Tăng tốc cho xe điều khiển – Tưởng khó mà rất dễ !!! Các mẹo bạn có thể tự làm để tăng tốc chiếc xe điều điều khiển của mình

  • Hưng Dương
  • Tháng Mười Một 20, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tăng tốc cho xe điều khiển – Tưởng khó mà rất dễ !!! Các mẹo bạn có thể tự làm để tăng tốc chiếc xe điều điều khiển của mình
Tăng tốc xe điều khiển

Nếu bạn đã có một chiếc xe điều khiển từ xa RC trong một thời gian, bạn có thể nghĩ đã đến lúc nâng cấp chúng lên chứ ?

Dưới đây là một số cách bạn có thể tăng tốc độ và sức mạnh cho chiếc xe điều khiển của bạn đơn giản nhất.

 

1. Điều chỉnh lại tỷ lệ bánh răng

Một trong những cách ít tốn kém nhất và dễ nhất để tăng tốc độ cho chiếc xe điều khiển RC là điều chỉnh tỷ lệ truyền động.

Có hai bánh răng trên chiếc xe điều khiển RC của bạn, bánh răng truyền động và bánh răng . Cả hai có thể được nâng cấp để cung cấp cho RC của bạn tốc độ nhanh hơn hoặc tăng tốc tốt hơn.

Bánh răng tăng tốc

Đây là thiết bị được gắn trực tiếp vào động cơ của bạn. Nó thường được làm từ nhôm, thép hoặc titan. Chúng có nhiều kích cỡ và độ dốc khác nhau và có thể dễ dàng bị mài mòn trong quá trình điều khiển. Nói chung, răng càng cao thì bánh răng của bạn càng cao thì xe điều khiển RC chạy càng nhanh. Điều này không đề cập đến khả năng tăng tốc, nhưng thay vào đó là khả năng đạt được tốc độ tối đa nhanh nhất mà chiếc xe điều khiển RC của bạn có thể đạt được.

Khi thay đổi bánh răng bánh răng, điều quan trọng là không tăng quá nhiều răng cùng một lúc, vì điều này có thể gây ra các vấn đề về nhiệt độ của xe điều khiển RC và có thể gây ra một số thiệt hại.

Thay vào đó, tăng kích thước của bánh răng bằng một hoặc hai chiếc răng tại một thời điểm, và định kỳ kiểm tra nhiệt độ của chiếc xe của bạn. Nếu bạn muốn tăng tốc nhanh hơn, hãy sử dụng bánh răng nhỏ hơn với ít răng hơn. Điều này sẽ giúp xe của bạn tăng tốc nhanh hơn trên đường và, một lợi thế khác, sẽ không làm giảm nhiệt độ của chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, thời gian tăng tốc để đạt được tốc độ tối đa sẽ chậm hơn! Thiết bị bánh răng nhỏ hơn lý tưởng cho những không gian nhỏ hơn, phù hợp cho các loại xe điều khiển RC mini.

Tăng tốc xe điều khiển
Bánh răng tăng tốc

Bánh răng truyền động

Đây là bánh răng bằng nhựa lớn hơn mà bánh răng tăng tốc quay cùng. Điều chỉnh bánh răng tăng tốc cũng có thể cho bạn tốc độ tối đa cao hơn hoặc tăng tốc nhanh hơn, mặc dù sự khác biệt sẽ ít đáng chú ý hơn so với việc điều chỉnh bánh răng truyền động. Giảm kích thước của các bánh răng truyền động sẽ cung cấp cho bạn một tốc độ cao hơn nhưng tăng tốc ít hơn, trong khi tăng kích thước sẽ dẫn đến khả năng tăng tốc nhanh hơn với tốc độ tối đa thấp hơn. Vì thế hãy thay thế cả 2 loại bánh răng.

Tăng tốc xe điều khiển
Bánh răng truyền động

2. Đổi loại vỏ xe phù hợp với bề mặt

Sử dụng lốp xe sai cho bề mặt đường bạn thường chơi thì chiếc xe điều khiển của bạn sẽ gần như chắc chắn bị làm chậm lại. Nếu bạn muốn làm tăng tốc chiếc xe điều khiển RC của bạn nhanh hơn, bắt buộc bạn phải sử dụng lốp phù hợp cho bề mặt đường.

Đối với cỏ trơn hoặc bùn, vỏ xe có gai là lựa chọn tốt hơn và các gai nhỏ rất tốt cho bề mặt thảm. Đảm bảo bạn đang sử dụng lốp xe chất lượng cao. Sử dụng lốp rẻ hơn cũng có nghĩa là lực kéo xe thấp và chúng cũng ít bền hơn. Điều này sẽ giảm thiểu khả năng quay hoặc lăn bánh của chiếc xe điều khiển RC của bạn nếu bạn rẻ gắt. Lốp xe có đường kính lớn hơn có thể che phủ nhiều mặt đất hơn cho mỗi lượt rẽ, điều này sẽ làm tăng tốc độ – mặc dù cần lưu ý rằng lốp xe lớn hơn cũng sẽ nặng hơn.

Cách xử lý trùng tần số điều khiển
Sử dụng vỏ xe phù hợp với từng loại địa hình

3. Giảm trọng lượng xe

Giảm trọng lượng của RC của bạn là một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để làm tăng tốc xe điều khiển của bạn – thay thế các bộ phận nặng với những chất liệu nhẹ hơn. Vật liệu nhẹ hơn bao gồm cacbon hoặc nhôm. Mặc dù bạn chỉ thay thế một hoặc hai phần, làm nhẹ chiếc xe điều khiển của bạn ngay cả một lượng nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt đáng ngạc nhiên – đặc biệt khi kết hợp với một số đề xuất khác trong bài viết này!

Một cách khác để làm nhẹ chiếc xe của bạn đó là sử dụng loại pin nhẹ hơn. Nếu bạn hiện đang sử dụng pin Ni-Mh, việc đổi sang loại pin sạc Li-Po sẽ làm giảm đáng kể trọng lượng của chiếc xe điều khiển RC của bạn. Pin Li-Po là giải pháp tốt nhất trong tương lai của các gói pin thiết bị điều khiển RC. Tuy nhiên, chúng có giá hơi đắt và hơi khó sử dụng hơn, vì vậy có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp.

Trong khi giảm trọng lượng là một cách chắc chắn để tăng tốc độ xe điều khiển, nhược điểm là giảm trọng lượng cũng sẽ làm giảm lực kéo. Mặc dù đây không phải là vấn đề quá nhiều nếu bạn chỉ muốn lái xe theo đường thẳng với tốc độ cao. Nếu không có nhiều trọng lượng đẩy thông qua các lốp xe trên đường qua các góc rẻ thì chiếc xe điều khiển RC của bạn có thể lật và có thể sẽ bị hỏng. Để ngăn điều này xảy ra, thì lời khuyên cho bạn là nên thêm một chút trọng lượng vào phía trước mũi xe điều khiển của bạn.

4. Nâng cấp động cơ

Tùy thuộc vào loại động cơ bạn hiện đang sử dụng, bạn có thể cân nhắc nâng cấp. Trong khi động cơ chổi than là loại tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn đạt được tốc độ cao hơn, bạn nên có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc điều khiển xe điều khiển RC của bạn và sau đó bạn có thể nâng cấp lên động cơ không chổi than.

Nâng cấp lên một động cơ không chổi than là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ chiếc xe điều khiển của bạn – mặc dù chi phí nâng cấp cũng tốn kém không ít. Động cơ không chổi than kỹ thuật hiệu quả hơn so với các loại động cơ chổi than. Ít năng lượng bị mất đi do ma sát có nghĩa là chiếc xe có thể di chuyển nhanh hơn và có thêm sức mạnh. Điều này ngược lại với động cơ chổi than, trong đó chổi than chuyển đổi điện năng thành chuyển động với một số năng lượng bị mất do ma sát.

Trong khi nâng cấp lên một động cơ không chổi than là một cách đảm bảo để tăng tốc độ và thêm sức mạnh cho chiếc xe điều khiển RC của bạn, chúng hơi khó lái hơn, vì vậy các thao tác điều khiển khi thiếu kinh nghiệm nên cẩn thận hơn một chút.

Tăng tốc xe điều khiển
Nâng cấp động cơ sẽ giúp tăng tốc độ xe điều khiển

5. Nâng cấp pin

Chúng tôi đã đề cập đến điểm này trước đó, nhưng việc nâng cấp pin từ Ni-Mh lên pin Li-Po chắc chắn sẽ tăng tốc độ xe của bạn. Không chỉ có pin Li-Po nhẹ hơn, chúng còn có nhiều năng lượng hơn. Nhược điểm là chúng hơi khó sử dụng, tốn kém hơn và bạn sẽ cần phải mua một bộ sạc phù hợp. Khi mua pin Li-Po để thay thế Ni-Mh của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn mua một bộ phận thay thế phù hợp. Đọc hướng dẫn sử dụng hoặc xem bất kỳ diễn đàn trực tuyến về xe điều từ xa RC nào để đảm bảo rằng pin bạn mua phù hợp với xe của bạn.

Nếu bạn có pin Li-Po 2 cell, bạn có thể cân nhắc nâng cấp pin lên 3 ô. Các gói 3-cell có một đầu ra điện áp cao hơn, có nghĩa là bạn có thể tăng tốc xe điều khiển của bạn. Nhược điểm của điều này là 3-cell nặng hơn một chút. Các loại xe chạy bằng pin Li-Po 3 cell cũng khó kiểm soát hơn nhiều, bạn sẽ cảm thấy sức mạnh tăng lên khá nhiều khi bạn nâng cấp lần đầu tiên!

6. Hãy luyện tập hiệu quả

Có thể là cách hiệu quả nhất về chi phí để tăng tốc xe điều khiển RC của bạn là luôn luyện tập! Quá nhiều người chi tiêu một số tiền lớn vào việc nâng cấp và thay đổi chiếc xe điều khiển RC của họ để đạt được tốc độ tốt hơn, mà không thực sự biết làm thế nào để xử lý nó đúng cách!