Đánh giá McLaren 600LT – Khẳng định vị thế đứng đầu

Chiếc McLaren 600LT với thiết kế quen thuộc nhưng động cơ đã được cải tiến

“Nó” là gì?

Năm ngoái khi chạy chiếc xe tốt nhất của người Anh hàng năm cuộc thi đã tạo ra cả lĩnh vực mạnh nhất mà chúng ta từng thấy và lần đầu tiên một chiếc McLaren đã giành được nó. Tuyệt vời khi McLaren 600LT đánh bại Ferrari 488 Pista giành vị trí thứ hai, và một lĩnh vực lớp học trong đó các Porsche 911 GT3 RS thậm chí không được đứng trên bục giảng.

Đêm hôm sau trong thế giới siêu xe có nghĩa là phiên bản Spider mui trần của 600LT giờ đã đi theo cuộc đảo chính đó, với mức độ tuyệt vời tương tự được mong đợi từ một công ty có hồ sơ theo dõi tốt hơn hầu hết để tạo ra những chiếc mui trần cứng và không còn nghèo nàn quan hệ của các nhà tài trợ xe coupé của họ.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Spider 600LT quen thuộc với chiếc coupe 600LT. Nó có chung phiên bản 592 mã lực của động cơ V8 tăng áp kép quen thuộc của McLaren, hệ thống treo thấp hơn, cứng hơn và đường đua rộng hơn, và ống xả phun lửa, gắn trên cao gợi cảm, trong khi nhiều bộ phận nhẹ cho cabin cũng có thể nhận ra.

Là một thay đổi dựa trên 570S Spider , Spider 600LT có được mái gấp cứng, có thể rút lên hoặc xuống trong 15 giây với tốc độ lên tới 25mph. Sự thay đổi lớn so với 570S Spider là sàn phía sau, trong đó –   như tên Longtail, tất cả đều có ý nghĩa khí động học được cải thiện. Ở phía sau, Spider 600LT dài hơn 47mm so với 570S Spider, với mặt trước được kéo dài thêm 27mm với lớp trang điểm khí động học riêng.

600LT cũng đã áp dụng chế độ ăn kiêng, nhẹ hơn 100kg so với 570S Spider với trọng lượng khô tối thiểu 1297kg nếu bạn thực sự đi đến thị trấn với việc giảm cân tùy chọn bằng cách xóa các tùy chọn của điều hòa không khí, âm thanh nổi.

Bạn có thể sẽ không nhận ra, nhưng đặc điểm vẫn không giống như hầu hết các xe mui trần, đây là một chiếc xe rất nhẹ mà không cần thêm bất kỳ khung gầm nào do sức mạnh vượt trội của   Khung gầm carbonfibre của McLaren , và nó đã được làm cho ít trọng lượng hơn thông qua các bộ phận giảm xóc và ống xả nhẹ hơn, kính mỏng hơn và thêm sợi carbon.

“Nó” trông như thế nào?

Với nhiều bộ phận carbon và ống xả được đặt trên nóc xe

Nếu 600LT là chiếc xe nổi bật của năm 2018 , phiên bản Spider cũng đã khẳng định là một trong những chiếc tốt nhất trong năm nay. Đó là một vấn đề lớn cho rằng đây là một chuyển đổi, thường có nghĩa là hình phạt trọng lượng không thể chịu đựng và thỏa hiệp năng động. Nhưng khi McLaren tạo ra Spider, không điều nào trong số này áp dụng, và nó lại giống nhau ở đây. 

Các tham chiếu tiêu chuẩn năng động và hiệu suất của McLaren cho 600LT Spider là lớn hơn, mạnh hơn và hiện là huyền thoại Spider 675LT . Spider 600LT mang lại cho các ứng dụng khá nhiều hiệu năng giống như Spider 675LT, các kỹ sư của McLaren đã phát triển chiếc xe mới và tất cả trong một gói nhỏ hơn, nhẹ hơn và nhanh nhẹn hơn. 

Mỗi phần của gói trang bị đều làm phấn khởi cho người sở hữu. Hệ thống truyền động khẩn cấp, quay vòng tự do và làm ngập cabin với tiếng ồn nếu bạn hạ mái nhà xuống hoặc đơn giản là bộ chắn gió bằng kính phía sau hai chỗ ngồi đặt tai bạn gần với những ống xả đôi.

Động cơ và hộp số tự động ly hợp kép bảy tốc độ cũng rất phù hợp, hộp số có khả năng cảm nhận phấn khích khi bạn có thể cần nhiều năng lượng hơn khi đến đoạn đường khó để vượt qua, hoặc đơn giản là khi bạn cảm thấy muốn thể hiện.

 Có rất nhiều độ bám, được trợ giúp không nhỏ bởi lốp Pirelli P-Zero Trofeo R đặc biệt. Có quá nhiều độ bám, nhưng vẫn có khả năng điều chỉnh thực sự trong xe. Nói chính xác với khả năng xử lý của nó, và hệ thống lái có trọng lượng tuyệt vời, mang lại cảm giác và phản hồi mà bạn không còn gặp phải trên những chiếc xe đường trường nữa. 

Là một chiếc xe đường trường, Spider 600LT có thể tận dụng đáng kể sức mạnh của động cơ. Để các bộ chọn chế độ khung gầm và hệ thống truyền động ở chế độ Bình thường (Thể thao và Theo dõi được cung cấp cho cả hai) và Spider 600LT có thể văn minh một cách đáng ngạc nhiên; nó ồn ào nhưng một chặng đường dài không thể chịu đựng được như vậy, và có đủ hành trình trong hệ thống treo để không gây ra những va chạm trên đường giữa lưng cột sống của bạn.

Được trang bị công nghệ hiện đại cho máy lạnh và radio, và bạn sẽ có một chiếc xe tuyệt vời để cạnh tranh với 911 GT3 RS và có thể sử dụng nhiều hơn trên đường với nó, một chiếc có cabin bọc Alcantara mang lại cho nó ý định thể thao giống như bên ngoài.

Có đáng để mua ?

Nếu bạn có thể chạm tay vào Spider 600LT, bạn sẽ mua một trong những siêu xe mui trần tốt nhất được sản xuất, và một chiếc đáng mơ ước và phấn khích hơn nhiều đối thủ khó chơi.

Khi McLaren đưa xe vào sản xuất vào tháng tới, nó sẽ ở đó không quá một năm với khối lượng không quá 20-25 570S Spider dựa trên nó.

Ở đâu đó Scottsdale, Hoa Kỳ Giá bán hiện nay 201.500 bảng hiện nay với  Động cơ V8, 3799cc, twin-turbo, động cơ xăng 592bhp tại 7500rpm, Mô-men xoắn 457lb ft tại 5500-6500rpm. Hộp số ly hợp kép 7 cấp tự động, trọng lượng 1404kg. Tốc độ tối đa 201mph từ 0-62mph chỉ 2,8 giây. Tiết kiệm nhiên liệu với 23,2mpg (kết hợp WLTP) CO2 276g / km so với Đối thủ Ferrari 488 Spider, Lamborghini Hurcan Performanceante Spyder