Galaxy Fold vượt trội so với iPhone XS. Đây là lý do tại sao bạn vẫn không nên mua chúng

Điện thoại thông minh có thể gập lại như Galaxy Fold của Samsung hướng đến một tương lai tươi sáng cho thế giới di động. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ tiền và sắm cho mình ngay bây giờ. Samsung cuối cùng đã cung cấp một cái nhìn dài hơn, gần hơn về Galaxy Fold, một điện thoại thông minh có bản lề mở ra như một cuốn sách để tiết lộ màn hình thứ hai, lớn hơn. Đó là thứ của ma thuật khoa học viễn tưởng, và nó mở ra cánh cửa đến một thế giới hoàn toàn mới với các thiết kế và thiết bị khác nhau. Đáng chú ý nhất, nó không cần nhượng quyền thương mại iPhone của Apple, công ty đã không có sự thay đổi lớn trong hơn một năm.

Galaxy Fold có thể rất ấn tượng, nhưng có thể không có một minh họa nào hoàn hảo hơn về những mối nguy hiểm khi là người mua những phiên bản đầu tiên. Công nghệ này thực sự đã hiển thị trên sân khấu trong vài phút và không có sẵn cho các bản demo mặc dù Unpacked là sự kiện ra mắt điện thoại. “Avi Fold không có ý định trở thành một sản phẩm đại chúng, ít nhất là chưa,” Avi Greengart, một nhà phân tích tại Techsponential cho biết. “Đây là một sản phẩm hào quang cho Samsung, nhằm vào những người dùng muốn sở hữu những tinh hoa của công nghệ.”

Thật vậy, những người đam mê Samsung và những người đam mê sự tiện lợi sẽ sẵn sàng xếp hàng để trở thành người đầu tiên sở hữu thiết bị này. Họ sẽ là những người thử nghiệm bản beta của chiếc điện thoại có thể gập lại hoàn toàn mới này. Samsung biết điều này, đó là lý do tại sao dòng Galaxy S10 an toàn hơn của họ, bên cạnh các biến thể Plus, 5G và tiết kiệm ngân sách, được dùng làm linh hồn của sự kiện Unpacked. Đối với hầu hết người tiêu dùng, các thiết bị này sẽ là quá đủ cho nhu cầu của họ. Nhưng nếu bạn đang nghĩ về Galaxy Fold, đây là một vài lý do tại sao bạn nên xem xét lại.

Về giá cả chiếc Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold sẽ ra mắt người dùng vào 26 tháng 4 sắp tới

Bạn đang nghĩ giá khởi điểm $ 1099 của Iphone XS Max đã là quá đắt ? Nhưng bạn quên rằng thời điểm Galaxy Fold ra mắt, giá khởi điểm của nó lên tận đến $ 1980 tại sự kiện ra mắt vào ngày 26 tháng 4 này.

Bên cạnh Fold, Galaxy S10 $ 899 và Galaxy S10 Plus $ 999 lớn hơn thực tế là những món hời. Vào thời điểm giá cho điện thoại thông minh cao hơn bao giờ hết, Galaxy Fold đã tạo ra một bước tiến mới về tiềm năng của nó để làm nhẹ ví của bạn. Justin Denison, giám đốc tiếp thị của Samsung, nói rõ nhất: “Đây là một trong những thiết bị xa xỉ.”

Giao diện người dùng

Samsung cho biết họ đã phải suy nghĩ lại về phần mềm và giao diện người dùng để tận dụng lợi thế của hai màn hình. Thật đáng ngưỡng mộ, công ty đã quan tâm đến việc xem xét thiết kế mới, nhưng Samsung có một hồ sơ hỗn hợp khi nói đến phần mềm.

Những ngày đầu của Touch Wiz rất tuyệt vời và mặc dù trải nghiệm của Samsung đã đi một chặng đường dài, nhưng nó vẫn thiếu các giao diện gọn gàng hơn được tìm thấy trên các thiết bị đối thủ như điện thoại Pixel của Pixel hoặc OnePlus. Những gì Samsung thể hiện hôm thứ Tư có vẻ đầy hứa hẹn.

Thiết bị sẽ có thể chạy ba ứng dụng cùng một lúc và liền mạch giữa màn hình nhỏ hơn và ứng dụng lớn hơn hoạt động tốt trong các bản demo. Nhưng chúng tôi sẽ không biết chắc chắn cho đến khi chúng tôi có được sản phẩm này. Google cho biết họ sẽ hỗ trợ các thiết bị có thể gập lại với bản cập nhật Android tiếp theo, nhưng điều đó sẽ không đến nửa cuối năm nay. Hiện tại, Samsung đã quảng cáo Google Maps và video từ Netflix như các ví dụ về các ứng dụng sẽ tận dụng màn hình lớn hơn.

Pin

Chúng tôi sẽ không biết pin của Galaxy Fold kéo dài bao lâu cho đến khi chúng tôi chạy thử nghiệm đúng cách, nhưng yêu cầu không chỉ một, mà là hai màn hình – bao gồm cả màn hình gập lớn – không tốt cho Galaxy Fold. Samsung dường như biết điều này và họ đã tích hợp hai loại pin riêng biệt chạy thiết bị.

Kích thước

Vì gập lại nên kích thước nó sẽ lớn gấp đôi các điện thoại phổ thông

Nhược điểm của điện thoại có thể gập lại là có thể gập lại. Hai nửa có nghĩa là một thiết bị sẽ dày hơn cả những chiếc điện thoại thông minh to nhất. Điều đó đến vào thời điểm các nhà sản xuất điện thoại đang cắt xén từng milimet khỏi thiết bị của họ và nói về thiết kế bóng bẩy. Galaxy Fold dường như ít cồng kềnh hơn so với nguyên mẫu mà Samsung trưng bày vào tháng 11, nhưng nó vẫn dày gấp đôi so với điện thoại tiêu chuẩn của bạn.

Về độ bền

Đây là yếu tố bí ẩn thực sự. Samsung cho ra mắt bản lề có khớp nối độc quyền, cũng như lớp phủ trên mặt kính giúp bảo vệ bộ phận có thể gập lại khỏi bị hư hại do hao mòn. Nhưng ngay cả khi Samsung đã thử nghiệm những chiếc điện thoại này, vẫn chưa rõ độ bền của chúng. Ngoài ra, chúc may mắn với thiết bị nếu bạn bị trầy xước hoặc nứt màn hình. Bạn sẽ không thể mang cái này đến bất kỳ cửa hàng sửa chữa màn hình nào để sửa nó.

Nếu bạn là kiểu người cần có những điều mới nhất và vĩ đại nhất cho dù thế nào đi nữa – tại sao bạn thậm chí còn đọc câu chuyện này? Những lo ngại như giá cả và tuổi thọ pin có lẽ không quá quan trọng, vì đây không phải là điện thoại duy nhất của bạn. “Nó sẽ bán hết và trở thành một biểu tượng trạng thái”, Patrick Moorhead, một nhà phân tích tại Moor Insight cho biết. Vì vậy, để những người dùng đầu tiên sẵn sàng can đảm vào thế giới mới sở hữu được chiếc điện thoại có thể gập lại.