DJI Mavic 2 với bộ cảm biến nhiệt hoàn toàn mới

DJI đã xây dựng trên phạm vi doanh nghiệp của mình với việc ra mắt một máy bay không người lái di động khác cho các hoạt động thương mại và những người phản hồi đầu tiên. Mavic 2 Enterprise Dual có vẻ như kết hợp tính di động và dễ sử dụng của Mavic 2 mới với máy ảnh nhiệt và hình ảnh thường cạnh nhau. Kết quả là một máy bay không người lái có thể cung cấp hỗ trợ nâng cao trong môi trường đầy thách thức.

DJI và FLIR hợp tác trở lại

DJI đã phát triển Mavic 2 Enterprise Dual hợp tác với FLIR Systems, sau khi ra mắt Zenmuse XT2 đầu năm nay

Do đó, Mavic 2 Enterprise Dual cung cấp khả năng đo nhiệt độ và lưu trữ thuận tiện hình ảnh và dữ liệu nhiệt độ để báo cáo và phân tích hiệu quả, cùng với một loạt các điều khiển và phụ kiện tiên tiến có trong Mavic 2 Enterprise. DJI hình dung Mavic 2 Enterprise Dual cung cấp giá trị cho một loạt các hoạt động công nghiệp và nhạy cảm với thời gian, từ kiểm tra tiện ích đến ứng phó khẩn cấp.

Máy bay không người lái đang nhanh chóng trở thành một cảnh tượng phổ biến trong các hoạt động kiểm tra và an toàn công cộng, nơi người dùng nhận được giá trị ngay lập tức từ một công cụ hàng không đáng tin cậy có thể dễ dàng triển khai bất cứ lúc nào, bất cứ lúc nào

Khi DJI và FLIR lần đầu tiên giới thiệu máy ảnh XT vào năm 2015, đã mở ra một loạt các ứng dụng máy bay không người lái thương mại mới. Với Mavic 2 Enterprise Dual, cho phép các hoạt động an toàn hơn trong các môi trường đa dạng hơn để các nhà khai thác có thể tập trung vào hoàn thành nhiệm vụ của họ.

DJI đặt mục tiêu vào thị trường hình ảnh nhiệt cầm tay

Tương lai của các hoạt động bay không người lái thương mại đang ngày càng nhỏ hơn, rẻ hơn và dễ mang theo hơn. Đó là kết luận rút ra từ các doanh nghiệp của DJI ra mắt trong những tháng gần đây. Mavic 2 Enterprise Dual có chi phí thấp hơn đáng kể so với việc mua một máy bay không người lái Inspire và máy ảnh Zenmuse nhiệt.

Camera cảm biến nhiệt cạnh cảm biến thường

Và nó dường như không thiếu quá nhiều về các tính năng.

Mavic 2 Enterprise Dual có camera ổn định gimbal ba trục chứa cảm biến 4K cạnh nhau để thu ánh sáng khả kiến ​​và camera siêu nhỏ FLIR Lepton để ghi dữ liệu nhiệt. Các cảm biến này cùng nhau cho phép phi công thực hiện các chuyến bay vào ban đêm, cũng như bay trong điều kiện ban ngày phức tạp như sương mù và khói.

Người dùng có thể chọn từ nhiều chế độ hiển thị thông minh trong ứng dụng điều khiển chuyến bay DJI Pilot để trực quan hóa dữ liệu từ camera cảm biến kép:

  • FLIR MSX – cấp bằng sáng chế MSX FLIR, hoặc hình ảnh động đa phổ, embosses cao độ trung thực, chi tiết ánh sáng nhìn thấy vào hình ảnh nhiệt trong thời gian thực để tăng cường chi tiết hình ảnh, giúp phi công nhanh chóng xác định và giải thích dữ liệu quan trọng có thể không ngay lập tức có thể nhìn thấy được bằng mắt thường .
  • Máy đo điểm – Hiển thị nhiệt độ trung bình của một vật thể, giúp phi công giám sát và đo các vật thể nguy hiểm hoặc nguy hiểm trong khi duy trì khoảng cách an toàn.
  • Đo diện tích – Hiển thị nhiệt độ trung bình, thấp nhất và cao nhất, cũng như các vị trí tương ứng của từng khu vực, cho phép các thanh tra viên nhanh chóng đánh giá các đối tượng và xác định xem một tài sản có thể bị quá nóng hay không.
  • Đường đẳng nhiệt – Cho phép phi công chỉ định phạm vi nhiệt độ cụ thể được hiển thị bằng bảng màu tùy chỉnh để các đối tượng trong phạm vi chuyển tiếp có độ tương phản cao hơn và khả năng hiển thị tốt hơn. Tính năng này bao gồm các cấu hình tùy chỉnh để hỗ trợ các phi công tìm kiếm và cứu hộ trong việc xác định người và giúp lính cứu hỏa xác định các điểm nóng trong đám cháy, cũng như cài đặt hồ sơ tùy chỉnh để tăng tính linh hoạt.

“Mavic 2 Enterprise Dual được trang bị FLIR Lepton, camera nhiệt nhỏ nhất của chúng tôi, mang đến một cơ hội đáng kể để giới thiệu khả năng chụp ảnh nhiệt cho nhiều chủ sở hữu máy bay không người lái” Jim Cannon, Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại FLIR. Đây là sản phẩm thứ ba của chúng tôi với DJI và các nền tảng hàng đầu thế giới của nó, và sự hợp tác mới nhất của Heat by FLIR này là một bước tiến quan trọng trong việc biến nhiệt thành một tính năng thiết yếu trong ngành. ‘

Khả năng tương thích với các phụ kiện doanh nghiệp của DJI

Mavic 2 Enterprise Dual tương thích với toàn bộ dòng phụ kiện Mavic 2 Enterprise. Chúng được gắn chắc chắn vào thân máy bay và được vận hành thông qua ứng dụng điều khiển chuyến bay DJI Pilot. Những phụ kiện này được thiết kế để đưa máy bay không người lái lên một tầm cao mới: ngoài các công cụ hình ảnh và, theo DJI, vào các nền tảng có thể định cấu hình để nâng cao năng suất nhiệm vụ.

Các phụ kiện doanh nghiệp có sẵn tại thời điểm này là:

  • Tiêu điểm – Đèn chiếu sáng kép có độ sáng 2.400 lumens hỗ trợ người vận hành thực hiện các nhiệm vụ trong khu vực tối hoặc thiếu sáng. Điểm sáng là lý tưởng cho tìm kiếm và cứu hộ cũng như các ứng dụng kiểm tra.
  • Loa – Loa có công suất phát tối đa 100 decibel (khoảng cách 1 mét) cho phép phi công phát tối đa 10 bản ghi âm tùy chỉnh theo yêu cầu, cung cấp kênh liên lạc cho các cá nhân gần đó có thể rất quan trọng trong các hoạt động khẩn cấp cứu hộ.
  • Đèn hiệu – Được thiết kế với Mỹ Cục Hàng không Liên bang (FAA) tiêu chuẩn Đêm Khước từ trong tâm trí, các M2E Beacon có nhấp nháy nhấp nháy sáng có thể nhìn thấy ba dặm. Điều này giúp phi công thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm an toàn hơn nhiều, và cung cấp nhận thức bổ sung về không phận cho người điều khiển máy bay không người lái và máy bay truyền thống gần đó.

Mavic 2 Enterprise Dual mới cũng đi kèm với các tính năng an ninh mạng tương tự của cơ sở doanh nghiệp Mavic . Tất cả được thiết kế để bảo vệ tính toàn vẹn của ảnh, video, nhật ký chuyến bay và các dữ liệu khác được tạo trong các chuyến bay nhạy cảm. Máy bay không người lái cũng được trang bị AirSense của DJI, giúp cải thiện nhận thức tình huống của phi công và tăng cường an toàn không phận bằng cách tự động cảnh báo cho các phi công máy bay không người lái tín hiệu ADS-B từ máy bay và trực thăng gần đó và bằng cách gửi cảnh báo định vị thời gian thực thông qua ứng dụng điều khiển bay DJI Pilot.

Mavic 2 Enterprise Dual sử dụng động cơ đẩy FOC của DJI kết hợp với cánh quạt hiệu quả để bay êm hơn và hiệu quả hơn, mang lại thời gian bay tối đa lên tới 31 phút và tốc độ tối đa 72 kph (45 dặm / giờ). Ngoài ra, pin tự sưởi ấm cho phép máy bay không người lái thực hiện đáng tin cậy trong điều kiện thời tiết bất lợi thấp tới -10 độ C (14 Fahrenheit).

DJI Mavic 2 Enterprise Dual: Giá cả và tính khả dụng

Giá bán lẻ của Mavic 2 Enterprise Dual bao gồm máy bay, bộ điều khiển từ xa, một pin, tất cả ba phụ kiện có thể gắn và vỏ bảo vệ với các công cụ bay, là 2.699 USD (2.899 €).

Một bộ Fly More bao gồm hai pin bổ sung, một trung tâm sạc pin, một bộ sạc xe hơi, một đầu nối USB, một vỏ mềm và hai cánh quạt bổ sung cũng sẽ có sẵn với giá $ 419.