Đánh giá nhanh chiếc MJX Bugs 3 Pro

MJX Bugs 3 Pro

MJX chắc chắn là một trong những thương hiệu máy bay điều khiển từ xa đang phát triển nhất hiện nay. Sau thành công lớn với MJX Bugs 2W, họ đã công bố một số mẫu hoàn toàn mới đang tung ra thị trường sớm.

Với MJX Bugs 3 Mini đã trông giống như một hit lớn và nhiều người cũng đá có những hướng nhìn về MJX. Chiếc máy bay điều khiển từ xa này có tên MJX MJX Bugs 3 Pro – và thoạt nhìn thì nó trông thật hoành tráng!!

MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro

MJX BUGS 3 PRO và các thông số kỹ thuật

 • ♣ Thời gian bay: 22 phút
 • ♣ Phạm vi bay: 600-800m
 • ♣ Camera: gắn camera hành trình chuyên dụng
 • ♣ Cảm biến: barometer, accelerometer, 6- trục gyro, GPS/GLONASS, cảm biến báo điện áp pin
 • ♣ Các tính năng đặc biệt: giữ độ cao, 3 chế độ Return to Home, headless mode
 • ♣ Pin: 2,800 mAh 2S LiPo
 • ♣ Thời gian sạc: 240 phút
 • ♣ Bộ điều khiển: Bộ điều khiển vật lý chuyên dụng

MJX BUGS 3 PRO – Ưu điểm

Thiết kế tuyệt vời – Mặc dù nó giống với phiên bản gốc, thiết kế của MJX Bugs 3 Pro trông hoàn toàn sắc nét với độ tương phản màu đen và trắng tuyệt đẹp. Chất lượng làm vẫn là chất liệu như thế hệ trước (chất lượng rất cao), do đó không có gì phàn nàn trong phần này.

Pin dung lượng cao – MJX Bugs 3 Pro đi kèm với pin LiPo 2,800 mAh. Tốt hơn khi về một bộ pin LiPo 2S có thể cung cấp 7.4V sức mạnh mẽ cho những động cơ không chổi than nhanh hơn và lâu hơn.

Máy ảnh đi kèm – Máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 3 Pro này có thể gắn một camera hành trình chuyên dụng cho phép trang bị không chỉ các loại máy ảnh hành trình như GoPro mà cả các nhãn hiệu khác nữa.

GPS – Với việc tiếp nhận sóng GPS phù hợp (hơn 7 vệ tinh), máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 3 Pro của bạn sẽ có độ chính xác khi bay và có thể xác định chính xác và sẽ có thể tự động quay lại vị trí cất cánh ban đầu của nó trong trường hợp xảy ra sự cố.

Thời gian bay – Nhờ pin LiPo 2,800mAh 2S nêu trên, MJX MJX Bugs 3 Pro có thời lượng bay tối đa 22 phút.

Phạm vi hoạt động – Với khoảng 600 đến 800 mét không gian mở xung quanh bộ điều khiển.

MJX BUGS 3 PRO – Nhược điểm

Thiếu một máy ảnh – Mặc dù MJX Bugs 3 Pro đi kèm với một máy ảnh hành trình nhưng vẫn không đi kèm theo bộ đi mua.

Pin độc quyền – Đây sẽ là một phần thiếu sót lớn cho nhiều người đã sở hữu nhiều pin LiPo.

Bên cạnh đó, MJX Bugs 3 Pro không thực sự có bất kỳ nhược điểm nào khác..

GPS và các chế độ bay thông minh

Nếu như lấy MJX Bugs 3 làm chuẩn thì chắc chắn rằng chiếc MJX Bugs 3 Pro mang tính thể thao nhiều hơn. Để bắt đầu, phiên bản tiêu chuẩn không phải là một chiếc máy bay điều khiển từ xa thông minh. Nó không có GPS, hay bất kỳ các tính năng tự bay nào khác hoặc thậm chí độ cao trên không cũng là một vấn đề.

Mặt khác, chiếc MJX Bugs 3 Pro không chỉ giữ độ cao tốt mà còn cả GPS nữa. Điều này đảm bảo hiệu suất và độ an toàn của suốt quá trình hoạt động đạt được tối ưu, cho phép bạn yên tâm khi cố gắng thực hiện các video trên không tuyệt vời. Sự ổn định của chuyến bay thực sự ấn tượng, ngay cả trong thời tiết gió … điều ngạc nhiên khi thấy từ một chiếc máy bay điều khiển từ xa tầm trung.

Ngoài ra, MJX Bugs 3 Pro cũng có thể bay tự động theo chế độ RTH (trở về nhà). Chính xác hơn, có 3 loại chế độ RTH được trang bị trên chiếc máy bay điều khiển từ xa này:

MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro và chế độ RTH

– SMART RETURN TO HOME

Có một nút RTH riêng  biệt trên bộ điều khiển, sau khi được nhấn và kết nối với ít nhất 7 vệ tinh, điều khiển máy bay điều khiển từ xa vào chế độ RTH. Trong khi ở chế độ này, máy bay điều khiển từ xa sẽ bắt đầu di chuyển về phía vị trí cất cánh được tự lập lộ trình bay trước đó.

Bạn vẫn có thể điều khiển máy bay điều khiển từ xa của mình trong khi nó quay trở lại với bạn để tránh bất kỳ trở ngại tiềm ẩn nào có thể xảy ra. Nếu bạn thay đổi ý định, bạn có thể nhấn nút RTH lần nữa và chiếc MJX Bugs 3 Pro sẽ thoát khỏi chế độ RTH.

.

MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro và chế độ RTH khi mất tín hiệu

– FAILSAFE RETURN TO HOME

MJX Bugs 3 Pro cũng có chế độ cánh báo không an toàn và RTH. Điều này có nghĩa là nếu máy bay điều khiển từ xa mất kết nối bộ điều khiển trong hơn 6 giây, nó sẽ tự động bật giao thức không an toàn của nó, đảm bảo nó bay trở lại an toàn.

Tất nhiên, nó cần phải có đủ số lượng kết nối vệ tinh (7) để làm như vậy. Khi kết nối giữa bộ điều khiển và bộ thu sóng điều của máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 3 Pro được sao lưu và đang chạy, bạn có thể nhấn nút RTH để kiểm soát hoàn toàn máy bay điều khiển từ xa của bạn.

MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro và chế độ RTH khi pin yếu

– LOW VOLTAGE RETURN TO HOME

Nếu pin của máy bay điều khiển từ xa của bạn giảm xuống mức thấp hơn cần thiết sẽ tự động bật chế độ RTH. Điều này sẽ đảm bảo chiếc MJX Bugs 3 Pro của bạn trở về an toàn đến vị trí cất cánh của nó. Cũng sẽ có một loạt tiếng bíp ngắn cho bạn biết rằng máy bay điều khiển từ xa của bạn sắp hết pin.

Bạn cũng có thể thấy điều này trên màn hình của máy phát qua biểu tượng RxBat. Một cách khác để nhận biết điện áp pin thấp là đèn LED nhấp nháy màu đỏ trên máy bay điều khiển từ xa của bạn, điều này sẽ báo động bạn điều khiển bằng tay trước khi dung lượng pin thấp để chế độ RTH tự khởi động.

Động cơ mạnh mẽ

MJX MJX Bugs 3 Pro đưa mọi thứ đến một cấp độ hoàn toàn mới mặc dù. Với động cơ không chổi than mới và cải tiến. Chính xác hơn là về động cơ MT2204 1500Kv với hiệu quả cao và thiết kế nhẹ cho yếu tố hình thức của chúng. Với sức nâng lên tới 230g, chắc chắn MJX Bugs 3 Pro sẽ có thể mang theo một chiếc camear hành trình cho một vòng quay.

MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro và động cơ không chổi than mạnh mẽ

Dung lượng pin tuyệt vời cho một chiếc máy bay tầm trung

Chúng ta thường thấy pin 2S ở mức giá này, nhưng chúng thường có dung lượng thấp. Khi nói đến MJX Bugs 3 Pro, chắc chắn hầu hết các bạn sẽ ngạc nhiên bởi pin LiPo 2,800Mah 2S của nó. Loại pin này giúp cho chiếc MJX Bugs 3 Pro này có thời gian hoạt động lên đến 22 phút bay liên tục với một camera hành trình được trang bị ngay dưới bụng.

MJX Bugs 3 Pro
MJX Bugs 3 Pro và pin 2S

Thiết kế hoàn toàn mới trên bộ điều khiển

Bộ điều khiển đã nhận được một chút thay đổi nhỏ trong thiết kế. Hãng sản xuất MJX đã cho thêm những thay đổi bao gồm 2 ăng-ten có thể gập riêng biệt. Cách bố trí nút vẫn gần cũng gần như giống với các thiết kế trước.

Sự thay đổi lớn nhất chắc chắn là màn hình đã được thiết kế lại hoàn toàn. Thay vì đi với một thiết kế khối hộp như trước thì lần này là với một thanh công cụ hiển thị tất cả các tính năng điều khiển từ xa có sẵn. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, loa báo động dung lượng thấp thông minh cũng được trang bị ở đây, đảm bảo độ tin cậy của chuyến bay giống như với Bugs 2W.

MJX Bugs 3 Pro
Bộ điều khiển MJX Bugs 3 Pro

TỰ ĐỘNG TAKEOFF / LANDING

Trong khi máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 3 Pro còn được đặt trên mặt đất, bạn có thể sử dụng phím này để tự động cất cánh từ vị trí hiện tại. Nếu máy bay điều khiển từ xa đang ở trên không, nhấn nút này sẽ làm cho nó nhẹ nhàng đáp xuống đất ngay dưới.

Nút cất cánh / hạ cánh tự động nằm ở phía trên bên trái của bộ điều khiển, ngay bên cạnh nút mở khóa màu đỏ.

UNLOCK

Nút mở khóa chỉ có mục đích mở khoá các động cơ. Sau khi hiệu chỉnh la bàn ngay từ ban đầu trước khi bay, trước tiên bạn sẽ phải bấm nút này để khởi động động cơ. Sau đó, bạn có thể sử dụng nút cất cánh / hạ cánh tự động hoặc thực hiện cất cánh thủ công.

RTH

Nút RTH nằm ở phần trên bên phải của bộ điều khiển, phía trên thanh analog tương ứng. Bằng cách nhấn nút này bạn đang phát hành một lệnh RTH để máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 3 Pro của bạn. Bằng cách nhấn nút này một lần nữa, bạn có thể tắt chế độ rth và lấy lại quyền kiểm soát máy bay điều khiển từ xa của bạn.

GPS

Bên dưới thanh analog trái, bạn sẽ tìm thấy một công tắc để bật hoặc tắt kết nối gps. Khi tắt, máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 3 Pro của bạn sẽ chỉ dựa vào thông số trên thước đo của nó và sẽ không có độ chính xác cao. Tuy nhiên, nó tiêu thụ ít năng lượng pin hơn.

HEADLESS

Bên dưới thanh analog, bạn sẽ tìm thấy một công tắc để bật hoặc tắt chế độ headless. Nếu nó được bật, máy bay điều khiển từ xa của bạn sẽ đáp ứng các lệnh của bạn như được nhìn từ góc nhìn của bạn mà không xem xét định hướng của chiếc MJX Bugs 3 Pro.

 

TRANSMITTER ICONS 101

 • RSSI – Mức truyền tải tín hiệu điều khiển
 • GPS – Số tín hiệu vệ tinh GPS đang được kết nối
 • Distance – Khoảng cách của máy bay người lái MJX Bugs 3 Pro đến bộ điều khiển.
 • Altitude – Độ cao đạt được từ lúc cất cánh.
 • RxBat – Dung lượng pin hiện tại
 • TxBat – Dung lượng pin của bộ điều khiển
 • Headless – Headless mode on/off
 • RTH – RHT mode on/off
 • Calibration – Tình trạng của la bàn đang hoạt động
MJX Bugs 3 Pro
Các ký hiệu trên MJX Bugs 3 Pro

Giải pháp hình ảnh bằng cách trang bị camera hành trình

Trong bài đánh giá MJX Bugs 3 Pro, phát hiện ra rằng giống như bản gốc Bugs 3, MJX Bugs 3 Pro bản thể thao có thể trang bị camera chuyên dụng là các loại camera hành trình thông dụng. Bên cạnh loạt GoPro HERO, cũng có các thương hiệu camera hành trình khác bao gồm các mẫu tương tự như Xiaomi Xiaoyi. Nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt hơn, bạn luôn có thể sử dụng máy ảnh MJX C5000 hoặc C6000 có hỗ trợ đầy đủ cho ứng dụng MJX Bugs Go.

 

Cánh quạt được thiết kế dễ dàng sử dụng

MJX Bugs 3 Pro về cơ bản có cùng cơ chế gắn cánh quạt giống như Bugs 2W. Nó có cánh quạt 2 cánh dày 2,4 inch và góc cao có thể cung cấp thêm chút tốc độ và khả năng cơ động. Cũng giống như trên Bugs 2W, có các dấu hiệu trên các bộ phận cánh quạt cho biết đó là chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ (A hoặc B với biểu tượng mở khóa theo hướng tương ứng).

 

MJX Bugs 3 Pro
Cánh quạt MJX Bugs 3 Pro

MJX BUGS 3 PRO và lời kết

Với một thẻ giá thực sự tích cực và phần cứng tuyệt vời bên trong, không có nghi ngờ MJX Bugs 3 Pro sẽ là một hit lớn. Nó là cực kỳ ổn định và nhờ vào máy ảnh hành động chuyên dụng được trang bị ở dưới giúp bạn có thể ghi lại video trên không rực rỡ. Tất nhiên, có sự thiếu hụt rõ ràng của một gimbal vật lý thích hợp nhưng đó không phải là vấn đề lớn khi xem xét mức giá này

Nếu chúng ta đã xem xét mọi thứ, chúng ta phải đồng ý một điều – MJX Bugs 3 Pro là một cải tiến rõ ràng so với phiên bản tiêu chuẩn trước đó. Nhờ GPS, ESC độc lập và giữ độ cao, không có gì ngăn cản MJX Bugs 3 Pro trở thành chiếc máy bay điều khiển từ xa chụp ảnh trên không tốt nhất