DJI Matrice 100 – Tự thiết kế chiếc flycam theo ý muốn của bạn

Máy bay điều khiển từ xa Matrice 100 có thể được lập trình bằng cách sử dụng Hệ thống Phát hiện Đặc biệt và Hướng dẫn và Phát triển Hướng dẫn bởi DJI. Bài đánh giá Matrice 100 này xem xét công nghệ, thông số kỹ thuật và tính năng của máy bay điều khiển từ xa có thể lập trình và có thể tuỳ chỉnh được.

Máy bay điều khiển từ xa Matrice này được thiết kế với ý tưởng của nhà phát triển có thể tự phát triển riêng. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển từ tất cả các lĩnh vực sử dụng Matrice 100 làm nền tảng để tạo ra các ứng dụng phần cứng và phần mềm mới và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống bằng flycam.

Matrice 100 là một hệ thống kép. Bạn có một chiếc máy bay điều khiển từ xa và cũng là hướng dẫn hệ thống cảm biến hình ảnh như là một tính năng được cho thêm. Nó có thể dễ dàng thao tác trước khi bay. Lợi ích thực sự là sử dụng giao diện giữa Matrice 100 và DJI SDK để tạo ra các giải pháp trên không mới.

Chiếc máy bay điều khiển từ xa này có cảm biến, một hệ thống phát hiện tránh va chạm và có các tùy chọn to lớn để tùy chỉnh. Bởi vì Matrice 100 rất tiên tiến và rất tùy biến, nó mang lại cho các nhà phát triển và các kỹ sư linh hoạt để sáng tạo. Bạn có thể tùy chỉnh và tạo các giải pháp bằng cách sử dụng Matrice 100, Hệ thống cảm biến hướng dẫn và bộ phát triển đặc biệt DJI.

DJI Matrice 100

dji matrice 100
DJI Matrice 100

Mục đích sử dụng của Matrice 100

Đây chỉ là một vài lĩnh vực đang phát triển các giải pháp sử dụng máy bay điều khiển từ xa Matrice 100;

  • Nông nghiệp và kiểm tra chính xác;
  • Kiểm tra cơ sở hạ tầng;
  • Điều hướng và kiểm tra trong nhà;
  • Khảo sát và lập bản đồ;
  • Chụp ảnh và quay phim trên không
  • Bảo tồn động vật hoang dã,
  • Khảo cổ học;
  • Tìm kiếm và cứu hộ.

DJI không chỉ thiết kế Matrice 100 cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của riêng họ đã sử dụng Matrice 100 trong việc phát triển và thiết kế máy bay điều khiển từ xa mới nhất của họ như dòng Mavic Pro.

Matrice và các tính năng

Bộ điều khiển với độ nhạy cao

Bộ điều khiển máy bay N1 mới giữ cho chiếc Matrice 100 bay cực kỳ ổn định và đồng thời cho phép phản ứng hoàn hảo với các lệnh bay của bạn trên mọi chuyến bay. Nếu sử dụng máy ảnh X3 của DJI và gimbal, bạn có thể nhận được chế độ xem HD trực tiếp từ một loạt chuyến bay 1,2 dặm (2 km) thông qua hệ thống tích hợp DJI Lightbridge..

Khoang mở rộng

Với các khoang trống bổ sung, bạn có thể tùy chỉnh tải trọng và bay với bất kỳ thiết bị nào bạn muốn như máy ảnh, cảm biến, bảng, hệ thống truyền tải thông tin và thu thập dữ liệu trong khi hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp.

Hệ thống cảm biến chống va chạm

Hệ thống Hướng dẫn là một hệ thống cảm biến hình ảnh mạnh mẽ. Khi bay, hệ thống Hướng dẫn nhìn thấy xung quanh và ngăn chặn Matrice va chạm vào cây cối, tòa nhà, tường, ô tô và con người.

Nó có một lõi xử lý cực kỳ mạnh mẽ, máy ảnh trực quan tích hợp hàng đầu, tốt nhất của cảm biến siêu âm và thuật toán thị giác máy tính tiên tiến nhất.

Hệ thống Hướng dẫn bảo vệ toàn bộ chiếc Matrice 100 và cung cấp cho bạn tin khi biết rằng bạn có một nền tảng bay cực kỳ an toàn. Nó có năm mô-đun cảm biến và một bộ xử lý trung tâm.

Sử dụng SDK, máy bay điều khiển từ xa có thể lập trình này cùng với các cảm biến tránh va chạm sẽ cho phép bạn tạo ra các giải pháp sáng tạo mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kết nối nguồn điện

Kết nối và bay với một loạt các thiết bị và truyền dữ liệu xuống mặt đất trong thời gian thực. Matrice 100 có hai cổng kết nối song song để kết nối các thiết bị bao gồm cả hệ thống cảm biến hướng dẫn. Có hai cổng UART song song để kết nối các thành phần của thiết bị ở bên thứ ba.

2 bộ pin và 2 ngăn chứa pin riêng biệt

Thêm một ngăn chứa pin bổ sung để đạt tới 40 phút thời gian bay tùy thuộc vào tải trọng tuỳ biến. Thời gian bay là 40 phút với phần cứng tối thiểu kèm theo và sử dụng 2 pin.

DJI Matrice 100
DJI Matrice 100 có thể tích hợp nhiều công cụ

Các hệ thống luôn cân bằng

Máy bay điều khiển từ xa Matrice cho phép bạn đạt được sự cân bằng tối đa bằng cách cho phép pin và các khoang khác được di chuyển xung quanh tuỳ chọn. Tính linh hoạt này cho phép bạn tăng tải trọng nhưng đồng thời cho phép máy bay vẫn cân bằng.

Zenmuse X3 và X5 Gimbal

Zenimuse X3 là gimbal tương thích với Matrice 100. Zenimuse X5 là gimbal cần một bộ cài đặt bổ sung. DJI đứng vị trí số 1 trên thị trường về máy quay và máy ảnh tích hợp trên không. DJI đặc biệt sản xuất gimbal và camera cho máy bay điều khiển từ xa của họ.

Zenmuse Z30 Zoom Camera

DJI Zenmuse Z30 là máy ảnh zoom tích hợp trên không mạnh mẽ nhất trên thị trường với zoom quang học 30x và zoom kỹ thuật số 6x tuyệt đẹp cho tổng độ phóng đại lên tới 180x. Cho dù bạn đang kiểm tra cột sóng điện thoại hay tua-bin quạt  gió, máy ảnh zoom Zenmuse Z30 này cho phép bạn có được một cái nhìn rất chi tiết về cấu trúc, dây, mô-đun và các thành phần để phát hiện thiệt hại. Kết quả của việc cho phép bạn tiến hành kiểm tra từ xa mà không cần phải bay gần.

Zenmuse Z30 tương thích với cả máy bay điều khiển từ xa DJI Matrice 100 và Matrice 600. Cả hai đều là máy bay điều khiển từ xa thương mại và chuyên nghiệp. Matrice 600 Pro là một trong những chiếc mà các nhà sản xuất phim chuyên nghiệp thực sự mơ ước và tương thích với nhiều máy ảnh và máy ảnh Zenmuse.

Tích hợp camera cảm biến Nhiệt

Một trong những phụ kiện gần đây nhất cho Matrice 100 là một bộ cảm biến hình ảnh nhiệt và cảm biến của DJI tích hợp từ FLIR. Zenmuse XT này đã được công bố vào đầu tháng 12 năm 2015. Cảm biến hình ảnh nhiệt cung cấp các phép đo nhiệt độ chính xác lý tưởng cho việc phân tích và đo lường từ xa.

Camera tầm nhìn nhiệt FLIR cung cấp chi tiết hình ảnh mà mắt thường không thể nhìn thấy được làm cho sự khác biệt tinh tế về nhiệt có thể nhìn thấy.

Điều này mang lại một loạt các ứng dụng mới cho Matrice 100 như khảo sát các công trình hoặc các tòa nhà bị hư hỏng, vị trí mà phải tốn nhiều thời gian và sức người khi sử dụng. Cùng với Zenmuse XT, bạn nhận được phiên bản phần mềm nâng cao đầy đủ.

Cánh chắc chắn và động cơ mạnh mẽ

Tăng mô men xoắn và thời gian phản ứng lớn hơn bằng cách nghiêng cánh ở góc 3 độ. Việc điều chỉnh này cho từng cánh rất nhanh chóng và dễ dàng.

Khả năng bay tốt nhất

Matrice 100 được làm bằng sợi carbon làm cho nó nhẹ và mạnh mẽ. Mỗi cánh có chứa một vật liệu đệm mềm mới, gần như hoàn toàn loại bỏ phản hồi từ các động cơ mạnh mẽ. Chúng giữ cho các thành phần quan trọng và tải trọng ổn định và cho phép bay và thu thập dữ liệu chính xác chưa từng thấy.

Bộ điều khiển

Các máy bay Matrice 100 có bộ điều khiển từ xa có một khoảng cách hoạt động lên tới 1,2 dặm (2 km). Nó có thể tùy chỉnh, điều khiển hoàn toàn và cho phép bạn kết nối với thiết bị di động của bạn.

Ứng dụng Mobile DJI Pilot App

Matrice 100 hiện nay sử dụng ứng dụng DJI Go có nhiều tính năng. Bay trong chế độ FPV, điều khiển máy ảnh, cảm biến và thiết bị của bạn, truy cập bản đồ thời gian thực và hơn thế nữa bằng cách chỉ cần kết nối máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Đừng quên, bạn cũng có thể tạo ra ứng dụng của riêng mình bằng DJI SDK.

Tăng khả năng GPS

Tín hiệu GPS được tăng cường cho phép bạn theo dõi vị trí của Matrice 100 trong thời gian thực. Hệ thống GPS cải tiến này cho phép chuyển đổi vệ tinh nhanh hơn cùng với định vị chính xác hơn.

Động cơ được nâng cấp

Matrice 100 có 4 động cơ không chổi than mạnh mẽ. DJI lấy động cơ E800 EPS và cải thiện chúng. Những động cơ E800 EPS Motors được tích hợp vào nền tảng này, cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn trong suốt chuyến bay. Những động cơ này cung cấp thêm sức mạnh cho Matrice 100 để cải thiện tải trọng.

Mang nhiều công nghệ trong tương lai

Matrice 100 là một chiếc máy bay điều khiển từ xa dùng để lập trình tương thích với một loạt các phụ kiện DJI. Nhiều bên thứ ba với các thiết bị như máy ảnh, cảm biến và các tải trọng khác dành riêng cho Matrice 100. Đó là giấc mơ của các nhà phát triển và sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Những lợi ích to lớn của Matrice 100 là phát triển các giải pháp với nhiều loại cảm biến khác nhau.

Guidance – Hệ thống tránh va chạm

Đây là phần thứ 2 của Matrice 100. Hệ thống hướng dẫn DJI là một phần bổ sung cần thiết cho việc phát triển bất kỳ loại hệ thống tránh va chạm hoặc giải pháp bay tự trị. Hệ thống Hướng dẫn là một hệ thống cảm biến hình ảnh hoàn toàn mới.

Nó có máy ảnh trực quan sẵn có, cảm biến siêu âm cực mạnh và một trong những thuật toán thị giác máy tính tiên tiến nhất từng được phát triển. Hệ thống hướng dẫn này sẽ bảo vệ Matrice 100 của bạn. Hướng dẫn có năm mô-đun cảm biến và một bộ xử lý trung tâm và sử dụng SDK cấp 2 sẽ cho phép bạn lập trình và tạo các ứng dụng cảm biến nâng cao..

Hệ thống định vị chính xác

Nếu không có GPS, hệ thống hướng dẫn này sẽ đạt được độ chính xác lơ lửng trong phạm vi cm. Khi Matrice 100 đang bay ở tốc độ cao, thuật toán chính xác cao của nó vẫn sẽ cung cấp thông tin định vị ở hầu hết mọi địa hình hoặc môi trường. Hệ thống định vị tầm nhìn này hoạt động ở độ cao tới 65 feet (20 mét).

Matrice SDK

Hệ thống hướng dẫn liên tục quét theo mọi hướng và phát hiện các chướng ngại vật trong thời gian thực. Sử dụng bộ điều khiển bay DJI, cảm biến hướng dẫn thông báo cho hệ thống máy bay của bạn tự động tránh tất cả các chướng ngại vật bao gồm cây cối, tòa nhà, tường, ô tô và con người, ngay cả ở tốc độ cao.

Matrice – lập trình với SDK

SDK DJI cho phép bạn tạo ứng dụng cho tất cả phạm vi mới nhất của DJI. Điều đó thật hoàn hảo cho Matrice 100. SDK là cửa ngõ phần mềm để tương tác với Matrice 100 và tạo ra các giải pháp cho nhu cầu của bạn.

Là một lập trình viên hoặc nhà phát triển, bộ phát triển phần mềm cho phép bạn giao tiếp với các thành phần bên trong máy bay điều khiển từ xa.

Nó cho phép giao tiếp với hệ thống máy bay, hệ thống cảm biến hình ảnh hướng dẫn, gimbal, camera và các thành phần khác để bạn có thể phát triển các ứng dụng để Matrice 100 hoạt động theo cách bạn muốn.

Bạn có thể lập trình lệnh tùy chỉnh; nói với nó như thế nào và nơi để bay; cách sử dụng camera và cảm biến; phải làm gì với dữ liệu cảm biến và thu thập thông tin từ toàn bộ hệ thống trong thời gian thực. Với sự sáng tạo và trí tưởng tượng, khả năng là vô tận.

Có 2 cấp độ SDK. Cấp độ 1 mở cho tất cả mọi người và cho phép bạn làm việc với gimbal và máy ảnh chẳng hạn. Với Level 2, bạn sẽ làm việc chặt chẽ với DJI và sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ nền tảng. Đây cũng là để đảm bảo rằng các ứng dụng mới là an toàn và đáng tin cậy đó là cực kỳ quan trọng.