So sánh chi tiết về chiếc MJX Bugs 3 và MJX Bugs 3 Pro

MJX có xu hướng tạo ra những chiếc máy bay điều khiển từ xa có hình dáng tương tự nhau trong các dòng máy bay của họ. Điều này là để không gây nhầm lẫn cho khách hàng của họ với những dòng máy bay điều khiển từ xa khác. Vấn đề được nhắc đến ở đây chính là những mẫu máy bay điều khiển từ xa mới của họ được thừa kế từ chiếc Bugs 3 gốc. Đang được nói đến ở đây chính là đời sau của nó và được đi theo với cái tên là Bugs 3 Mini, Bugs 3 Pro và Bugs 3H..

Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào chiếc ở hạng giữa – chiếc máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 3 Pro. Chính xác hơn chúng ta sẽ so sánh nó với phiên bản gốc để xem liệu nó có đáng để được xem là bản nâng cấp từ nó hay không. Ngoài các thông số kỹ thuật và thiết kế, chúng ta cũng sẽ phân tích các tính năng của nó và tạo một bản tóm tắt đơn giản để trả lời câu hỏi hiện nay cho dù bạn có nên mua MJX Bugs 3 Pro nếu bạn đã sở hữu bản gốc hay không.

Bugs 3 vs bugs 3 pro
Bugs 3 và Bugs 3 pro

Thiết kế và chất lượng bề ngoài:

Như bạn có thể thấy từ những hình ảnh trên, hai chiếc máy bay không ngườid lái này có hình dạng không giống như nhau dù chúng cùng một dòng và cùng một hãng sản xuất. Bắt đầu với màu sắc của chúng. Bạn có thể thấy được hầu hết các máy bay điều khiển từ xa cùng hãng khác đều có màu đen. Nhưng chỉ có dòng Pro là có màu trắng mang tính thể thao cao.

Cả hai mẫu này cũng có những chất liệu làm vỏ tốt giúp cho bao vệ toàn bộ chiếc máy bay điều khiển từ xa và cũng như bao vệ các bộ phận bên trong. Chân đáp hạ cánh cũng là một phần quan trọng của bài toán gíup mang lại sự ổn định khi cất cánh hoặc hạ cánh cũng như là khoảng không gian rộng cho các camera hành trình các loại khác nhau mà bạn có thể trang bị thêm trên 2 chiếc chiếc máy bay điều khiển từ xa này.

Các khoang chứa pin được thiết kế giữ chặt pin, đảm bảo chúng không rơi ra ngoài trong suốt các quá trình hoạt động. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, cả hai loại máy bay điều khiển từ xa này đều được làm bằng nhựa có chất lượng cao với khả năng chống va đập, có nghĩa là nó sẽ không vỡ dễ dàng như nhựa thông thường.

Bugs 3 vs bugs 3 pro
Bugs 3 bản đầu tiên có màu đen

Mặc dù phiên bản Pro mang tính thể thao có một thiết kế với màu trắng tuyệt đẹp và những nét hoàn thiện tinh vi hơn, Còn thiết kế ban đầu có một phong cách được thừa hưởng từ các thế hệ trước.

Bugs 3 vs bugs 3 pro
Bugs 3 Pro có màu trắng

Thời gian hoạt động và dung lượng pin:

Đối với những người bạn không biết, bản gốc của chiếc MJX Bugs 3 được trang bị một pin 7.4V 25C 1800mAh. Nó có thể giữ cho máy bay điều khiển từ xa bay liên tục trong khoảng 15 phút. Đây cũng không là quá tệ so với tiêu chuẩn của các dòng khác cùng loại trong tầm giá cũng được ra mắt thời gian đó.

Mặt khác, MJX Bugs 3 Pro mang tính thể thao cao nên được trang bị một pin 2S 25C được đánh giá cao hơn nhiều. Với pin 2,800mAh khổng lồ thì đó là một bước nhảy xa so với bản gốc. Điều này giúp cho chiếc máy bay điều khiển từ xa này có thời gian bay lên đến 20-22 phút liên tục. Đó là hơn 5 đến 7 phút so với bản gốc.

Cả hai máy bay điều khiển từ xa này đều có khoang để pin riêng biệt. Các khoang để pin này được thiết kế che đây tốt dù máy bay có rơi thì cũng có thể sử dụng lại được các pin của chúng.

Bugs 3 vs bugs 3 pro
So sánh thời gian hoạt động của Bugs 3 và Bugs 3 Pro

Về điểm này thì rõ ràng bản Pro đã có những thay đổi về pin so với bản gốc và cũng là một sự nâng cấp đáng kể để có thể cải thiện được thời gian hoạt động của chiếc máy bay điều khiển từ xa này.

Khoảng cách hoạt động:

Chiếc máy bay điều khiển từ xa Bugs 3 bản gốc có khoảng cách hoạt động vào khoảng 300m không bị cản trở bởi vật thể. Đây là một điểm yếu khi so với nhiều loại máy bay điều khiển từ xa khác trong tầm giá vào thời gian hiện nay. Tuy nhiên, MJX Bugs 3 Pro có rất nhiều điều khác biết được biết đến từ đây. Chính xác hơn, Bugs 3 Pro có thể đạt được độ đáng kinh ngạc từ 600 đến 800m phạm vi hoạt động. Đây là điều đáng kinh ngạc và cũng là một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của hãng.

Bugs 3 vs bugs 3 pro
So sánh phạm vi hoạt động của Bugs 3 và Bugs 3 Pro

Bộ điều khiển :

MJX Bugs 3 Pro được đi kèm với một bộ điều khiển hoàn toàn mới được hãng sản xuất MJX thiết kế lại, chúng ta sẽ thấy rất nhiều trên các loại máy bay điều khiển từ xa khác được ra mắt trong vài tháng tới. Đây là một thiết kế thống nhất của hãng MJX sau này các loại máy bay điều khiển từ xa thế hệ sau.

Hình dạng bây giờ được làm tròn ra ở các cạnh, cho một hình dáng đẹp hơn nhiều và rất giống với các bộ điều khiển của các máy bay điều khiển từ xa của DJI. Một sự khác biệt lớn là vị trí nút cũng như hình ảnh hiển thị ở thanh tác vụ nằm ở phía dưới cùng của bộ điều khiển. Mặt khác, ở bản gốc MJX Bugs 3 được trang bị bộ điều khiển MJX 2.4Ghz cũ có các tính năng tương tự nhưng chỉ có một ăng-ten chính.

Mặc dù bộ điều khiển mới có hình dáng trông rực rỡ và có màn hình thanh tác vụ đẹp mắt, thiết bị cũ có thiết kế tiện dụng hơn và vị trí nút điều khiển tốt hơn dễ dàng tiếp cận với ngón tay trỏ của bạn. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để rút ra xem xét thực tế là bộ điều khiển mới bền hơn và được làm bằng nhựa chất lượng cao hơn loại cũ. Ngoài ra, mặt sau là lượn sóng mà làm cho nó phù hợp độc đáo vào tay người dùng. Nhìn chung, sự khác biệt có thể hơi nhỏ nhưng bộ điều khiển của MJX Bugs 3 Pro vẫn được đánh giá là tốt hơn bản đầu tiên.

Bugs 3 vs bugs 3 pro
So sánh bộ điều khiển của Bugs 3 và Bugs 3 Pro

Giải pháp ghi hình trên không:

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc máy bay điều khiển từ xa được trang bị cả camera ở mức giá vừa phải và cấp độ mới chơi. Thì cả hai mẫu máy bay điều khiển từ xa này sẽ có vẻ sẽ đạt được các yêu cầu của bạn cần thiết. Và về các giải pháp lựa chọn cho các loại camera sử dụng được trên máy bay điều khiển từ xa thì có rất nhiều sự lựa chọn nhưng các dòng máy bay điều khiển từ xa khác được trang bị một loại camera riêng biết và không thể nâng cấp hay thay thế. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây chính là cả 2 dòng máy bay điều khiển từ xa của MJX này được trang bị các khung để camera ngay dưới thân cho phép bạn thay đổi các loại camera khác nhau tuỳ ý thích.

Bugs 3 vs bugs 3 pro
Các loại action cam phổ thông đều có thể trang bị trên Bugs 3

Hơn nữa, cả hai mô hình này đều có thể mang được các camera hành trình ßtruyền thống như máy ảnh GoPros và Xiaomi Xiaoyi cũng như các thương hiệu mới mang nhãn hiệu MJX có tên C400, C5000 và C6000.

Các tính năng: MJX BUGS 3 Và MJX BUGS 3 PRO

Như chúng ta đã biết, bản gốc của chiếc MJX Bugs 3 không được quan tâm nhiều về các tính năng như các loại máy bay điều khiển từ xa khác. Do vậy mà hãng MJX đã cho ra mắt phiên bản Pro và trang bị thêm không chỉ một hoặc hai tính năng mà là đến ba tính năng lớn nhất đánh dấu một thế hệ máy bay điều khiển từ xa hoàn toàn mới của hãng MJX.

Hệ thống GPS

Bắt đầu với cái đầu tiên – một thiết bị mang hệ thống GPS đã được trang bị vào chiếc MJX Bugs 3 Pro để tăng thêm sự ổn định và cung cấp dữ liệu cần thiết cho các tính năng an toàn và các chức năng bổ sung khác.

Giữ độ cao

Giữ độ cao được cho thêm vào với chức năng giữ vững ở trên không chắc chắn trên chiếc Bugs 3 Pro. Nhờ tính năng này, máy bay điều khiển từ xa này có thể hoạt động như là một giải pháp chụp ảnh trên không tốt hơn nhiều so với bản gốc.

Return to home

Với tổng cộng 3 kiểu khác nhau trong chức năng Return to Home (1 là phương pháp thủ công và 2 là tự động), phiên bản Pro nổi bật là một trong những máy bay điều khiển từ xa đáng tin cậy nhất hiện có. Theo hãng MJX thì an toàn là trên hết.

Giá cả :

Theo như giá cả hiện nay cho ta thấy được thì chiếc MJX Bugs 3 đã có những giảm giá đáng kể so với thời gian lúc được ra mắt là vào khoảng 100 USD (hơn 2 triệu đồng VN). Bạn có thể bỏ ra 120 USD để có thêm một bộ pin dự phòng. Với một mức giá như vậy cũng là một sự phản ánh khá chắc chắn về giá trị của chiếc máy bay điều khiển từ xa giá rẻ khi nó không được trang bị camera hoặc các tính năng thông minh khác.

MJX Bugs 3 Pro ở mặt khác thì có mức giá khá cao hơn so với bản gốc. Với 250 USD (Gần 6 triệu VND) thì bạn sẽ có được một bộ pin dự phòng. Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ rằng nó có rất nhiều tính năng bổ sung  khác và cũng như các thông số kỹ thuật tốt hơn nhiều so với bản gốc hiện tại.

Bugs 3 vs bugs 3 pro

So sánh chi tiết của Bugs 3 và Bugs 3 Pro

Như vậy thì Chiếc MJX Bugs 3 Pro có phải là một bản nâng cấp của chiếc MJX Bugs 3 đầu tiên và có đáng với cái giá đã bỏ ra không?

Và cuối cùng bạn cũng đã có một bản so sánh đầy đủ về 2 chiếc máy bay điều khiển từ xa đình đám nhất hiện nay là chiếc MJX Bugs 3 và MJX Bugs 3 Pro. Như bạn có thể thấy cho chính mình, khá nhiều mọi thứ đã được thay đổi với phiên bản Pro, đặc biệt là các thông số kỹ thuật đã trải qua một sự thúc đẩy lớn. Với khoảng 22 phút thời gian bay và tầm hoạt động lên đến 800 mét, MJX Bugs 3 Pro là một người chiến thắng nhất định theo như thông số kỹ thuật có liên quan.

Tuy nhiên, sự thay đổi lớn nhất là việc trang bị thêm thiết bị phát sóng GPS cũng là đã mở ra cánh cửa cho các tính năng bổ sung như giữ độ cao và tính năng Return to Home. Và các điều này giúp cho chiếc MJX Bugs 3 Pro trở thành một chiếc máy bay điều khiển từ xa an toàn trong tầm giá và so với người tiền nhiệm của nó. Cuối cùng thì những tính năng này cũng là một niềm cảm hứng cho nhiều người chơi với mong muốn đổi một chiếc mới hơn khi đang sở hữu bản gốc chiếc MJX Bugs 3.

Bảng so sánh: MJX BUGS 3 và MJX BUGS 3 PRO

MJX Bugs 3 Pro là phần lớn lựa chọn của nhiều người! Chiếc máy bay điều khiển từ xa MJX Bugs 3 Pro đã cho thấy được sự an toàn khi bay. Đó là nhờ vào 3 kiểu chế độ Return to Home khác nhau. Ngoài ra, tính năng giữ độ cao là điều tốt nhất bao giờ hết cho bất cứ ai muốn có cảnh quay trên không tốt vì vậy MJX Bugs 3 Pro được đánh giá rất cao tính năng này. Cho dù giá của nó cao hơn hẵn so với phiên bản đầu tiên nhưng cái giá bỏ ra thì rất thích đáng trong những chiếc máy bay điều khiển từ xa giá rẻ!