Apex 2019 của Vivo cho phép bạn có thể quét dấu vân tay của mình ở bất cứ đâu trên màn hình

Vivo vừa cho ra mắt sản phẩm thử nghiệm của mình với cảm biến vân tay toàn màn hình

Để trở thành một khối liền mạch hoàn hảo của điện thoại, điện thoại ý tưởng 5G này không có nút nguồn hoặc âm lượng vật lý hoặc cổng USB. Tất cả các thao tác đều dựa trên lực nhấn vào chiếc điện thoại nhờ các cảm biến điện dung khắp điện thoại và những cảm biến áp suất.

Vivo Apex 2019 sẽ không có camera trước

Nếu bạn cho rằng điện thoại của tương lai sẽ là một tấm kính không có nút bấm, không có cổng kết nối và cảm biến vân tay màn hình dưới màn hình để bạn có thể đặt ngón tay mình bất kì vị trí nào để mở khóa, có lẽ bạn sẽ nói với người khác là bạn còn đang mơ. Nhưng tôi thì không. Phiên bản thử nghiệm Apex 2019 của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc là những gì bạn đang mơ đến và còn hơn thế nữa. Một vài người đã có cơ hội được chứng kiến tận mắt của một mẫu điện thoại có khả năng như vậy. Bạn hãy tạm quên điện thoại gập của Samsung hay của Huawei: Apex 2019 là công nghệ tương lai, mặc dù chiếc điện thoại này sẽ không có camera trước. Chỉ có camera sau , không camera nốt ruồi, không thò thụt mà hãng đã mạnh tay bỏ luôn camera trước, bạn phải quay điện thoại lại để chụp selfie, hơi giống cảm giác của những chiếc điện thoại ngày xưa chỉ có camera sau.

Chúng tôi biết mặt trước và mặt sau của Apex 2019 được phủ kính Gorilla Glass, nhưng Vivo sẽ không tiết lộ phiên bản kính nào mà nó sử dụng. Yêu cầu chính để nổi tiếng là nó sử dụng cảm biến vân tay toàn màn hình – bạn có thể chạm vào màn hình ở bất cứ đâu để mở khóa điện thoại. Vivo đề nghị thêm ngón tay thứ hai để tăng cường bảo mật, nhưng điện thoại thử nghiệm đã mở khóa chỉ bằng một dấu vân tay khi được thử kiểm tra tính năng này. Đó là bởi vì đã có những vân tay khác đã được đăng ký trước. Làm cho toàn bộ màn hình có thể mở khóa giúp Vivo có nhiều tùy chọn hơn trên màn hình mở khóa. Có những ứng dụng bạn có thể nhấn để mở khóa và tải ngay lập tức. Khi bạn chạm vào màn hình, các pixel trong khu vực sẽ sáng lên, giúp đầu đọc dưới màn hình nhìn rõ hơn bản in vân tay của bạn và điều này được cho là để giúp tăng tốc quá trình quét.

Vivo chưa công bố khả năng chống nước của chiếc điện thoại không lỗ kết nối này

Không có cổng kết nối trên điện thoại này – thậm chí không có USB Type-C. Đó là bởi vì nó sử dụng cái mà nó gọi là Magport, tương tự như MacBook cũ của Apple và sử dụng sạc từ tính kết nối phía sau điện thoại để sạc pin ở mức 18 watt. Đó là một vị trí kỳ lạ có nghĩa là bạn không thể để điện thoại theo cách truyền thống. Không có sạc không dây và dự đoán là không có giắc âm thanh 3,5mm. Không có cổng kết nối, không có khe cắm thẻ SIM, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng eSIM cho điện thoại này. Nó cũng không có lưới loa – thay vào đó, nó sử dụng dẫn, rung điện thoại để truyền âm thanh đến tai bạn. Âm thanh phát ra từ mặt sau của điện thoại, nhưng âm thanh này có thể sẽ hơi nhỏ.

Do không có cổng ở bất cứ đâu, Apex 2019 có khả năng chống nước về mặt kỹ thuật, nhưng không có xếp hạng IP chính thức vì Vivo vẫn chưa thử nghiệm đầy đủ điều này. Tôi đã nhận thấy một khoảng trống nhỏ cho micro, nhưng tôi đoán có nhiều cách để ngăn nước khỏi cái lỗ nhỏ này. Vivo đã đi xa hơn để mang ý tưởng rằng đây là một chiếc điện thoại tương lai. Nó đã loại bỏ tất cả các nút vật lý – ngay cả các phím nguồn và âm lượng thường được tìm thấy ở bên cạnh. Thay vì các phím, nó sử dụng kết hợp các cảm biến điện dung và áp suất để thay thế. Và có một động cơ haptic để mô phỏng trải nghiệm nhấn nút. Apex 2019 cũng có làm mát bằng chất lỏng và tuyên bố sẽ sử dụng tấm buồng hơi tản nhiệt lớn nhất trong ngành điện thoại. Điện thoại mặc định có ba màu sắc, với những cái tên khá bí ẩn: Quartz White, Titan Silver và Meteor Gray, và tôi thích nhất là phiên bản màu bạc. Nó có thể phản chiếu hình ảnh để bạn có thể thấy hình ảnh của mình khi bạn đang sử dụng camera phía sau để chụp ảnh tự sướng. Và bạn sẽ phải quay camera sau để chụp ảnh tự sướng vì điện thoại này không có camera trước.

Các camera phía sau có cảm biến ultrawide 13 megapixel và cảm biến thông thường 12 megapixel, nhưng đừng mong đợi bất kỳ sự cải tiến hình ảnh vượt bậc nào, vì Vivo nói với tôi rằng trọng tâm của điện thoại này không phải nằm ở camera. Đây chỉ là một thiết bị thử nghiệm nên nó sẽ chưa thể xuất hiện trên thị trường. Vivo nói rằng công nghệ mà nó sử dụng, chẳng hạn như máy quét vân tay màn hình dưới màn hình đầy đủ, có thể sẽ được áp dụng xuống các điện thoại đại chúng trong tương lai.

  • Thông số kỹ thuật của Vivo Apex 2019
  • Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 855
  • Bộ nhớ: RAM 12 GB, bộ nhớ trong 512GB
  • Camera: Camera kép phía sau 13 megapixel góc rộng và 12 megapixel
  • Pin: pin 2.000 mAh, sạc không dây 18 watt Magport
  • Các tính năng: Máy quét vân tay toàn màn hình dưới màn hình, không Camera trước.