lỗi phổ biến của iPhone. Thay vào đó, nó có thể bao gồm thiết kế “bấm lỗ” cho phép màn hình chiếm nhiều diện tích hơn ở mặt trước của thiết bị. Điều này đã bị chỉ trích với thiết kế này trong hội nghị nhà phát triển vào tháng 11.

Có thể gập lại và tốc độ truy cập mạng cao 5G

5G sẽ trở nên rộng rãi trong vài năm tới

Các tinh chỉnh Galaxy S10 không phải là tất cả trong sự kiện tại Unpacked. Các thông báo về mẫu điện thoại khác của Samsung phải là màn trình chiếu thực sự.

Tin tức lớn nhất có thể là việc công bố điện thoại có thể gập đầu tiên của Samsung. Công ty đã nói về thiết bị trong nhiều năm và cuối cùng đã cho thấy một nguyên mẫu vào tháng 11 . Nó sử dụng công nghệ màn hình mới có tên Infinity Flex Display cho phép bạn liên tục mở và đóng thiết bị mà không bị xuống cấp màn hình.

Thiết bị sẽ là một điện thoại thông minh nhỏ gọn khi đóng và một máy tính bảng mở rộng hơn khi mở hoàn toàn. Các ứng dụng sẽ chuyển đổi liền mạch giữa các kích thước màn hình, cho phép bạn chọn máy tính bảng khi bạn không muốn sử dụng chế độ điện thoại thông minh. Khi thiết bị được mở ra, bạn sẽ có thể sử dụng ba ứng dụng cùng hoạt động.

Ngoài những chi tiết ban đầu, Samsung đã không nói nhiều về khả năng có thể gập lại, bao gồm cả khi nó có thể tung ra thị trường. Mặc dù không thể bán với số lượng lớn ngay lập tức, nhưng có thể gập lại có thể chỉ ra tương lai của điện thoại thông minh.

Và sau đó là 5G, một công nghệ mới nổi khác mà cuối cùng chúng ta sẽ sử dụng.

Công nghệ 5G dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể tốc độ, vùng phủ sóng và khả năng đáp ứng của mạng không dây. Nó có thể chạy nhanh hơn từ 10 đến 100 lần so với kết nối di động thông thường ngày nay và thậm chí sẽ nhanh hơn dịch vụ trên cáp quang vật lý. Nó cũng sẽ kết nối một thiết bị với mạng nhanh hơn, với tốc độ nhanh như một phần nghìn giây để bắt đầu tải xuống hoặc tải lên.

Tốc độ tăng tổng thể có nghĩa là điện thoại sẽ được trang bị tốt hơn để xử lý các tác vụ điện toán phức tạp trong một phần nhỏ thời gian chúng hiện đang sử dụng. Điều này có thể làm cho các tính năng chụp ảnh tiên tiến, hành động trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng thực tế tăng cường, tất cả sẽ mất quá nhiều thời gian để xử lý với điện thoại ngày nay. Công nghệ 5G cũng sẽ cho phép xe ô tô và xe buýt không người lái nói chuyện với nhau, cũng như các vật thể xung quanh, như đèn đường thông minh.

Samsung cho biết họ sẽ giới thiệu một điện thoại 5G cho Verizon, AT & T và các nhà cung cấp dịch vụ không dây khác trong nửa đầu năm 2019. Một phiên bản của Galaxy S10 dự kiến ​​sẽ đi kèm với kết nối 5G, mặc dù có khả năng Samsung sẽ không cung cấp 5G cho tất cả các điện thoại của họ. Các thành phần 5G đắt tiền và dịch vụ chưa có ở tất cả các thị trường. Vì vậy, đừng hy vọng phiên bản 5G sẽ rẻ.

Samsung có rất nhiều điều mới ở Unpacked. Đó là lý do tại sao nó được mong chờ hơn tất cả các sự kiện!

Tham khảo nguồn: CNET