Eachine E56 – Tuy nhỏ mà có võ

Máy bay điều khiển từ xamang tính di động nhỏ gọn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Một ưu điểm chính của máy bay nhỏ là chúng dễ vận chuyển. Thuật ngữ “máy bay điều khiển từ xabỏ túi” đã tạo ra một bức tranh đẹp về cách những chiếc máy bay nhỏ này có thể làm được những gì. Nhưng chắc chắn có nghĩa là có thể phù hợp để bỏ vào bên trong một túi.

Hôm nay, chúng tôi đang ở đây để có bài nhận xét nhanh về chiếc E56 của Eachine. Những chiếc máy bay nhỏ như thế này có thể được chuẩn bị và sẵn sàng để cất cánh chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Những người yêu thích chụp ảnh tự sướng là một nhóm người khác, những người hay nhắm để thú chơi những chiếc máy bay nhỏ cũng thích thú với chiếc Eachine E56. Máy ảnh chất lượng tốt trong khi kích thước của những chiếc máy bay điều khiển từ xanày thì không lớn lắm, vì vậy bạn không cần một con quái vật có kích thước khổng lồ chỉ dùng để chụp ảnh tự sướng. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một chiếc máy bay nhỏ cầm tay selfie siêu nhỏ khác, Eachine E56..

Về thiết kế

Eachine 56 là máy bay điều khiển từ xadi động nhỏ với bộ phần cánh quạt có thể gập gọn lại được. Đó là anh chị em của Eachine E57. Với hình dáng nhỏ gọn như các máy bay điều khiển từ xađời trước. Chiếc E56 có chiều dài 14 cm, chiều rộng 6 cm và chiều cao 3 cm. Khi bộ phận cánh quạt được mở rộng ra thì ta có kích thước tăng lên lần lượt là 17 cm, 17 cm và 3 cm. Thân máy bay điều khiển từ xacó thiết kế hình chữ nhật. Được trang bị đèn LED được đặt ở mặt trước và mặt sau của máy bay điều khiển từ xa . Camera nghiêng có thể điều chỉnh được đặt ở phía trước.

Bộ phận cánh được mở ra ngay phía dưới mặt máy bay điều khiển từ xa , mở về phía giữa. E57 mà đã nói trước đây thậm chí còn nhỏ hơn E56, với cách mở rộng tương tự để thiết kế. Tuy nhiên, E56 là chiếc máy bay điều khiển từ xamà chúng ta đang nói đến hôm nay đã có những khắc phục được một số vấn đề mà E57 đã vướn phải trước đó.

 

Eachine E56
Eachine E56

EACHINE E56 và các thông số

  • Kích thước khi được gấp gọn: 14 cm x 6 cm x 3 cm
  • Kích thước khi được mở ra: 17 cm x 17 cm x 3 cm
  • Trọng lượng: 80 gram
  • Loại pin: 3.7V 500MAH NiMH
  • Thời gian sạc pin: 70 phút
  • Thời gian bay: 7 phút
  • Camera: 720p, 0.3MP sensor
  • Bộ điều khiển: single handed G-sensor operated
  • Khoảng cách: 150m
  • Wifi: 2.4 Ghz, 100m

Các ưu điểm EACHINE E56

♣ Kích thước nhỏ – nhỏ, có thể gập lại, mỏng, dễ bảo quản trong túi. Lấy nó ra và bay chỉ trong vài giây.

♣ Bộ điều khiển – một bộ điều khiển cảm biến G-sensor duy nhất mà bạn cần nghiêng bộ điều khiển để điều khiển máy bay điều khiển từ xa

♣ Pin có thể thay thế – bật pin ra sau vài giây và thay pin bằng đầy đủ, không giống E57

♣ Máy ảnh HD – 720p, máy ảnh 0.3MP có thể tốt hơn một chút nhưng vẫn tạo ảnh tự chụp đủ đẹp

♣ Chống rung – chống rung do các sự rung lắc trong quá trình bay. Nó khá hiệu quả

♣ Chế độ FPV – FPV có sẵn bằng cách sử dụng ứng dụng Everyine Fly có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS

♣ Điều khiển FPV – bay máy bay điều khiển từ xachỉ sử dụng điện thoại thông minh của bạn bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp từ máy ảnh điều khiển từ xa

♣ Giữ độ cao – máy bay điều khiển từ xagiữ độ cao nhưng tôi đã gặp phải một số vấn đề để giữ độ cao ở mức cao nhất định.

♣ Chế độ không đầu – bật chế độ không đầu để bạn không phải theo dõi định hướng bay điều khiển từ xa

♣ Tốc độ điều chỉnh – ba cài đặt tốc độ có sẵn, chậm, trung bình và nhanh. Người mới bắt đầu nên sử dụng chậm

♣ Chức năng bổ sung – chế độ làm đẹp máy ảnh, con quay hồi chuyển, một phím để trở về nhà, nhào lộn 3D và vỏ ngoài bảo vệ đẹp mắt

Các nhược điểm

♣ Ngắt kết nối – Tôi gặp vấn đề với máy bay điều khiển từ xasau khi thực hiện các động tác đột ngột. E56 sẽ tự rơi và ngắt kết nối

♣ Phạm vi hạn chế – bạn không thể mong đợi nhiều từ một chiếc máy bay điều khiển từ xagiá rẻ như vậy.

♣ Pixel thấp – máy ảnh đẹp nhưng vẫn còn nhiều hạng chế trong chất lượng ảnh

 

Eachine E56
Eachine E56

CAMERA

Xem cách mà chiếc E56 của Eachine không chỉ được quảng cáo là một chiếc máy bay điều khiển từ xasiêu di động, mà còn là máy bay điều khiển từ xatự sướng, tại sao trước tiên chúng ta không xem máy ảnh của nó. E56 có cảm biến 720p, 0,3MP, cả hai có thể quay video và chụp ảnh. Bạn sẽ cần đến kết nối giữa chiếc máy bay điều khiển từ xađến điện thoại thông minh để quay video hoặc chụp ảnh.

Máy ảnh có thể điều chỉnh độ nghiêng. Nói cách khác nó có thể được di chuyển từ vị trí hướng về phía trước, tất các hướng trong 90 °. Kiểu điều chỉnh này rất hữu ích nếu bạn cần ghi lại nội dung nào đó ngay bên dưới mục tiêu giả. Chất lượng video cũng rất tốt so với mức giá này.

Một số độ sắc nét bị mất dọc theo các cạnh của chủ thể trong video, nhưng cũng không có gì quá tệ. Mặc dù máy ảnh đủ rực rỡ, chất lượng pixel có thể tốt hơn. Các tính năng khác bao gồm chống rung (để ngăn chặn video lung lay, nó hoạt động khá tốt) và các chế độ tự làm đẹp để chụp ảnh tự sướng.

Eachine E56
Eachine E56 và camera

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển có lẽ là tính năng hấp dẫn nhất của chiếc E56 này. Nó là một bộ điều khiển một tay không bình thường trong đó sử dụng một cảm biến G trọng lực tích hợp để định hướng bay cho máy bay điều khiển từ xa . Ngày càng có nhiều máy bay điều khiển từ xabắt đầu đi kèm với loại bộ điều khiển này. Kiểm tra bảng hướng dẫn trên hình ảnh về cách điều khiển máy bay điều khiển từ xa .

Bạn chỉ cần biết được kỹ thuật cơ bản phải nghiêng bộ điều khiển trái / phải nếu bạn muốn máy bay điều khiển từ xađi bên trái / phải, hoặc tiến / lùi nếu bạn muốn nó tiến lên / lùi. Rất trực quan, nhưng nó có một số nhận được sử dụng để, đặc biệt là nếu bạn không ở trong chế độ không đầu.

Điều khiển rất nhạy, chỉ cần cẩn thận không để lạm dụng nó với bộ điều khiển nghiêng nếu không chiếc máy bay điều khiển từ xacủa bạn có thể rẽ theo hướng chỉ rất nhanh và nó có thể lao nhanh vào mọi thứ. Bắt đầu từ từ, đặc biệt là lúc đầu khi bạn quen với bộ điều khiển.

 

Eachine E56
Bộ điều khiển Eachine E56

Các nút còn lại trên bộ điều khiển là tăng dần / giảm dần, điều chỉnh hàm, khởi động và tắt động cơ máy bay điều khiển từ xa , tắt chế độ không đầu, điều khiển ánh sáng, hiệu chỉnh, điều chỉnh tốc độ, v.v. Mặc dù bộ điều khiển không phải là bộ điều khiển tiêu chuẩn một chiếc máy bay điều khiển từ xa nhưng nó vẫn hoạt động khá tốt. Chất lượng trong thiết kế của bộ điều khiển là khá tốt.

 

Eachine E56
Các thao tác điều khiển

EACHINE E56: Pin

Không giống như loại pin được tìm thấy trên Eachine E57, ở đây pin có thể dễ dàng được thay thế bằng cách kéo một khóa nhỏ và lấy pin ra, tương tự như cách pin có thể tháo rời từ máy tính xách tay. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua thêm pin dự phòng, thay đổi pin dự phòng và tiếp tục bay mà không phải chờ pin sạc lại.

Pin sẽ kéo dài tối đa 7 phút cho một lần sạc. Mất khoảng 70 phút để sạc pin từ 0 đến 100% bằng bộ sạc USB được cung cấp theo bộ. Không cần lấy pin ra khỏi máy bay điều khiển từ xađể sạc pin. Sạc dây cắm với một lỗ ở phía bên của khe cắm pin để nó có thể được sạc ngay cả khi được lắp bên trong máy bay điều khiển từ xa. Pin có thể tháo rời dễ dàng.

Eachine E56
Pin có thể tháo rời

Case bảo quản

Theo như mọi người cũng biết thì nó có vẻ giống như một thứ gì đó kỳ lạ khi nói ra, nhưng Eachine E56 đi kèm với một hộp case cứng cáp có hình dáng khá đẹp mà cả chiếc máy bay và các phụ kiện của nó có thể được đưa đi và / hoặc mang theo. Túi có khe cho máy bay điều khiển từ xa, bộ điều khiển và bộ sạc.

Đầu của nó là bộ khoá với một dây kéo. Túi này sẽ giữ mọi thứ an toàn khi máy bay điều khiển từ xa đang được lưu trữ ở trong một ba lô hoặc túi của bạn. Bạn phải thừa nhận rằng nó trông khá hay và mới mẻ, và không nhiều nhà sản xuất bay điều khiển từ xacung cấp loại case này.

Eachine E56
Eachine E56

Pin quá tải

Vì vậy, đây là một vấn đề mà tôi đã có kinh nghiệm các loại máy bay điều khiển từ xa giá rẻ rồi. Đó chính là vấn đề là nó sẽ hạ cánh xuống đất và tự ngắt kết nối từ bộ điều khiển sau khi thay đổi đột ngột theo hướng nào đó hoặc một vài lần như vậy bị gặp phải liên tiếp.

Dự đoán là pin không cung cấp đủ năng lượng cho động cơ khi thực hiện các thay đổi nhanh về hướng hoặc thủ thuật bay. Động cơ sau đó tắt máy và máy bay không người sẽ tự động đáp xuống đất để ngăn chặn thiệt hại.

Các tính năng chính

Eachine E56 đi kèm với rất nhiều tính năng khác đã trở thành tiêu chuẩn cho máy bay điều khiển từ xa giá rẻ, vì vậy tôi sẽ chỉ bao gồm tất cả trong một lần. Đầu tiên là giữ độ cao, giữ cho mức độ bay điều khiển từ xa ở độ cao được thiết lập sẵn trước khi bay.

Bây giờ tôi đã có một số vấn đề với chức năng này thì nó hoạt động cũng tạm ổn nếu bạn không đề cao chiếc máy bay điều khiển từ xa của bạn quá mức.

Nút quay về chỉ với một nút chính sẽ tự đưa chiếc máy bay điều khiển từ xa của bạn về vị trí bắt đầu của nó, nhưng vì chiếc Enchine E56 không có GPS thì bạn nên hãy đảm bảo chỉ sử dụng chế độ này cùng với chế độ không đầu, cũng có trang bị sẵn bằng cách này. Cuối cùng, có các tùy chọn xoay và lộn nhào 3D nhiều hướng, nhưng hãy cẩn thận không lạm dụng nó vì bạn sẽ gặp phải những vấn đề đó với việc ngắt kết nối mà đã nói trước đây.

Kết luận

Eachine E56 là một chiếc máy bay điều khiển từ xa khá thú vị và phù hợp với mức giá. Mọi thứ sẽ bớt thú vị hơn nếu không có những chức năng mới được trang bị từ bộ điều khiển. Phải nói rằng các hệ thống điều khiển với cảm biến G là một điều cảm thấy hứng thu khi chơi E56.

Máy ảnh có thể tốt hơn một chút, nhưng hãy nhìn vào mức giá đó, với giá khoảng 65 đô la mà máy bay điều khiển từ xa hiện có sẵn trên Amazon, bạn thực sự không thể kỳ vọng được gì hơn.

Một trong những vấn đề thường bị hay thấy là tự dộng ngắt kết nối xảy ra khi bạn đẩy các động cơ quá mức cho phép. Một lần nữa nhắc lại là bạn nên biết đây là một chiếc máy bay điều khiển từ xa nhằm mục đích di chuyển và chụp ảnh tự sướng, không bay nhanh,