Parrot Bluegrass – Người bạn đồng hành của người làm nông nghiệp

Hầu hết mọi người nghĩ về máy bay điều khiển từ xa  chỉ làm đồ chơi cho trẻ em chơi cùng. Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các máy bay điều khiển từ xa  hiện nay đang có sẵn trên thị trường thường được dùng cho mục đích giải trí, và thường ở hạng mục dành cho trẻ em và người lớn. Mặc dù thời gian đang thay đổi gần đây. Trong năm qua, chúng ta đã và đang thấy sự thúc đẩy mạnh mẽ cho việc sử dụng máy bay điều khiển từ xa  trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Như một hệ quả của xu hướng mới này, các nhà sản xuất đang phát hành nhiều hơn và nhiều hơn nữa các dòng máy bay điều khiển từ xa  cấp chuyên nghiệp. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một chiếc máy bay điều khiển từ xa  cũng từ như vậy đến từ hãng sản xuất Parrot, được gọi là Parrot Bluegrass.

Parrot Bluegrass là chiếc máy bay điều khiển từ xa  nông nghiệp đa năng. Parrot, công ty đứng đằng sau Bluegrass, đang dần đánh dấu chấm dứt sự thống trị thị trường DJIs. Họ đã phát hành một số mẫu máy bay điều khiển từ xa  rất thú vị, như Bebop, Mambo, Disco và AR. Bluegrass là một phần trong đội hình chuyên nghiệp của họ.

Toàn bộ ý tưởng đằng sau Bluegrass là giúp giám sát sức khỏe cây trồng, kiểm tra cây bị thiếu, thực hiện giám sát chăn nuôi, kiểm tra trang trại và hơn thế nữa. Để giúp đạt được tất cả những điều đó, Bluegrass sử dụng máy ảnh góc rộng chất lượng cao. Chiếc Parrot Bluegrass sở hữu cảm biến đa quang phổ và các ứng dụng của bên thứ ba như Airinov và Pix4Dag để xử lý dữ liệu và tạo bản đồ.

PARROT BLUEGRASS
PARROT BLUEGRASS

PARROT BLUEGRASS và thiết kế

Bluegrass là một chiếc máy bay điều khiển từ xa  với kích thước lớn. Nó dài 50cm, rộng 44cm và cao 12cm. Nó cũng nặng. Vào khoảng 1.8kg, nó là một trong những chiếc máy bay điều khiển từ xa  nặng nhất. Thiết kế của chiếc Parrot Bluegrass tương tự như các dòng máy bay điều khiển từ xa  trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Điều đáng chú ý nhất chính là hình thể hình chữ nhật của chiếc Parrot Bluegrass với 4 chân đáp dùng để chiếc máy bay điều khiển từ xa  nó hạ cánh. Ở phía dưới, trước và trên cả các cạnh của chiếc Parrot Bluegrass được trang bị với nhiều camera và cảm biến được sử dụng trong phân tích cây trồng.
Rõ ràng chất lượng thiết kế là rất tốt, cứng cáp, bền, chỉ cần được các yếu tố như thế thì sẽ trở thành một chiếc máy bay điều khiển từ xa  chuyên nghiệp. Parrot Bluegrass và tất cả các phụ kiện của nó đều được mang theo trong ba lô, cũng là nơi tất cả mọi thứ được đặt độc đáo trong quá trình vận hành và vận chuyển.

 

PARROT BLUEGRASS
PARROT BLUEGRASS

Các thông số kỹ thuật

 • Kích thước – 50x44x12cm với cánh quạt có thể tháo rời để vận chuyển dễ dàng hơn
 • Trọng lượng – drone chính nó nặng 1850g, đó là khoảng 4lb
 • Camera – ống kính máy ảnh góc rộng 14MP, hỗ trợ quay video full HD 1080p
 • Chế độ FPV – kết nối máy tính bảng với máy ảnh điều khiển từ xa  và xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp 720p trong khi bay
 • Lưu trữ video – máy bay điều khiển từ xa  có 32 GB dung lượng lưu trữ video được tích hợp sẵn
 • Pin – pin Lipo 6700 mAh lớn cung cấp khoảng 25 phút thời gian bay
 • Phụ tùng – tổng cộng 3 pin được bao gồm trong 75 phút của thời gian bay
 • Bộ sạc – 2 bộ sạc và 6 bộ điều hợp đi kèm với máy bay điều khiển từ xa
 • Bộ điều khiển – Parrot Skycontroller 2 cung cấp phạm vi lên đến 2km
 • Công nghệ Wifi – một sự kết hợp của Wifi AC với 2 ăng ten bi-band cả 2,4 và 5Gh
 • Cảm biến – GPS, điều hướng quán tính, đo độ cao, cảm biến siêu âm, camera dọc ngang

Các tính năng đặc biệt

PARROT BLUEGRASS
PARROT BLUEGRASS và các cảm biến

Parrot Sequoia – cảm biến đa phổ mô-đun để kiểm tra và lập bản đồ sức khỏe cây trồng chi tiết

Airinov – Hợp đồng một năm với Airinov là một hệ thống dữ liệu và phân tích

Pix4Dag – Hợp đồng 1 tháng với Pix4Dag, là một hệ thống lập bản đồ

CAMERA

Parrot Bluegrass có rất nhiều tính năng. Chúng ta hãy tiếp tục và nói về máy ảnh của nó, máy ảnh chính của chiếc Parrot Bluegrass. Lý do tại sao phải nói máy ảnh chính là do máy bay điều khiển từ xa  này có nhiều camera trên máy bay và chúng tôi cần một cách phân biệt giữa chúng.

Camera chính phía trước là một máy ảnh ống kính góc rộng chất lượng HD 1080p, được trang bị ngay trong “cái mỏ” của chiếc máy bay điều khiển từ xa  Parrot Bluegrass. Độ phân giải pixel là 14MP. Máy ảnh được kết nối với bộ nhớ trong 32GB để lưu trữ ảnh và video. Chất lượng cảnh quay thật tuyệt vời, cả ảnh và video. Tất cả mọi thứ được lưu trực tiếp vào bộ nhớ trong của máy bay điều khiển từ xa  và sau đó bạn sẽ kết nối nó với PC qua cổng USB để có thể lưu trữ vào bộ nhớ riêng.

Camera của PARROT BLUEGRASS

Pin

Con quái vật này được đi kèm với một pin 6700 mAh dung lượng lớn cung cấp cho nó thời gian bay lên đến khoảng 25 phút. Điều thậm chí còn ấn tượng hơn nữa là máy bay điều khiển từ xa  có tổng cộng 3 pin. Với tất cả ba bộ pin được trang bị thì chiếc Parrot Bluegrass của bạn có thể lên tới 75 phút thời gian bay trong một lượt bay liên tục. Hai bộ sạc cũng được bao gồm với máy bay điều khiển từ xa  cho phép bạn sạc hai pin vào thời điểm đó trong khi sử dụng thứ ba.

PARROT BLUEGRASS
Pin của PARROT BLUEGRASS

Bộ điều khiển – PARROT SKYCONTROLLER 2

Parrot Bluegrass sử dụng cùng một bộ điều khiển cùng với phần lớn sản phẩm của Parrot sử dụng là bộ điều khiển Skycontroller 2. Skycontroller 2 là một bộ điều khiển có kích thước lớn với một hình dạng độc đáo. Phần lớn nhựa ở phía trước mà bạn thấy là ăng-ten. Bộ điề khiển có pin Lipo có thể thay thế được với ó thời gian hoạt động tối đa 4 giờ trước khi cần được sạc lại.

Phạm vi của các bộ điều khiển lên đến 2km, tương đương 1.2 dặm. Video được lưu trữ ở điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trong khi ở chế độ FPV. Các khoá chốt để có thể giữ cả điện thoại và máy tính bảng. Các cạnh của nó mở rộng và nó có thể xoay trái / phải 360 °. Trong khi sử dụng máy tính bảng lớn hơn, chúng sẽ bao phủ toàn bộ phần bên ngoài của bộ điều khiển, điều này hơi khác thường.

Máy phát có khả năng sạc các thiết bị bạn sử dụng cho FPV. Ví dụ: giả sử bạn đang thực hiện nhiệm vụ quan sát cây trồng xa hơn và pin máy tính bảng của bạn bắt đầu cạn. Đơn giản chỉ cần lấy một cáp USB, móc nó vào ổ cắm USB ở phía bên trái của bộ điều khiển và sạc máy tính bảng để nó không hết pin ngay khi đang sử dụng. Skycontroller 2 có pin thay thế. Để ngăn chặn các trường hợp bị hết pin khi sử dụng, thì bạn chỉ cần mua phụ tùng từ Parrot mà có thể có cho khoảng $ 70 cho một bộ pin đầy đủ.

Bộ điều khiển chính của nó rất đẹp và rất nhạy. FPV có chất lượng tốt, nhưng nguồn cấp dữ liệu video sẽ bắt đầu cắt ra nếu có rất nhiều trở ngại giữa bạn và chiếc Parrot Bluegrass. Tuy nhiên, phạm vi phát được cho biết là lên đến 2km.

PARROT BLUEGRASS
Bộ điều khiển PARROT BLUEGRASS
PARROT BLUEGRASS
Bộ điều khiển PARROT BLUEGRASS

Bộ phận cảm biến và các tính năng chính

Bản thân chiếc Parrot Bluegrass có một loạt các cảm biến tích hợp giúp định hướng và che phủ mặt đất hiệu quả hơn. Có các tính năng tiêu chuẩn như GPS và đo độ cao. Hai cái này được sử dụng để lập kế hoạch bay và cho phép máy bay điều khiển từ xa  giữ được độ cao. Ngoài ra còn có điều hướng quán tính, cảm biến siêu âm và camera dọc ngang. Tất cả đều trên đều được sử dụng với mục đích giúp ổn định thêm và làm mịn hình ảnh từ chuyến bay cho chất lượng video tốt nhất cho các dữ liệu cây trồng.

Các tính năng bổ sung như lập kế hoạch chuyến bay và quay về bị trí ban đầu với một phím cũng có sẵn. Lập kế hoạch chuyến bay thực sự hữu ích khi các cánh đồng lớn phải được che phủ từ trên không. Thay vì bay máy bay điều khiển từ xa  bằng tay trên không, chỉ cần thiết lập một kế hoạch bay, ngồi xuống và thư giãn. Thậm chí còn có lưới kế hoạch bay tự động mà bạn có thể chuyển đổi qua các phần riêng biệt bằng cách sử dụng phần mềm kèm theo để không cần phải vẽ các kế hoạch bay theo cách thủ công.

Parrot còn cung cấp thêm một ba lô tùy chỉnh, nơi cất chiếc máy bay điều khiển từ xa , và tất cả các phụ kiện, được giữ gìn trong quá trình vận chuyển. Cánh quạt có thể tháo rời, vì vậy chúng không bị hỏng. Khi bạn đã kết thúc sử dụng với Parrot Bluegrass, hãy tháo cánh quạt, cấtBộ điều khiển trước, sau đó là máy bay điều khiển từ xa  Parrot Bluegrass, kéo ba lô lên và đi. Rất hữu ích và thiết thực.

PARROT BLUEGRASS
PARROT BLUEGRASS và các cảm biến

Cảm biến đa phổ mô-đun để kiểm tra và lập bản đồ sức khỏe cây trồng chi tiết

Ngôi sao thực sự chính là là cảm biến đa phổ Parrot Sequoia và cảm biến ánh nắng mặt trời, được chụp ở bên phải. Cảm biến đa quang phổ là hộp hình camera hành động, với 5 ống kính camera ở một bên. Cảm biến ánh nắng mặt trời có cùng kích thước, chỉ có nó không có thấu kính trên cảm biến, mà là bề mặt phẳng để thu thập số liệu thống kê về lượng ánh sáng mặt trời mà một lĩnh vực cụ thể đang nhận được.

Chúng có bộ nhớ riêng, 64GB lưu trữ dữ liệu. Lưu trữ có thể được mở rộng bằng cách sử dụng thẻ microSD. Parrot Bluegrass có cảm biến đa phổ ở phía dưới và cảm biến ánh nắng mặt trời ở trên cùng.

Cảm biến đa quang phổ được tạo thành từ nhiều camera, mỗi camera đều chụp một bước sóng ánh sáng khác nhau. Có tổng cộng 5 camera, một camera 16MP RGB đơn và 4 camera bổ sung để chụp các cạnh màu xanh lục, đỏ, đỏ và gần bước sóng hồng ngoại. Nói một cách đơn giản, khi máy bay điều khiển từ xa bay qua các cánh đồng, các cảm biến của nó sẽ thu thập dữ liệu bước sóng từ các cây trồng. Sử dụng dữ liệu bước sóng này có thể tạo ra các bản đồ tạo màu cho thấy các phần của trường nơi cây trồng bị bệnh và / hoặc cần phân bón hoặc thuốc diệt cỏ / thuốc diệt cỏ.

Ví dụ, ngô cần phải có màu xanh đậm, điều đó sẽ giúp bạn biết được nó khỏe mạnh. Nếu nó có màu xanh nhạt, điều đó có nghĩa là nó cần thứ gì đó, có lẽ là phân bón. Parrot Bluegrass có thể giúp bạn phát hiện từ các cánh đồng trên không, nơi cây trồng có những mảng có vấn đề này.

PARROT BLUEGRASS
PARROT BLUEGRASS và các cảm biến

PARROT BLUEGRASS và các phần mềm hỗ trợ

Tất cả các dữ liệu thu thập được bởi số lượng lớn các cảm biến mà chiếc Parrot Bluegrass cần phải được xử lý trước khi chúng ta có thể đưa ra các kết luận của các vấn đề. Đó là nơi các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba như Airnov, Pix4Dag, senseFly và MicaSense thực hiện nhiệm vụ. Parrot hợp tác với phần mềm của bên thứ ba cung cấp và cung cấp 1 năm đăng ký với Airinov và đăng ký 1 tháng với Pix4Dag.

Airinov là một nền tảng web giúp nông dân quản lý cây trồng của họ, xác định ứng dụng phân bón tối ưu, vv Pix4Dag mặt khác sẽ giúp phân tích dữ liệu và tạo ra bản đồ sức khỏe cây trồng nói trên dựa trên thông tin bước sóng.

PARROT BLUEGRASS

Kết luận

Theo như các tính năng có được thì Parrot Bluegrass là một sự tuyệt vời nhất với các công nghệ mang theo. Với mục đích sử dụng cho nông nghiệp và một mức giá hợp lý hiện nay thì chiếc Parrot BlueGrass chính là một bước ngoặc để giúp cho Parrot đẩy DJI ra khỏi thế độc quyền trong lĩnh vực máy bay điều khiển từ xa.