Parrot Bebop Pro – Một phiên bản Parrot Bebop 2 mang camera tầm nhiệt

Parrot là một nhà sản xuất máy bay điều khiển từ xa  của Pháp đã chế tạo máy bay từ năm 2010. Trong 8 năm qua họ đã phát hành một số mẫu máy bay cao cấp, chất lượng cao, bao gồm Bebop, Bebop 2 và Disco FPV, khiến họ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với DJI.

Gần đây, và gần đây có nghĩa là chỉ một vài tuần trước, họ công bố hai mô hình bay điều khiển từ xa  nhắm mục tiêu phân khúc chuyên nghiệp của thị trường, Parrot Bluegrass và Parrot Bebop-Pro Thermal. Và cũng vào đầu năm nay họ cũng cho ra mắt dòng máy bay điều khiển từ xa  với mục đích xây dựng hình ảnh mô hình 3D, Bebop-Pro 3D Modeling.

Parrot Bluegrass, được hình dung là máy bay điều khiển từ xa  nông nghiệp. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét nhiệt Bebop-Pro, loại máy bay điều khiển từ xa  hạng phổ thông khác mà hãng đã cho ra mắt gần đây.

Giống như tên của máy bay điều khiển từ xa  này cho thấy, Bebop-Pro Thermal là một máy bay điều khiển từ xa  ghi được hình ảnh nhiệt có khả năng thực hiện kiểm tra nhiệt xung quanh nó. Về cơ bản, nó là một chiếc Bebop 2, một trong những máy bay điều khiển từ xa  chính thống của họ. Bebop 2 là một bước ngược của dòng máy bay điều khiển từ xa  của hãng Parrot, do đó, nó đã không có ý nghĩa nhiều cho Parrot để nghiên cứu và phát triển một dòng máy bay điều khiển từ xa  hoàn toàn mới mà chỉ để sử dụng mục đích này.

Thay vì tạo ra một dòng máy bay điều khiển từ xa  mới ngay từ đầu, thì Parrot chỉ thiết kế một chấn gắn vào thân của chiếc Bebops và thêm một camera nhiệt ở mặt sau. Bằng cách đó, người dùng tận dụng tối đa cả hai loại camera, một chiếc máy ảnh thông thường ở phía trước máy bay điều khiển từ xa  và một chiếc máy ảnh nhiệt ở phía sau.

Điều duy nhất cần làm là xoay chiếc máy bay điều khiển từ xa  tùy thuộc vào máy ảnh nào cần thiết trong một tình huống cụ thể nào đó. Thị trường dự định cho Bebop-Pro Thermal là những thanh tra xây dựng có thể kiểm tra sự cách nhiệt của các tòa nhà, và cả đội cứu hộ, những người có thể tìm kiếm các điểm nóng trong đám cháy, hoặc dấu hiệu nhiệt của những người bị mất tích ở trong rừng.

Parrot Bebop Pro
Parrot Bebop Pro

Parrot Bebop Pro với camera tầm nhiệt và các mục đích sử dụng

Bebop-Pro Thermal là phiên bản Bebop 2 được làm lại và sửa đổi. Nó là một chiếc máy bay điều khiển từ xa  với trọng lượng rất nhẹ, chỉ đo khoảng 600g.

Trọng lượng của nó thậm chí còn ấn tượng hơn khi bạn chưa biết gì về những gì nói về một chiếc máy bay điều khiển từ xa  kích thước nhỏ. Với chiều rộng / chiều dài 33cm và chiều cao khoảng 9cm, nhiệt Bebop-Pro là một máy bay điều khiển từ xa  rất nhẹ so với kích thước của nó.

Từ phía trước Bebop-Pro Thermal trông giống như chiếc Bebop 2. Nó có cùng một thiết kế hình chữ nhật tròn của thân chính. Thanh chống hạ cánh được đặt bên dưới cánh quạt và động cơ. Máy ảnh chính được giấu sâu vào thân ở phía trước máy bay điều khiển từ xa . Độ nghiêng của camera có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng bộ điều khiển Skycontroller 2 đi kèm trong hộp.

Chất lượng rõ ràng là rất tốt. Ngay cả khi máy bay điều khiển từ xa  bị hư hại thì vẫn có các phụ tùng thay thế, bao gồm cả động cơ, có thể được mua lại từ Parrot để sử dụng lại máy bay điều khiển từ xa . Chúng ta hãy xem các thông số kỹ thuật và sau đó xem xét kỹ hơn camera nhiệt mà Bebop-Pro Thermal sports ở phía sau.

Parrot Bebop Pro
Parrot Bebop Pro camera tầm nhiệt

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước – 33x33x9cm, cánh quạt có thể tháo rời giúp tiết kiệm thêm không gian trong quá trình lưu trữ và vận chuyển
 • Trọng lượng – được trang bị đầy đủ với khoá treo và máy ảnh bổ sung, máy bay điều khiển từ xa  nặng khoảng 600 gram
 • Máy ảnh chính – máy ảnh có thể điều chỉnh độ nghiêng có cảm biến 14MP cho ảnh đẹp và video HD đầy đủ
 • Chế độ FPV – máy bay điều khiển từ xa  có thể được kết nối với ứng dụng Freeflight Pro từ Parrot để có trải nghiệm FPV đầy đủ
 • Bộ nhớ video – Bộ nhớ trong 32 GB, cộng với khe cắm microSD để mở rộng bộ nhớ
 • Pin – tổng cộng ba pin 2700 mAh được bao gồm, mỗi lần cung cấp 25 phút thời gian bay
 • Bộ sạc – gói bao gồm hai bộ sạc, mất khoảng 55 phút để sạc pin
 • Bộ điều khiển – Parrot Skycontroller 2 cung cấp phạm vi tối đa 2km và thời lượng pin lên đến 240 phút
 • Công nghệ Wifi – Parrot Bebop-Pro sử dụng kết hợp 2,4 và 5Ghz với ăng-ten mạnh mẽ
 • Cảm biến & tính năng – Bebop-Pro cung cấp GPS, ổn định con quay hồi chuyển, đo độ cao, bộ ổn định video, một nút quay về nhà, v.v..

Các tính năng chính

 • FLIR One Pro– camera nhiệt với độ phân giải 160×120 và một hệ thống hình ảnh bình thường với độ phân giải 1440×1080
 • Freeflight Pro Thermal app– một ứng dụng đặc biệt để xem được hình ảnh từ camera của FLIR One Pro

CAMERA

Trước tiên, hãy nói về camera chính, camera ở phía trước máy bay điều khiển từ xa. Nó có ống kính mắt cá 14 mega-pixel. Nó có thể quay video 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc chụp 4096 x 3072 pixel ảnh ở cả định dạng ảnh JPEG, RAW hoặc DNG. Các tính năng của máy ảnh: Công nghệ giúp ổn định video tùy chỉnh có thể tạo ra video rõ nét, sắc nét và ổn định, không lắc lư hoặc bất cứ thứ gì bị ảnh hưởng đến. Độ nghiêng của máy ảnh có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng Remote Skycontroller 2.

Parrot Bebop Pro
Camera chính của Parrot Bebop Pro

Pin

Bebop-Pro Thermal đi kèm với tổng số 3 pin. Mỗi bộ pin trong số đó sẽ cung cấp một lượng khá lớn là 2700 mAh, trong đó cung cấp cho máy bay điều khiển từ xa 25 phút thời gian bay với mỗi pin. Điều đó có nghĩa rằng với tất cả ba pin sạc đầy, bạn có thể đạt được thời gian hoạt động trong khoảng 75 phút bay liên lục trên không trước khi phải sạc pin.

Bộ sạc sẽ mất khoảng 55 phút để sạc pin từ 0 đến 100%. Ứng dụng FPV có hiển thị phần trăm pin được tích hợp vào giao diện của nó để giúp bạn luôn cập nhật số lượng pin còn lại..

Parrot Bebop Pro
Pin của Parrot Bebop Pro

Bộ điều khiển và FPV

Parrot Skycontroller 2 là bộ điều khiển mà họ sử dụng trên khá nhiều tất cả các mô hình của máy bay điều khiển từ xa mà họ hiện đang bán. Nó không tự hỏi vì nó là một điều khiển rất mạnh với phạm vi lên đến 2km.

Anten nhựa khổng lồ ở phía trước bộ điều khiển là những gì tạo ra một phạm vi dài như vậy có thể. Đó là ăng-ten nằm ở vị trí phía trước. Pin Lipo có thể thay thế được tích hợp cung cấp thời gian sử dụng lên đến khoảng 240 phút. Cần điều khiển và nút bấm rất nhạy, và bộ điều khiển có trọng lượng nhẹ đáng ngạc nhiên với kích thước của nó, chỉ nặng đến 500g.

Khoá máy cho máy tính bảng có sẵn và có thể được gắn ngay phía trên đèn LED trạng thái. Khoá máy có thể mở rộng và có thể chứa các máy tính bảng rất lớn, bao gồm cả iPad. Đối với FPV để có thể hoạt động hoàn hảo, bạn sẽ cần phải cài đặt các ứng dụng Freeflight Pro trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Ứng dụng này có sẵn miễn phí trên cả iTunes và Google Play. Ứng dụng FPV là điều bắt buộc nếu không chỉ vì bạn có thể xem được tín hiều truyền tải được cấp dữ liệu trực tiếp từ máy ảnh mà còn vì nó cung cấp thông tin hữu ích như tuổi thọ pin, chất lượng tín hiệu bộ điều khiển, khóa GPS và hơn thế nữa.

Skycontroller 2 có một thiết kế gọn gàng, nơi nó cũng đặt ra như một pin dự phòng sạc cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khi mà bạn đang sử dụng cho FPV. Có một khe cắm micro USB ở phía bên trái của bộ điều khiển, nơi bạn có thể cắm thiết bị FPV của mình và sạc pin nếu nó bị cạn kiệt. Chỉ cần chắc chắn để mua thêm pin cho Skycontroller.

Bộ điều khiển Parrot Bebop Pro

Các chức năng

Giống như tất cả các máy bay điều khiển từ xa  Bebop khác, Bebop-Pro Thermal đi kèm với rất nhiều cảm biến bổ sung cho phép định hướng dễ dàng hơn trong không gian và để có video và chụp ảnh chất lượng tốt. Đối với người mới bắt đầu nó có một cảm biến GPS mà không chỉ chạm vào vệ tinh GPS mà còn sử dụng GLONASS của Nga để định vị chính xác hơn trong không gian.

Bên cạnh GPS cũng có đo độ cao cùng với GPS đảm bảo giữ độ cao ổn định.

Tính năng ổn định video được bao gồm trong Bebop-Pro thật tuyệt vời và đó là điều tốt. Có một video chất lượng rõ ràng và chất lượng cao của máy ảnh rất quan trọng đối với một chiếc máy bay điều khiển từ xa  chuyên nghiệp như Bebop-Pro Thermal. May mắn thay, Parrot đã làm một công việc tuyệt vời với việc ngăn chặn hiệu ứng lung lay và rung lắc thường gây ra.

Bebop-Pro nhiệt đi kèm trong một ba lô tùy chỉnh từ Parrot nơi mà bạn có thể cất giữ chiếc máy bay cũng như các phụ kiện đi kèm. Và tất cả các phụ kiện được dễ dàng hơn để mang theo xung quanh trong một ba lô có thể tùy chỉnh từ nhà sản xuất, hơn là phải tự kiếm cho mình một chiếc một túi.

Parrot Bebop Pro
Parrot Bebop Pro và các mục đích

FLIR ONE PRO THERMAL CAMERA

Hãy nói về lý do thực sự tại sao chúng ta ở đây, chức năng chụp ảnh nhiệt của Bebop-Pro Thermal. Bebop-Pro Thermal sử dụng máy chụp ảnh nhiệt FLIR One Pro được gắn vào thân máy bay điều khiển từ xa  sử dụng sử dụng vị trí đặc biệt được tích hợp riêng.

FLIR One Pro có hình dáng hộp nhỏ, giống như các loại camera hành động thường thấy. Lưu ý rằng hộp nhỏ này thực sự có 2 cảm biến. Một là cảm biến nhiệt, được sử dụng để phát hiện các dấu hiệu tầm nhiệt.

Nó cũng có một ống kính 14MP “thông thường” khác để khi thực hiện trinh sát bằng máy bay điều khiển từ xa , bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hình ảnh nhiệt và hình ảnh thông thường. Bằng cách đó, phi công có thể thấy chính xác cảm biến nhiệt đang xem.

FLIR One Pro ở mặt sau của máy bay điều khiển từ xa . Khung gắn nơi máy ảnh được đặt có thể được điều chỉnh 45 ° lên / xuống. Camera quay mặt về phía sau, cách xa máy bay điều khiển từ xa . Điều này có nghĩa rằng khi thực hiện kiểm tra nhiệt, các phi công bay điều khiển từ xa  sẽ phải bay “bay lùi về phía sau”  khi bay máy bay điều khiển từ xa , với camera phía trước nhìn vào phi công.

Parrot Bebop Pro
Camera tầm nhiệt của Parrot Bebop Pro
Parrot Bebop Pro
Parrot Bebop Pro camera tầm nhiệt

FREEFLIGHT PRO THERMAL APP

Parrot làm cho một ứng dụng FPV đặc biệt cho nhiệt Bebop-Pro. Nó được gọi là Freeflight Pro Thermal. Mọi thứ trông khá giống với giao diện của ứng dụng Freeflight Pro thông thường. Tuy nhiên, Freeflight Pro Thermal cũng hỗ trợ chụp ảnh nhiệt..

Ứng dụng cùng với máy ảnh sẽ hiển thị hình ảnh nhiệt trong ba chế độ làm việc khác nhau:

Tiêu chuẩn – đây là những hình ảnh nhiệt cơ bản của bạn chỉ hiển thị nhiệt độ cực đại như màu đỏ hoặc màu xanh

Dải sáng rực rỡ – màu sắc trong hình ảnh được điều chỉnh theo nhiệt độ môi trường xung quanh, chế độ này chính xác hơn

Điểm nóng – hình ảnh nhiệt từ cảm biến FLIR được kết hợp với hình ảnh RGB. Chỉ ghi lại nhiệt độ cao nhất, để tìm kiếm và cứu hộ

Hình ảnh nhiệt với Bebop-Pro là rất chính xác và sẽ không có nghi ngờ có ích tại các công trường xây dựng. Kiến trúc sư và kỹ sư có thể sử dụng chiếc máy bay điều khiển từ xa  này để tìm ra tổn thất nhiệt trên các tòa nhà, ví dụ. Một trường hợp sử dụng khác cho chiếc máy bay điều khiển từ xa  này sẽ là do các dịch vụ khẩn cấp. Lính cứu hỏa, đội tìm kiếm và cứu hộ có thể sử dụng nhiệt Bebop-Pro để thực hiện trinh sát nhiệt trong thời gian khủng hoảng. Sẽ nhanh hơn khi đưa Bebop-Pro lên không hơn là trực thăng.

Parrot Bebop Pro
Parrot Bebop Pro và ứng dụng xem tầm nhiệt
Parrot Bebop Pro
Khung hình camera tầm nhiệt Parrot Bebop Pro

Kết luận

Đối với các chuyên gia đánh gía thì chiếc Bebop-Pro Thermal chắc chắn là một chiếc máy bay không người rất thú vị. Với mức giá 1500 $USD thì với những tính năng như trên thì nó đã làm thoải mãn những người có sở thích chơi máy bay điều khiển từ xa , ngay cả đối với những người đam mê bay điều khiển từ xa thông thường. Chất lượng rất tốt và rất nhiều tính năng hay. Nếu bạn đang ngày xây dựng hoặc trong dịch vụ công cộng, thì chắc chắn rằng chiếc máy bay người lái này là món vật không thể thiếu cho công việc của bạn.

Parrot Bebop Pro
Ứng dụng của Parrot Bebop Pro