Bạn nên chọn mẫu đồng hồ thông minh nào của Fibit ?

Fibit vừa cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ thông minh

Sự khác biệt, tính năng và giá cả của các vòng tay theo dõi sức khoẻ phổ biến.

Fitbit đã trở thành một tên gọi độc quyền, như Kleenex hoặc Xerox, nhưng Fitbits có bản sắc riêng, ngay cả trong gia đình Fitbit. Có lẽ bạn đang tìm kiếm một chiếc smartwatch, hoặc máy theo dõi nhịp tim đơn giản nhất, hoặc thứ gì đó đủ nhỏ để bạn không ngại đeo nó.

Có các tùy chọn cho mọi độ tuổi, điểm giá, số lượng tính năng. Có thể khó khăn để sắp xếp cái nào phù hợp với bạn, vì vậy chúng tôi đã làm một bài đánh giá và so sánh các sản phẩm dưới đây.

1. Tổng thể tốt nhất: Ionic

Đối thủ nặng ký này trong các sản phẩm smartwatch của Fitbit tạo ra một cú hit vang dội. Nó có mọi thứ mà Versa (bên dưới) có và thêm một vài tính năng đáng chú ý, trên hết, đó là GPS. Điều đó có nghĩa là tốc độ, quãng đường di chuyển đều nằm trên cổ tay của bạn, ngay cả khi không có smartphone bên cạnh.  

Đối với một số người, điều này có thể không phải là một vấn đề lớn, nhưng nếu bạn là một người thích đi xe đạp, đi bộ đường dài hoặc chạy mà không có điện thoại xung quanh, đó có thể là sự khác biệt lớn. 

Ionic cũng có màn hình Gorilla Glass 3 bền bỉ nhưng được thiết kế bóng bẩy hơn, dữ dội hơn. Bạn cũng có thể mua được Phiên bản Ionic Adidas, trong đó nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn các bài tập trực tiếp từ Adidas. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm mới nhất và tốt nhất trong thế giới công nghệ, hãy nhớ rằng, cả Ionic hay Versa đều không có khả năng gọi điện. 

2. Hợp túi tiền nhất: Fitbit Versa

Đồng hồ Fitbits này có tất cả các số liệu theo dõi thể dục. Mười lăm chế độ tập thể dục, chế độ bơi, theo dõi nhịp tim, mức độ tập luyện tim mạch, nhắc nhở di chuyển, leo lên sàn, đốt cháy calo, tất cả đều như vậy. Nhưng nó thêm một số tính năng tốt số còn lại thì không cần thiết lắm. 

Đầu tiên trong lĩnh vực huấn luyện, cùng với các bài tập thở và theo dõi sức khỏe phụ nữ, nó bổ sung quá trình tập luyện trên màn hình. Điều đó giúp bạn có thể nhận được sự nhắc nhở từ cổ tay của mình về những bài tập cần làm, thời gian thực hiện và đồng hồ thậm chí sẽ điều chỉnh các bài tập phù hợp với bạn nhất dựa trên phản hồi của bạn. 

Đối với các tính năng thông minh, bạn có thể thêm các ứng dụng trực tiếp vào đồng hồ cũng như các bài hát 300plus để nghe qua tai nghe bluetooth trong quá trình bạn chạy hoặc tập luyện. Và tất nhiên nó vẫn có ứng dụng Fitbits pay, thông báo và trả lời nhanh.

Màn hình là một màn hình cảm ứng siêu bền được làm từ kính Gorilla Glass 3 với độ sáng lên tới 1.000 nits. Bạn sẽ có thể nhìn thấy bất cứ thứ gì, và bạn sẽ không phải lo lắng về việc các vật nhọn làm nứt mặt vì kiểu dáng của nó là một vòng tròn và mềm, giống với một chiếc Apple Watch.

Đo tốc độ, quãng đường di chuyển và tốc độ bằng cách chính GPS trên điện thoại của bạn. 

3.Thiết kế đẹp nhất: Charge 3

 Sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên với Charge 3 là chiều rộng của nó. Trong khi các máy theo dõi khác cho đến nay đã có dây đeo cổ tay mỏng, Charge 3 tiếp cận khách hàng với kích thước của một chiếc đồng hồ thực sự. Cùng với đó là màn hình lớn hơn, nơi bạn có thể dễ dàng xem tất cả thông tin của mình. Charge 3 có tất cả các tính năng theo dõi thể dục giống như Alta HR với một số bổ sung tuyệt vời, như leo lên cầu thang, 15 chế độ để theo dõi các hoạt động khác nhau (bao gồm bơi lội), cũng như tích hợp GPS để hiển thị tốc độ của bạn và khoảng cách. 

Charge 3 cũng bổ sung một số tính năng huấn luyện, bao gồm các bài tập thở có hướng dẫn để thư giãn vào buổi trưa và theo dõi sức khỏe phụ nữ để ghi lại các chỉ số sức khoẻ và dự đoán thời gian rụng trứng và khả năng sinh sản. Khoản phí này cũng bổ sung thêm một số tính năng của smartwatch như Fitbit pay cho các giao dịch dễ dàng từ cổ tay và thông báo có thông tin thực, ví dụ như Uber của bạn cách đó bao xa. 

Ngoài ra, nó đi kèm với năm câu trả lời nhanh để trả lời các văn bản từ cổ tay của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi và cá nhân hóa chúng để phản ánh những gì bạn thực sự có thể nói.

4. Theo dõi nhịp tim tốt nhất: Alta HR

Alta HR giống như Alta với việc bổ sung theo dõi nhịp tim. Nếu bạn có nhu cầu thực sự, hãy chọn Alta HR. 

Theo dõi nhịp tim khuếch đại độ chính xác của nhiều chỉ số như lượng calo được đốt cháy. Nó cũng chính xác hơn theo dõi giấc ngủ và có thể cho thấy không chỉ bạn ngủ trong bao lâu, mà cả thời gian bạn đã trải qua trong các giai đoạn ngủ khác nhau, hữu ích để cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

Theo dõi nhịp tim cũng giúp cải thiện quá trình tập luyện bằng cách cho bạn biết tim bạn đập mạnh như thế nào trong bất kỳ bài tập nào và cho phép bạn xem lại và nhắm mục tiêu tập luyện của mình theo vùng nhịp tim. Đây cũng sẽ giúp bạn theo dõi và giảm nhịp tim khi nghỉ ngơi, đo sức khỏe tim mạch.

5. Số liệu thống kê trực tiếp tốt nhất: Alta

Alta là bản cập nhật của Flex 2 và được tích hợp hầu hết các tính năng tương tự. Những gì bạn nhận được khi nhìn vào là một màn hình OLED nhỏ. Thay vì một loạt 5 bóng LEDS đại diện cho số liệu thống kê của bạn, hãy chạm lên màn hình để xem số liệu thống kê chính xác của bạn. Hơn nữa, nó còn hiển thị ngày giờ.

Giống như Flex 2, Alta hiển thị các thông báo từ điện thoại của bạn, nhưng thay vì chỉ một tiếng “bíp” cho bạn biết bạn có thông báo, nó có thể cho bạn biết cuộc gọi hoặc tin nhắn của bạn đến từ ai. Được lấy ý tưởng từ một loạt các mặt đồng hồ cá tính, và nếu bạn muốn thay đổi theo ý muốn, hãy mua một trong những loại dây đeo cổ tay nhiều màu thay thế.

6. Bí ẩn nhất: Flex 2

Đây là trình theo dõi hoàn hảo nếu bạn đang cố gắng giảm chi phí hoặc không muốn một màn hình phát sáng. Nó không có mặt đồng hồ, mà là 5 đèn LED hiển thị tiến trình của bạn trong suốt cả ngày. Nếu bạn muốn dữ liệu cụ thể hơn, hãy mở ứng dụng để xem số chính xác của bạn cho các bước, quãng đường đã đi, giờ hoạt động, thời gian đứng yên và lượng calo hoạt động. 

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã đeo đồng hồ đeo tay nhưng muốn thêm theo dõi tập thể dục. Đây là chiếc Fitbit mỏng nhất, và bạn có thể loại bỏ con nhộng của bộ theo dõi thể dục và đặt nó trong các phụ kiện khác như vòng đeo và mặt dây chuyền theo nhiều kiểu dáng và màu sắc. 

Flex 2 cũng không thấm nước, vì vậy nó có thể theo dõi hoạt động bơi của bạn và nó sẽ nhận ra các hoạt động khác như chạy và bắt đầu tự động theo dõi. Nó cũng có một loạt các tính năng theo dõi thể dục như theo dõi giấc ngủ và rung báo thức cho những thứ như tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

7. Tốt nhất cho trẻ em: Ace

Cho trẻ tham gia vào cuộc vui theo dõi thể dục và khuyến khích chúng nên có 60 phút hoạt động mà CDC (và Michelle Obama) đề xuất. Nhắc nhở suốt cả ngày bảo bọn trẻ đứng dậy và di chuyển (vì vậy có lẽ chúng sẽ không biến mất hàng giờ vào Fortnite,…). 

Tuổi thọ pin là điểm mạnh có nghĩa là “thiên thần” của bạn có thể đeo nó cả ngày lẫn đêm, điều này cũng cho phép theo dõi giấc ngủ để tạo thói quen ngủ lành mạnh hơn, một phần thiết yếu của sự phát triển. Nhưng nó cũng có những khuyến khích cho trẻ nhỏ; thông điệp kỷ niệm xuất hiện khi bạn đạt được mục tiêu hàng ngày của mình, nó trao huy hiệu cho các cột mốc lớn và nó có thể tương tác với các cách khác để cạnh tranh các danh hiệu ảo và gửi tin nhắn khích lệ. 

Tất cả thông tin cũng có trong phiên bản gia đình của ứng dụng Fitbit nơi trẻ có thể đăng ký các danh hiệu và cha mẹ có thể kiểm tra mức độ ngủ và hoạt động. Vòi hoa sen, báo động rung cổ tay, nhiều màu sắc.

Nguồn: Popular Mechanics

Tác giả: James Lynch