Lộ diện hình ảnh đầu tiền của Mavic 2 ???

Lộ diện Mavic 2

Mới đây trên mạng xã hội để lộ ra những hình ảnh đầu tiên của chiếc drone mà nhiều người đang mong chờ. Đó là chiếc dron được cho là Mavic thế hệ thứ 2 (Mavic 2) đến từ hãng DJI lừng danh. Khi ta xem xét kỹ hơn bức ảnh và một vài điều nổi bật được lộ ra:

 

Lộ diện Mavic 2
Hình ảnh được cho là của Mavic 2 bị rò rỉ gần đây

Những đổi mới về ngoại hình

Máy bay không người lái mới Mavic 2 có kiểu dáng đẹp và mang tính khí động học cao hơn người tiền nhiệm của nó đó là chiếc Mavic đầu tiên. Không khác nhiều đời trước nhưng có vẻ như chiếc Mavic 2 mang hình dáng thanh lịch hơn với những đường nét cong thay vì các cạnh sắt bén như trước. Ở thời điểm hiện tại thì bức ảnh cho ta thấy những đặc điểm không khác gì mấy khi so sách với chiếc Mavic Pro. Cùng màu sắc, cùng có những đường nét đặc trưng của dòng Mavic, cùng cơ chế gấp gọn như nhau. Pin gắn trên đầu và hướng về phía sau. Tương tự như Mavic gốc và không giống như Mavic Air.

Tên gọi và cách phân biệt các đời

Như các bạn thấy trên cánh có dãn dòng chữ Mavic 2, có thể có nghĩa là sẽ vẫn có Mavic Pro 2 như phiên bản trước. Các dải màu trên cánh của Mavic Pro thường gốc có màu vàng. Ảnh ở đây cho thấy được chiếc drone trong ảnh là màu bạc, có nghĩa đây là phiên bản advanced (hoặc cũng có thể là phiên bản standard) nếu bạn nào đã từng sử dụng drone của DJI ví dụ như Phantom ở phiên bản.

Có hai phiên bản với hai loại cảm biến khác nhau 

Cụ thể hơn là có hai kích thước cảm biến khác nhau – Hình ảnh có vẻ cho ta thấy được có hai kích thước cảm biến khác nhau. Cái được gắn trên máy có màu được cho là màu xám và có thể có một cảm biến kích thước 1 inch, và chiếc cảm biến màu đen trên bàn có lẽ là cảm biến 1 – 1.7 inch ? Một cảm biến lớn hơn chắc chắn sẽ mang lại hình ảnh lớn hơn và chi tiết hơn.

Gimbal

Bước ảnh cho thấy đây có vẻ như là Gimbal chống rung có thể tháo rời được. Nghe có vẻ quen thuộc vì đây chính là kiểu mà chiếc drone của GoPro – Karma cũng từng được trang bị hệ thống tương tự. Nếu như các bạn nhìn kỹ vào bức ảnh thì sẽ dễ dàng nhận ra là chiếc gimbal của Mavic 2 sẽ được gắn vào vị trí nằm gọn bên trong thân máy bay và có thể dễ dàng tháo ra như một gimbal cầm tay riêng. Ở trên bàn phía bên trái chiếc drone thì ta cũng có thể nhìn thấy một phiên bản thứ 2 của chiếc gimbal. Phiên bản này có vẻ như có kích thước của camera cũng như cảm biến nhỏ hơn. Có cả màn hình và phím bấm trên tay cầm gimbal. Ngoài ra còn có một hệ thông kết nối có đèn LED có vẻ như sẽ là đèn tín hiệu trạng thái. Hệ thống gắn gimbal có vẻ mạnh mẽ hơn và bền bỉ hơn so với những gì hiện có trên chiếc Mavic Pro đời đầu.

Lộ diện Mavic 2
Chiếc drone Karma của GoPro có thể tháo rời gimbal

Motors

Động cơ dường như có kích thước lớn hơn so với Mavic Pro phiên bản đầu.

Cánh quạt

Đây không phải loại cánh “giảm thanh” của chiếc DJI Mavic Pro Platinum và Phantom 4 Pro V2.0 từng được ra mắt gần đây. Có lẽ như DJI sẽ có những thông tin thêm vào ngày ra mắt.

Máy ảnh 360° 

Một số người dùng đam mê bay với Mavic đã cho thử nghiệm camera 360 ° trên Mavic và họ thực sự muốn điều này được thực hiện trên Mavic Pro 2. Nhưng cho dù DJI có quyết định bổ sung một máy ảnh 360 ° vào Mavic 2 hay không, bạn vẫn có thể thêm một máy ảnh vào thiết bị cho riêng mình. Điều này có thể nhận ra qua hình poster của sự kiện “See The Bigger Picture”

Thời gian và phạm vi bay xa hơn

Động cơ đã được xác định là to hơn nên có vẻ như tầm bay sẽ xa và nhanh hơn. Cũng như những mong chờ về sự thay đổi của dung lượng pin sẽ giúp cho chiếc may bay bay lâu hơn các phiên bản trước.

Cảm biến tránh chướng ngại vật từ xa

Chiến Drone Mavic 2 mới dường như sẽ có ít nhất 2 cảm biến tránh các chướng ngại vật từ khoảng cách xa. Rất có khả năng sẽ có một cái ở các vị trí dưới bụng và ở phía sau chiếc drone nhưng có vẻ sẽ không có ở phía trên.

Chân đáp có thể gấp gọn lại ?

Ta có thể không nhìn thấy rõ ở các chân đáp phía sau nhưng ở phía trước dường như có thể gắp gọn lại như ở các phiên bản trước.

Camera tốt hơn ?

Cấu hình ống kính được cho là của chiếc Mavic 2

 • 12 MP Sony IMX226 CMOS 1/1.7″ sensor (Hiện tại Mavic Pro chỉ có sensor 1/2.3” CMOS) với ống kính có tiêu cự 28mm (Mavic chỉ có 24mm)
 • Quay video với độ phân giải 4K và 60 FPS
 • Định dạng video chuẩn H.265
 • Bitrate cao hơn (100 Mbps)
 • Quay vào điều kiện thiếu sáng được cải thiện nhờ vào sensor mới có kích thước lớn hơn
 • Khử các răng cưa trên chi tiết hình ảnh tốt hơn
 • Dãy dynamic-range tốt hơn
 • Giảm bớt nhiễu khi quay vào điều kiện thiếu sáng
 • Ống kính 8.8mm cho tiêu cự hình ảnh là 24mm
 • Khẩu độ được mở rộng tuỳ chọn từ f2.8 – f11
 • Camera không có màn chập
 • Gimbal 3 trục với thiết kế hoàn toàn mới

Sự kiện bị trì hoãn của DJI

Lộ diện Mavic 2
Poster sự kiện “See the Bigger Picture” của DJI đã bị huỷ

Sẽ có người nghĩ rằng DJI đã có đủ thông tin trong lòng bàn tay cho dù sau khi họ đã hoãn ngày diễn ra sự kiện “See the Bigger Picture” ban đầu được lên lịch vào ngày 18 tháng 7 sắp tới. Bây giờ với những hình ảnh bị rò rỉ cũng là những khả năng được cho là hình ảnh thực tế đầu tiên của chiếc drone Mavic 2. Lúc này thì người xem có thể chắc chắn được những gì họ sẽ cho ra mắt trong ngày diễn ra sự kiện chính. Ngày diễn ra của sự kiện chỉnh đã được dời lại vào một thời gian gần nhất chưa được cho biết. Có vẻ như DJI đã và đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho sự kiện này. Một số ý kiến cho rằng, sự kiện “See the Bigger Picture” được tập trung để ra mắt sản phẩm mới như DJI Glasses cũng từng được nhiều chi tiết bị tiết lộ trên các trang mạng xã hội. Một vài ý kiến khác cho rằng đây là thời điểm ra mắt sản phẩm mang theo công nghệ 360 độ hay một con drone mới khác như Phantom 5, Spark 2, hay một thế hệ drone hoàn toàn mới,…