Google bắt đầu thử nghiệm điều hướng đi bộ AR cho Bản đồ

Được sử dụng tích hợp trong ứng dụng Google Maps giúp người dùng không bỡ ngỡ
 • Tính năng này sẽ sử dụng hình ảnh kỹ thuật số để giúp bạn đến nơi bạn đến.
 • Thực tế ảo mở rộng đang đến với Google Maps.
 • Gã khổng lồ tìm kiếm dữ liệu cho biết hôm thứ Hai đang thử nghiệm bản cập nhật cho ứng dụng tính năng điều hướng đi bộ, do đó bạn có thể sử dụng máy ảnh và mũi tên trên màn hình để giúp bạn tìm đường. Công ty lần đầu tiên công bố tính năng này tại hội nghị nhà phát triển I / O vào tháng 5, nhưng cho biết hôm thứ Hai, họ đã tung ra bản cập nhật cho một số lượng nhỏ Hướng dẫn địa phương của ứng dụng, một cộng đồng người dùng Google Maps tự nguyện đóng góp thông tin địa phương về doanh nghiệp và thử nghiệm Các tính năng mới. Google cho biết họ không có mốc thời gian để phát hành rộng hơn.
 • Điểm quan trọng của tính năng mới là giúp bạn tự định hướng khi theo dõi bản đồ đi bộ. Điều này cũng giúp giải quyết một phiền toái phổ biến ở nhiều thành phố lớn: Bạn ra khỏi tàu điện ngầm và bạn không biết mình đang đối mặt với con đường nào, vì vậy, bạn chờ đợi chấm nhỏ màu xanh trên ứng dụng Bản đồ để chỉ cho bạn đi đúng hướng .
 • “Bạn đang cố gắng tìm ra nơi bạn có liên quan đến thế giới”, Joanna Kim, người quản lý sản phẩm của Google Maps, cho biết hôm thứ Hai. “Nhưng dấu chấm màu xanh đó không thực sự cho bạn biết bạn đang ở đâu.”
 • Thông báo được đưa ra khi Google đã bổ sung thêm nhiều tính năng đặc biệt cho Maps, nơi có hơn 1 tỷ người dùng. Trở lại vào tháng Năm, Google đã công bố các tính năng để làm cho ứng dụng trở nên xã hội hơn, được sử dụng rộng rãi hơn chẳng hạn như tab “dành cho bạn” cung cấp các đề xuất phù hợp và “điểm số phù hợp” để cho bạn biết bạn có thể thích nhà hàng hoặc doanh nghiệp đến mức nào. Google Maps cũng đã được mở rộng quan hệ đối tác. Vào tháng 12, Google tuyên bố họ đang hợp tác với công ty xe điện Lime để cho bạn biết nơi chiếc xe tay ga gần nhất đang đỗ.
 • Đây là cách tính năng điều hướng mới hoạt động: Nhập địa chỉ hoặc doanh nghiệp vào bản đồ Google, chuyển sang chế độ chỉ đường đi bộ và nhấn vào nút để bắt đầu các chức năng AR. (Thực tế tăng cường, hoặc AR, phủ các hình ảnh kỹ thuật số lên trên những gì bạn thường thấy thông qua máy ảnh trên điện thoại thông minh. Hãy nghĩ Pokemon Go hoặc bộ lọc các emoji trên Instagram.)
 • Từ đó, nếu bạn giữ điện thoại trước mặt, bạn sẽ thấy chế độ xem camera ở phía trên màn hình và bản đồ truyền thống ở phía dưới. Khi bạn đến gần một ngã rẽ, điện thoại sẽ rung và sẽ có mũi tên trên màn hình để hướng dẫn bạn đi theo hướng mà ứng dụng gợi ý cho bạn. Ý tưởng không giữ điện thoại của bạn trước toàn bộ thời gian – điều đó có thể nguy hiểm – nhưng chỉ chọn một phần trên tuyến đường của bạn: khi bắt đầu chuyến đi để tự định hướng, để xác nhận rẽ hoặc đến tìm lối vào của một tòa nhà Trên thực tế, nếu bạn ở chế độ AR quá lâu, một cảnh báo sẽ bật lên trên điện thoại của bạn để bảo bạn đặt nó xuống. Khi bạn đến đích, bạn sẽ thấy một cái ghim lớn màu đỏ trên màn hình camera.
Ứng dụng sẽ cập nhật đường đi ngắn nhất với giao diện trực quan
 • Google đã mời một nhóm phóng viên vào thứ Hai để dùng thử tính năng này ở San Francisco. Chúng tôi gặp nhau tại Công viên Rincon, một bụi cỏ nhỏ ở quận SoMa của thành phố với tầm nhìn bao quát ra Cầu Bay, không xa một trong những văn phòng của San Francisco. Từ đó, chúng tôi điều hướng đến một quán cà phê Blue Chai trong Khu tài chính, đi bộ 17 phút. Các hướng AR hoạt động tốt, mặc dù có một số trục trặc. Tại một số lượt, phải mất một lúc để mũi tên bật lên trên màn hình. Tại một thời điểm trong một thời gian dài, bản đồ truyền thống ở phía dưới màn hình đang nghiêng về một góc. Bên cạnh đó, Kim cũng lưu ý rằng tính năng này đôi khi không hoạt động chính xác trong bóng tối.
 • Để tính năng này hoạt động, Google kết hợp dữ liệu GPS từ các tháp di động và vệ tinh với thông tin Google đã có từ bản đồ Chế độ xem phố.
 • Khi Google trình chiếu video demo về các hướng AR tại hội nghị I / O vào tháng 5, công ty cũng đã cho thấy một chế độ trong đó một con cáo hoạt hình 3D hướng dẫn bạn. Tính năng này không được phát hành để thử nghiệm vào thứ Hai. Kim cho biết một trong những lý do cho tính năng bị thiếu là con cáo nhỏ dễ thương có thể quá dễ thương, và có thể là một vật gây xao lãng cho mọi người khi họ cầm điện thoại trước mặt họ.
 • Tại hội nghị, công ty cũng trêu chọc rằng Maps sẽ tích hợp với Google Lens, công cụ tìm kiếm trực quan của công ty , để hiển thị cho bạn thông tin về các doanh nghiệp xung quanh bạn, thông qua camera của bạn. Nhưng sản phẩm đó vẫn đang trong giai đoạn nguyên mẫu, Kim cho biết hôm thứ Hai.