PARROT ANAFI – ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN?

  • Kim Man
  • Tháng Tám 9, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở PARROT ANAFI – ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN?
PARROT ANAFI - ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN

PARROT ANAFI – ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN?

Trong thực tế, Parrot là một hãng máy bay điều khiển nổi tiếng được đánh giá cao trong ngành công nghiệp sản xuất máy bay không người lái. Tuy nhiên, những thời gian gần đây họ chưa cho ra đời các sản phẩm cao cấp nào nhưng không thể phủ nhận Parrot cho nhiều mã máy bay điều khiển cao cấp của Bebop 2 bán chạy nhất trên thị trường. Với nhiều thông tin qua những video trên youtube nói về sản phẩm cao cấp Parrot Anafi thực sự gây ấn tượng với hội đam mê máy bay điều khiển.Parrot Anafi máy bay điều khiển có thiết kế nhỏ gọn có thể gập lại rất tiện lợi và video quay định dạng 4K.

PARROT ANAFI - ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN
PARROT ANAFI – ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN

Anafi chiếc Drone cao cấp có thiết kế nhỏ dễ gập lại, sử dụng máy ảnh cấp cao nhất, ổn định cơ học và sở hữu các tính năng thông minh. Thực sự mà nói Anafi chính là đối thủ cạnh tranh lớn nhất, mới nhất của Mavic Drone. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về Parrot Anafi nếu bạn quan tâm đến Parrot Anafi về thông số kỹ thuật, thiết kế, tính năng thực sự rất nổi bật của nó.

PARROT ANAFI - ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN
PARROT ANAFI – ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN

Thông số kỹ thuật Parrot Anafi:

– Tốc độ bay tối đa: 33 dặm một giờ
– Loại pin: 2S 2700 mAh LiPo
– Thời lượng pin: 20 đến 25 phút
– Phạm vi hoạt động: lên đến 4 km
– Cảm biến hình ảnh: Sony IMX230
– Tốc độ bit của video: tối đa 100mbps

PARROT ANAFI - ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN
PARROT ANAFI – ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN

CẢM NHẬN PARROT ANAFI CHIẾC DRONE SỬ DỤNG CAMERA HỨA HẸN NHIỀU TÍNH NĂNG NỔI BẬT:

Parrot Anafi chiếc Drone được so sánh với mô hình máy bay điều khiển DJI – Mavic Air. Sử dụng cảm biến Sony IMX230 mang lại 21 megapixel hiệu quả quả thực là chỉ số khá cao so với máy bay điều khiển DJI Mavic Air. Nhưng tốc độ bit của video 2 sản phẩm bằng nhau đang ở mức cao lên tới 100mbps có khả năng quay video định dạng 4K HD, với tốc độ 30 khung hình / giây. Tuy nhiên có 2 điểm khác biệt DJI Mavic Air khi nói đến độ phân giải, trong khi Parrot Anafi có video 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây nhưng Mavic Air có tốc độ 120fps không thể tin được.

PARROT ANAFI - ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN
PARROT ANAFI – ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN

Tuy nhiên, có một đặc điểm làm cho máy ảnh của Parrot Anafi khá thú vị mà còn hữu ích nữa. Máy bay điều khiển đi kèm máy ảnh có thể hỗ trợ phóng to hình ảnh ( zoom) gấp 3 lần không giống như các máy bay điều khiển truyền thống thuộc hãng nổi tiếng khác như Phantom 4 và Mavic Pro. Nhưng điều đáng nói và quan trọng là sự hoạt động rất ổn định bởi mô hình kỹ thuật gimbal 3 trục cơ khí mặc dù trên thực tế đó chính là mô hình lai ( 2 trục là cơ khí và 1 là điện tử) gimbal của Parrot Anafi có chuyển động và điều khiển 180 độ  cho cảnh quay dài.

ĐÁNH GIÁ PARROT ANAFI: THIẾT KẾ THÚ VỊ

Để nói là thú vị vì đây là thiết kế rất hiếm có, thứ 1 Parrot Anafi chiếc Drone có thể gập lại giống như đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó – DJI Mavic Pro. Tuy nhiên, nó có cấu tạo nhỏ gọn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều đi kèm một bảo vệ gimbal mặc dù Anafi không cần một bảo vệ gimbal vì nó được bảo vệ bởi cánh quạt phía trước.

Thứ 2 Sử dụng pin 2S 2700mAh độc đáo khi sạc thông qua USB C thay vì phích cắm độc quyền truyền thống. Một điểm cộng lớn vì bạn có thể sạc pin  bằng cáp sạc điện thoại của mình rất tiện lợi. Cuối cùng, một đèn LED duy nhất ở phía dưới cùng chiếu sáng cho những chuyến bay buổi đêm rất đẹp mắt.

Tuy nhiên, một điểm trừ mà khách hàng phản ánh đó chính là cánh quạt mỏng manh dễ vỡ cho những cú va chạm.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CHÍNH

Bộ điều khiển Parrot Anafi có các nút di chuyển đây cũng là tính năng tốt mà  Parrot Anafi  làm được. Giống như Bebop nó có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mới nhất ( lớn nhất) được ràng buộc. Và kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, có 2 thanh trượt 1 dành riêng cho gimbal và 1 để phóng to. Không sử dụng nhiều nút điều khiển nhưng nó có thể cung cấp tất cả các chức năng bạn cần, bằng mắt thường khi đặt vào  fella nhỏ này là không có nút nguồn mà bật tự động khi bạn mở phần trên cùng (ăng-ten).

PARROT ANAFI - ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN
PARROT ANAFI – ĐỐI THỦ DJI MAVIC MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN

Các tính năng cơ bản mà thông thường các Drone thường sở hữu, GPS, giữ độ cao, quay về bằng 1 nút ấn và geofence … Thực sự Parrot Anafi chiếc Drone rất ấn tượng bởi sở hữu phong phú nhiều tính năng nổi trội và kỳ công khi biết sự thật Anafi chỉ nặng hơn 300 gram.

Mặc dù sử dụng tính năng đường truyền Wifi của máy bay điều khiển qua nhiều thập kỷ qua, nhưng hội đam mê Drone không hề ấn tượng về điều này. Nhưng so với đối thủ DJI Mavic sử dụng công nghệ tương tự và được coi là khá tốt và thành công về phạm vi điều khiển.

MÁY BAY ĐIỀU KHIỂN PARROT ANAFI – GIÁ VÀ NGÀY PHÁT HÀNH

Dự kiến ngày ngày 2 tháng 7 sẽ chính thức phát hành máy bay điều khiển Parrot Anafi , bạn có thể đầu tư với giá 700 đô la để mua  Parrot Anafi.

PARROT ANAFI VS DJI MAVIC AIR – CÒN QUÁ SỚM ĐỂ SO SÁNH?

Vâng, xem xét một thực tế Parrot Anafi và DJI Mavic Air chưa có thể so sánh và đi sâu vấn đề được bởi có thể có nhiều đặc điểm, tính năng thay đổi trước khi sản phẩm ra mắt.